BY KKMTC
28 Feb 23 6:12 pm

เกมใหม่ ที่ออกวางจำหน่ายในมีนาคม 2023

110 Views

ในวันถัดไปจะเป็นการเข้าสู่เดือนมีนาคม หรือจุดเริ่มต้นของฤดูร้อนในประเทศไทย แล้วเกมใหม่น่าเล่นจะดุเดือดน่าสนใจแค่ไหน เรารวบเกมใหม่ที่ออกวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมมาให้เกมเมอร์ได้อ่านกันแล้ว

รวมเกมเปิดใหม่ เกมน่าเล่นที่ออกวางจำหน่ายในมีนาคมปีนี้

Leap (เกมเปิดตัว หลุดจาก Early Access)

Leap

เกม FPS แบบ Fast-Paced ที่รองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 60 คน จุดเด่นของเกมนี้คือมาพร้อมเครื่องมือ Map Editor ไว้สำหรับสร้างแผนที่ด้วยตัวเอง และสามารถปรับเปลี่ยนกฎ บาลานซ์ หรือสร้างโหมดเกมใหม่ได้ตามใจชอบ ถ้าอยากลองดีไซน์เกม Multiplayer ด้วยตัวเอง เกมนี้มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่รองรับให้คุณสามารถทำได้

วางจำหน่าย: 1 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One และ Xbox Series X/S

Wo Long: Fallen Dynasty (เกมใหม่)

Wo Long: Fallen Dynasty

เกมใหม่น่าเล่นจากค่าย Team Ninja หรือผู้สร้างเกมตระกูล Nioh กับ Dead or Alive อันเลื่องชื่อ โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นนักรบคนหนึ่งที่ต้องเอาตัวรอดจากภัยสงคราม และปีศาจที่กำลังปะทุในยุคสามก๊ก

Wo Long: Fallen Dynasty เป็นการนำเรื่องราวสามก๊กมาดัดแปลงผสมผสานกับดาร์กแฟนตาซี จนเกิดเป็นเกมสามก๊กที่มอบประสบการณ์แปลกใหม่ โดยทีมงานอธิบายว่าเกมดังกล่าวจะมีความยากท้าทาย ตัวเรามีกระบวนท่าต่อสู้รวดเร็ว พลิ้วงดงาม นอกจากนี้ ทีมงานยืนยันแล้วว่ามีการถอดฟีเจอร์ Stamina ออกไป เพื่อต้องการให้ผู้เล่นมีความรู้สึกเหมือนเป็นนักรบแกร่งเหมือนในหนังกำลังภายในจากจีน

วางจำหน่าย: 3 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S

สามารถดาวน์โหลดเกมเวอร์ชัน Demo มาลองเล่นได้ที่หน้าร้านค้า Steam

ONI : Road to be the Mightiest Oni (เกมใหม่)

ONI Road to be the Mightiest Oni

เกมใหม่ที่เป็นการนำนิทานโบราณ Momotaro มาดัดแปลงเป็นเกมแอ็กชันน่ารัก ๆ ปราบ Momotaro เพื่อให้โอนิได้รับชัยชนะ

รับบทเป็น Kuuta นักรบในเผ่าปีศาจโอนิเพียงผู้เดียวที่สามารถเอาตัวรอดจากชายผู้กล้าหาญที่เกิดจากลูกท้อ Momotaro โดย Kurtz ต้องร่วมมือกับวิญญาณ Kazemaru เพื่อปราบ Momotaro ที่เป็นภัยอันตรายต่อโอนิให้ได้

โลก และตัวละครได้ศิลปินดังอย่าง KENEI DESIGN มามีส่วนร่วมในการดีไซน์ ฉะนั้นรับประกันได้เลยว่าโลกของเกมนี้จะเต็มไปด้วยสีสัน กับมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแน่นอน

วางจำหน่าย: 8 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5 และ Nintendo Switch

Clash: Artifacts of Chaos (เกมใหม่)

Clash Artifacts of Chaos

เกมแอ็กชัน Beat’em Up Souls-Like ที่คุณจะได้รับบทเป็น Pseudo นักสู้เดียวดายที่บังเอิญเจอกับ Boy สิ่งมีชีวิตปริศนาที่มีพลังลึกลับ ซึ่งโดนตามล่าโดยทหารรับจ้างด้วยสาเหตุบางอย่าง Pseudo จึงตัดสินใจช่วยเหลือ Boy และออกผจญภัยทั่วดินแดน Zanozoik เพื่อหลบหนีการไล่ล่า และเคลียร์ปัญหาต่าง ๆ ให้ Boy อยู่รอดปลอดภัย

