ปฏิทินกิจกรรมงาน “GAMES & LEARNING 2020” ผลงานจากโครงการ “ออกแบบเกมออกแบบสังคม รุ่น 2”

เชิญผู้สนใจรับชมพร้อมกันวันที่ วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 9.00 น. – 17.00 น. ณ โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน ตลอด 1 ปีของการบ่มเพาะเยาวชน 14 ทีมในโครงการ “ออกแบบเกม ออกแบบสังคม” รุ่นที่ 2  ซึ่งจัดโดย บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อให้มีทักษะที่เอื้อต่อการเป็นนวัตกรรุ่นใหม่ ผ่านกระบวนการสร้างสรรค์บอร์ดเกมเพื่อแก้ไขปัญหาสังคมในประเด็นต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันบอร์ดเกมของทุกทีมได้ผ่านการพัฒนาจนออกมาเป็นบอร์ดเกมที่สามารถทดลองเล่นจริงได้แล้ว ทางโครงการออกแบบเกม ออกแบบสังคมจึงได้เปิดสนามให้เหล่านวัตกรทั้ง 14 ทีม ได้นำเสนอบอร์ดเกมของตนให้บุคคลทั่วไปที่สนใจมาทดลองเล่นในงาน “GAMES & LEARNING 2020” ซึ่งนอกจากทุกท่านจะได้พบกับบอร์ดเกม ที่สะท้อนความมุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงสังคมของนวัตกรรุ่นใหม่ภายใต้ 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ การพัฒนาสังคม การดูแลสุขภาพ และ วัยรุ่นศาสตร์ แล้ว ผู้ร่วมงานยังจะได้รับความรู้และความสนุกสนานจากกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการเจาะลึกบอร์ดเกม ทั้ง 14 เกม กิจกรรม Mini Talks ที่นำเสนอแนวคิดตั้งต้นจนถึงกระบวนการถอดบทเรียนจากบอร์ดเกม การสาธิตเล่นบอร์ดเกมและการนำเกมจากวิทยากรมืออาชีพ และยังสามารถเลือกซื้อบอร์ดเกมและสินค้าลิขสิทธิ์จากภาคีเครือข่ายได้อีกด้วย ในวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 9.00 น. – 17.00 น. ณ โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน เข้าร่วมงานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนร่วมงานและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage @tu.banpu  […]

Jokeboy

01/10/2020

Free Fire จัดกิจกรรมใหญ่ ‘ปิดน่านฟ้าเปิดแผนปล้น’ พร้อมฉายตอนสุดท้าย ของภาพยนตร์ซีรีส์บนเว็บไซต์

หลังเปิดตัวคอลแลปส์สุดพิเศษ Garena Free Fire x Money Heist ไปในคราวที่แล้ว ตอนนี้ก็ใกล้ถึงเวลาเริ่มกิจกรรมเข้ามาทุกที

Markrider

18/09/2020

ประกาศศักดาเพื่อชิงความเป็นหนึ่งแห่ง RAGNAROK ONLINE ‘THE FIRST WAR CHAMPIONSHIP’ ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท

เตรียมกิลด์ของคุณให้พร้อมแล้วมาระเบิดศึกความมันส์กับปฐมบททัวร์นาเม้นท์ เกม MMORPG ที่หนึ่งของคนไทย “Ragnarok ONLINE”

Markrider

18/09/2020

AIS เปิดสนาม AIS eSports STUDIO หนุนนักกีฬาอีสปอร์ตไทยดวลฝีมือ เตรียมชิงชัยศึกอีสปอร์ตระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เดินหน้าสนับสนุนอีสปอร์ต อีโคซิสเต็ม และนักกีฬาอีสปอร์ตไทยสู่เวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับ เอไอเอส ผู้นำเครือข่ายและบริการดิจิทัลเพื่อคนไทยและคออีสปอร์ตตัวจริง

Settasilp Poonbumphen

25/08/2020

AIS เปิดจอง OnePlus Nord: Lite Flagship for New Gen สมาร์ทโฟนที่พร้อมมอบประสบการณ์ระดับเรือธง ในราคาเริ่มต้นเพียง 7,990 บาท

OnePlus Nord สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในไทย ภายใต้สโลแกน “Lite Flagship for New Gen”  ที่สะท้อนถึงสเปคและศักยภาพ

Markrider

21/08/2020

โอตะกรีดร้องกับสิ่งนี้ IU Link! เกมสะสมรูปภาพ Idol ไทยสุดน่ารัก เปิดให้บริการแล้ววันนี้ผ่านระบบ iOS และ Android

ชาวโอตะต้องกรีดร้องกับสิ่งนี้ เมื่อเกม IU Link! เกม Online บน Mobile Platform ที่มีการรวมตัวของเหล่าไอดอล

Markrider

10/08/2020

Garena Free Fire จับมือ bodyslam ปล่อยเพลง ‘ไม่เข้าท่า’ ให้กำลังใจคนรุ่นใหม่ สานฝันให้เป็นจริง

น่าจะเป็นโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีนี้สำหรับ Garena Free Fire เพราะนี่คือการจับมือร่วมกับ bodyslam วงร็อคอันดับหนึ่งของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ปล่อยเพลงใหม่ ‘ไม่เข้าท่า’ หลังจาก ตูน อาทิวราห์ และเพื่อน ๆ ในวง ห่างหายจากการปล่อยผลงานเพลงใหม่ไปกว่า 2 ปี ในวันที่ 5 สิงหาคม Garena Free Fire จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจกต์ Free Fire x bodyslam ซึ่งเป็นการจับมือร่วมกันครั้งแรก ระหว่างเกมมือถืออันดับ 1 ของประเทศไทย และวงร็อคแถวหน้าระดับตำนาน โดยในงานนี้ bodyslam ให้เกียรติมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า ‘ไม่เข้าท่า’ ในสังคม แชร์ประสบการณ์ของการเล่นดนตรีในสมัยก่อน ที่คล้าย ๆ กับกิจกรรมของเด็ก ๆ ในสมัยนี้ อย่างเช่นการเล่นเกม ที่มักจะโดนผู้ใหญ่มองว่า ‘ไม่เข้าท่า’ อยู่เสมอ สำหรับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ให้ความเห็นกับมุมมองนี้ว่า กลุ่มของ […]

Markrider

07/08/2020

เดลล์ Latitude 9000 และ 7000 PCs ซีรี่ย์ ทั้งแบบ PCs และ 2-in-1s ที่ฉลาดที่สุด พร้อมระบบ AI ภายใน

เดลล์ เทคโนโลยีส์ แนะนำ เดลล์ Latitude 9000 ซีรีย์ ที่ให้ความพรีเมียมสูงสุด พร้อมรุ่น 7000 ซีรีย์ ที่มาในดีไซน์ของอลูมิเนียมขัดเงา

Markrider

06/08/2020

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell Precision Workstations ใหม่ พร้อมขนาดที่เล็กลง เร็วมากขึ้น และระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แต่ไหนแต่ไรมา ผู้ใช้แอปพลิเคชันระดับไฮ-เอนด์ ในการทำเวิร์กโฟลว์สำคัญสำหรับธุรกิจจำเป็นต้องพึ่งพาเดสก์ท็อป เวิร์กสเตชั่น

Markrider

30/07/2020
1 2 3 20
close