BY Zreast
6 May 23 10:00 am

Ragnarok Origin เกมในตำนานสุดคลาสสิกที่ลงตัว!

75Views

เกม Ragnarok Origin ภาคต่อของ Ragnarok Online (RO) ให้บริการโดย Gravity Game Hub ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดให้บริการเพียงไม่นาน Ragnarok Origin ก็ได้ติดอันดับ Top Charts ในหลายๆ แพลตฟอร์ม ทั้ง Google Play Store และ Apple App Store ใน 5 ประเทศ!

ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา Ragnarok Origin ได้ติดอันดับ Top Charts บนแพลตฟอร์มต่างๆ ได้อย่างเหนียวแน่น และได้รับฟีคแบ็คชื่นชมอย่างล้นหลามจากผู้เล่น ในฐานะเกม MMORPG ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง Ragnarok Origin มีลักษณะและวิธีการเล่นที่โดดเด่น สามารถดึงดูดผู้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และยังเป็นเกมที่มีความสมดุลตลอดจนมีความลงตัวอย่างเหมาะสมอีกด้วย!

6 อาชีพสุดคลาสสิกที่ซัพพอร์ตกันได้อย่างลงตัว

เช่นเดียวกับ RO ต้นฉบับ Ragnarok Origin มีการนำเสนอ 6 อาชีพหลักสุดคลาสสิก

ผู้เล่นสามารถเลือกสายอาชีพที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างอิสระ ซึ่งแต่ละอาชีพจะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร มีจุดแข็งจุดอ่อนที่แตกต่างกันไป ดังนั้นอาชีพใน RO จะต้องมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันในการจัดตั้งทีมจะต้องมีทั้งผู้เล่นสายแทงค์ สายฮีล และสายซัพรวมอยู่ด้วย จึงจะสามารถสังหารศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าได้ 

Swordsman (นักดาบ) : ทำหน้าที่เป็นสายแทงค์ของทีม สามารถดึงความสนใจของศัตรูไว้ที่ตัวเองและป้องกันเพื่อนร่วมทีมเบื้องหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็พร้อมสร้างดาเมจที่รุนแรงใส่ศัตรู

Archers (นักธนู) : มีความเร็วและคล่องตัวสูง สามารถยิงธนูใส่ศัตรูได้จากระยะไกล สร้างดาเมจทางกายภาพที่รุนแรงให้กับศัตรู

Merchant (พ่อค้า) : ไม่เพียงหาผลประโยชน์ได้จากการค้าขาย  แต่พวกเขายังสามารถสร้างความเสียหายทางกายภาพได้เช่นกัน และสามารถให้บัฟกับสมาชิกในทีมได้อีกด้วย

Acolyte (พระ) : สายซัพพอร์ตหลักของทีมที่เป็นผู้เยียวยา โดยมีหน้าที่รักษาและให้บัฟต่างๆ แก่เพื่อนร่วมทีม สามารถสร้างความเสียหายด้วยธาตุศักดิ์สิทธิ์แก่ศัตรูได้อีกด้วย

Thief (โจร) : เชี่ยวชาญในศิลปะการต่อสู้ โจมตีศัตรูในระยะประชิด ลงมือสังหารศัตรูได้อย่างรวดเร็วและเงียบเชียบ

Mage (นักเวท) : สร้างความเสียหายแก่ศัตรูด้วยเวทมนตร์ สามารถควบคุมธาตุต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความสามารถในการโจมตี AOE 

วิธีการเล่นน่าสนใจ กลไกรางวัลมีความสมดุล

มีการนำเอาองค์ประกอบวิธีการเล่นสุดคลาสสิกจาก RO มาใส่ไว้ใน เกม Ragnarok Origin ในขณะเดียวกันก็มีการปรับปรุงวิธีการเล่นให้มีความสมดุล ทันยุคสมัยมากยิ่งขึ้น มีกลไกรางวัลที่เป็นธรรมกับผู้เล่น เช่น ผู้เล่นจะได้รับการจัดอันดับตามคะแนนรวมจากความเสียหาย การโจมตีและการรักษา แต่ไม่ว่าจะติดอันดับหรือไม่ก็มีโอกาสในการได้รับการ์ด Blueprint และไอเทมเครื่องประดับ 2 รู จาก MVP เช่นกัน ซึ่งเป็นการรับประกันความความยุติธรรมให้กับผู้เล่น

Ragnarok Origin มีการใช้กลไกการรับประกันที่รับประกันว่าผู้เล่นทุกคนจะได้รับรางวัลไอเทมหายากตอบแทน ไม่ว่าคุณจะมีโชคหรือไม่มีโชคก็ตาม เมื่อฟาร์มด้วยระบบอัตโนมัติ สังหารมอนสเตอร์ถึงจำนวนที่กำหนดจะสามารถดรอปการ์ดได้อย่างแน่นอน ส่วนการอัญเชิญสัตว์เลี้ยง เมื่ออัญเชิญถึงจำนวนครั้งที่กำหนดจะได้รับสัตว์เลี้ยงในตำนานอย่างแน่นอน ด้วยการวางแผนและปรับปรุงระบบที่ดีทำให้ Ragnarok Origin ถือเป็นหนึ่งในเกม MMO ที่มีความสมดุลมากที่สุดเกมหนึ่ง

ระบบกิลด์ในเกม Ragnarok Origin มีรูปแบบการเล่นที่สมบูรณ์แบบและเต็มไปด้วยความคลาสสิก ยกระดับและส่งเสริมลักษณะโซเชียลในเกม เน้นการมีส่วนร่วมของสมาชิกในกิลด์ เพิ่มปันผลของผู้เล่นในกิลด์ ในวิธีการเล่นแบบกิลดสมาชิกกิลด์ที่มีระดับความก้าวหน้าถึงตามเงื่อนไขที่กำหนดจะสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันอั่งเปา เมื่อกดแย่งอั่งเปาสำเร็จผู้เล่นจะได้รับเงินในเกมไม่ว่าจะเป็น Zeny หรือ Diamond นอกจากนี้ยังมีวิธีการเล่นอื่นๆ อีกด้วย เช่น Time-Space Abnormality , Guild Expedition , Guild League ตลอดจนระบบการประมูล เมื่อผู้เล่นทำการประมูลสำเร็จ สมาชิกในกิลด์ทั้งหมดจะได้รับโบนัสกันทั่วหน้า

นับเป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้วที่ Ragnarok Origin เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Ragnarok Origin ภาคต่อของแท้จาก Ragnarok Online ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมของเกม พวกเราจึงขอใช้โอกาสนี้เพื่อแสดงความขอบคุณต่อการสนับสนุนจากผู้เล่นทั่วโลก ขอเชิญนักผจญภัยของ RO เดินทางกลับสู่ดินแดน Midgard อีกครั้ง เราหวังว่าการผจญภัยในครั้งนี้ จะสร้างความทรงจำและความประทับใจให้กับผู้เล่นได้ไม่น้อยไปกว่าครั้งที่ผ่านมา ร่วมเดินทางไปกับเรา Ragnarok Origin ดาวน์โหลดเกมและร่วมกิจกรรมเพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย! 

สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของเกม Ragnarok Origin เพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:https://bit.ly/3HcqGck
เฟซบุ๊ก – ลิงก์:https://bit.ly/3AsT1Y6
ดิสคอร์ด – ลิงก์:https://bit.ly/3LsZTuQ

Satthathan Chanchartree

ฟ่าง - Content Writer

Back to top