ในเกมนี้ ผู้เล่นต้องใช้ไหวพริบอ่านท่าต่อสู้ แล้วเข้าโจมตีศัตรูระหว่างมีช่องว่าง แน่นอนว่าเกมนี้ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูหลากประเภท เกมมอร์จึงต้องงัดฝีมืออย่างเต็มที่ ใช้ทักษะอย่างเท่าที่มี เพื่ออัดคู่ต่อสู้ให้เละ

วางจำหน่าย : 9 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S

Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse (เกมรีมาสเตอร์)

Fatal Frame Mask of the Lunar Eclipse

รับบทเป็น Ruka Minazuki ตัดสินออกเดินทางไปยังเกาะลึกลับ Rougetsu ซึ่งเป็นเกาะที่เธอเคยถูกจับขังโดยกลุ่มปริศนาในวัยเด็กโดยไม่ทราบสาเหตุ เพื่อค้นหาความจริงที่ยังค้างคาใจเธอจนถึงทุกวันนี้ โดยไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะต้องพบกับความสยองขวัญสุดขีดเหมือนกำลังติดอยู่ในฝันร้าย

Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse เป็นการนำเกมถ่ายรูปผีจากภาคปี 2008 มารีมาสเตอร์ใหม่ พร้อมลงให้กับเกมคอนโซล PlayStation, Xbox และ PC หลังจากเป็นเกม Exclusive ของ Nintendo โดยตัวเกมจะมีการอัปเกรดกราฟิก Quality-of-Life และเพิ่มระบบเล็กน้อย ที่ช่วยการเล่นสนุกสนานมากขึ้น

วางจำหน่าย: 9 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ Nintendo Switch

Ib (เกมรีมาสเตอร์)

Ib

ในเกมนี้ ผู้เล่นรับบทเป็น Ib หญิงสาวที่แวะชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งหนึ่ง แต่แล้วสถานที่ดังกล่าว จู่ ๆ ก็ไร้ผู้คน และเริ่มมีเหตุการณ์ประหลาดที่เต็มไปด้วยความสยดสยอง

จากเกมสยองขวัญ Freeware ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และกระแสตอบรับดีเกินคาดจนมียอดดาวน์โหลด 2 ล้านครั้ง สู่เกมจ่ายเงินฉบับ Remaster ที่มีการปรับปรุงทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกราฟิก Quality-Of-Life และฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งมอบประสบการณ์การเล่นที่ไม่เหมือนเดิม โดยเดิมทีเกมดังกล่าววางจำหน่ายใน Pc ไปแล้ว แต่ครั้งนี้ ชาว Switch จะได้สัมผัสสุดยอดเกมสยองที่เต็มไปพล็อตคาดเดายาก กับบรรยากาศขนหัวลุก

วางจำหน่าย: 9 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

Monster Energy Supercross 6 (เกมใหม่)

Monster Energy Supercross 6

ภาคต่อเกมแข่งมอเตอร์ไซค์วิบากในสนาม Supercross สุดเมามัน ที่ครั้งนี้มาพร้อมสนามแข่งระดับฮาร์ดคอร์ โหมดการเล่นที่หลากหลายขึ้น

เกมแข่งมอเตอร์ไซค์วิบากออกวางจำหน่ายแบบรายปี โดยภาคนี้จะได้โค้ชชื่อดัง Jeremy McGrath มาเป็นไกด์คอยแนะนำการเล่น นอกจากนี้ ตัวเกมมีโหมดการแข่งขันใหม่ที่ชื่อว่า “Rhythm Attack” เป็นการแข่งขันเส้นทางตรงบนถนนลูกรัง และระบบการปรับแต่งตัวละคร กับมอเตอร์ไซค์ที่จัดเต็มกว่าเดิม

วางจำหน่าย: 9 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S

Know by Heart (เกมพอร์ต)

Know by Heart

“ไม่ได้ใครมาทำลายความสัมพันธ์ของเราได้” นี่คือเกมอินดี้เนื้อเรื่อง 5 ชั่วโมง ที่เต็มอิ่มไปด้วยพล็อตทางอารมณ์

ใน Know by Heart ผู้เล่นจะรับบทเป็น Misha พนักงานออฟฟิศสาว ที่ได้พบกับกลุ่มเพื่อน ๆ ในสมัยเด็กอีกครั้ง แต่ทว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่นอกเหนือการควบคุมจะมาทำลายความสัมพันธ์ของพวกเขาไป

ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อน ๆ เพื่อแก้ไขปริศนา เล่นมินิเกม และผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงเนื้อหาที่เต็มไปด้วยดราม่า กับเส้นทางการเล่าเรื่องที่ไม่เป็นเส้นตรง

วางจำหน่าย: 10 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

Session: Skate Sim (เกมพอร์ต)

Session Skate Sim

กำลังมองหาเกมสเกตบอร์ดเล่นยากแบบสมจริง ต้องฝึกต้องล้มหลายครั้ง เพื่อแสดงท่าทริคให้สมบูรณ์แบบ เกมนี้สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้

เกมกีฬาสเกตบอร์ดที่มอบประสบการณ์การเล่นที่สมจริง ด้วยระบบการควบคุมด้วยปุ่ม Analog คู่ และระบบฟิสิกส์ที่ลื่นไหล ถ้าหากกำลังมองหาเกมสเกตบอร์ดที่เล่นยาก เพราะความสมจริง ต้องคุมน้ำหนักของปุ่ม Analog กับกะจังหวะการลงพื้นแบบเป๊ะ ๆ นี่คือสเกตบอร์ด เพื่อแฟน ๆ สเกตบอร์ดอย่างแท้จริง

วางจำหน่าย: 9 มีนาคม

แพลตฟอร์ม : Nintendo Switch

The Wreck (เกมใหม่)

The Wreck

เกมอินดี้เน้นเนื้อเรื่องที่เล่าผ่านมุมมองของ Junon ตำแหน่ง Screenwriter ที่ประสบความล้มเหลวในหน้าที่การงาน เธอจะต้องจัดการกับเรื่องราวความเครียดในชีวิตประจำวัน ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ และความรู้สึกผิด ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้เล่นที่ต้องทำให้ Junon หาความสงบสุขของตัวเองให้ได้ โดยการเลือกตอบที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง และบางครั้ง อาจปลดล็อกเส้นทางการเล่าเรื่องแบบใหม่

วางจำหน่าย: 14 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ Nintendo Switch

The Legend of Heroes: Trails to Azure (เกมพอร์ต)

The Legend of Heroes Trails to Azure

เกมตระกูล The Legends of Heroes ที่ไม่เคยออกวางจำหน่ายนอกประเทศ ได้รับการแปลภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ เพื่อแฟน ๆ ต่างประเทศโดยเฉพาะ

The Legend of Heroes: Trails to Azure เป็นเกม JPRG จากปี 2011 ที่นำมาแปลเป็นภาษาอังกฤษ แล้วลงในระบบ PC, PlayStation 4 กับ Switch เพื่อสำหรับเกมเมอร์ชาวต่าวชาติ ซึ่งเกมนี้ ผู้เล่นยังรับบทเป็น Lloyd Bannings ที่ต้องทำภารกิจปกป้องดินแดน Crossbell โดยตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องต่อจากภาค Trails from Zero และเป็นภาคปิดฉากของ Crossbell Arc อย่างแท้จริง

วางจำหน่าย: 15 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4 และ Switch

Anno 1800 (เกมพอร์ต)

Anno 1800

Anno 1800 เป็นเกมแนวสร้างเมือง ที่เกมเมอร์ต้องจัดการวางแผน เพื่อฟื้นฟูพัฒนาเมืองโดยใช้เครื่องจักร ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม หรือช่วงปี 1800

เกมสร้างเมืองแต่ละเกมจะมีการเน้นระบบที่แตกต่างกัน แต่สำหรับ Anno 1800 จะเน้นการจัดการเศรษฐกิจกับทรัพยากร ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่เป็นช่วงเวลาที่เครื่องจักรเริ่มทำงานทดแทนแรงงานที่เป็นมนุษย์ โดยเกมเมอร์ต้องคอยสะสางปัญหาต่าง ๆ ซึ่งบ้านเมืองจะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว หรือถดถอยความเจริญกลายเป็นเมืองล้าหลัง ทั้งหมดอยู่ที่ฝีมือการบริหารของคุณ

วางจำหน่าย: 16 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X/S

บทความรีวิว Anno 1800 ของ GamingDose

Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon (เกมใหม่)

Bayonetta Origins Cereza and the Lost Demon

เกม Spin-Off ตัวใหม่ เล่าเรื่องราวย้อนอดีตของ Bayonetta ก่อนเหตุการณ์ภาคแรก และก่อนเป็นเจ๊ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ โดยตัวเกมจะแตกต่างจากภาคหลัก เพราะนี่ไม่ใช่เกมแอ็กชัน Hack and Slash แต่เป็นเกมผจญภัย พร้อมกับกราฟิกสไตล์หนังสือนิทาน ซึ่งเต็มไปด้วยสีสัน

ผู้กำกับ Hideki Kayima ยืนยันว่าเกมนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากเข้าถึงแฟรนไชส์ Bayonetta แต่เล่นเกมแอ็กชันไม่เก่ง ใครอยากเข้าใจในซีรีส์นี้มากขึ้น โดยไม่ต้องขย้ำปุ่ม หรือฝึกฝีมือการเล่นเกมให้เสียเวลา นี่ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจใช้ได้เลยทีเดียว

วางจำหน่าย: 17 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

WWE 2K23 (เกมใหม่)

WWE 2K23

ภาคต่อเกมมวยปล้ำออกวางจำหน่ายรายปี พร้อมกับการอัปเดต และคอนเทนต์ที่หนาขึ้น

กลับมาอีกปีสำหรับ WWE 2K เกมมวยปล้ำในขวัญใจสำหรับใครหลายคน โดยเกมการเล่นจะคล้ายกับทุกภาค แต่มีการเพิ่มคอนเทนต์ และนักมวยปล้ำให้เลือกเล่นหลากหลายมากขึ้น

แม้เหมือนกับเกมภาคก่อน แต่ภาคนี้มาพร้อมโหมดการต่อสู้ใหม่ที่แฟน ๆ หลายคนรอคอยอย่าง WarGames ซึ่งว่ากันว่าเป็น Match การต่อสู้ที่วุ่นวายที่สุดเท่าที่เคยมีมา

วางจำหน่าย: 17 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One และ Xbox Series X/S

Storyteller (เกมใหม่)

Storyteller

นำเรื่องราวนิทานยอดนิยมตลอดกาลมาปรับแต่งใหม่ เป็นเนื้อเรื่องใหม่ที่ผู้เล่นกำหนดเองได้

Storyteller เป็นเกมใหม่น่าเล่นแนว Puzzle ที่ผู้เล่นสามารถสร้างเรื่องราวของตัวเองได้ตามใจชอบ คุณอยากดัดแปลงนิทานยอดนิยมเรื่องต่าง ๆ ให้กลายเป็นเรื่องโศกนาฏกรรม ตลกขำขัน หรือรักโรแมนติก ผู้เล่นสามารถทำได้ในเกมนี้ โดยตัวเกมมาพร้อมกับอุปกรณ์ให้ผู้เล่นเลือกฉากเซตติ้ง อารมณ์ของตัวละคร และคาแรคเตอร์จากนิทานชื่อดัง ทั้งหมดคุณสามารถกำหนดได้ในเกมนี้

แพลตฟอร์ม: PC, Nintendo Switch

วางจำหน่าย: 21 มีนาคม (Switch) , 23 มีนาคม (PC)

Remnant: From The Ashes (เกมพอร์ต)

Remnant From The Ashes

Remnant: From the Ashes เป็นเกม Souls-Like ที่ออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2019 สำหรับระบบ PC, PlayStation และ Xbox โดยเกมดังกล่าวถูกกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในเกมม้ามืดประจำปี 2019 ด้วยระบบเกมเพลย์สนุกสนาน มีเซตติ้งน่าสนใจ เพราะเหตุผลดังกล่าว Remnant จึงกระแสตอบรับดีขึ้นจนกลายเป็นเกมที่ได้รับความสนใจจากคอเกมแอ็กชัน จนล่าสุด ตัวเกมก็ได้สร้างภาคต่ออย่างเป็นทางการแล้ว

วางจำหน่าย: 21 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

บทความรีวิว Remnant: From the Ashes ของ GamingDose

Tchia (เกมใหม่)

Tchia

Tchia เป็นเกมอินดี้ตัวใหม่ Open-World Sandbox ที่การออกแบบแผนที่จะได้รับแรงบันดาลใจจาก New Caledonia ซึ่งเป็นบ้านเกิดของทีมพัฒนาเกม Awaceb โดยตัวเกมจะมีระบบฟิสิกส์สมจริง กราฟิกมีสีสัน เนื้อเรื่องการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น และการเคลื่อนไหวของตัวละครที่ยืดหยุ่น ช่วยให้การเดินทางในแผนที่อันกว้างใหญ่ไม่น่าเบื่อ มีความโลดโผน

วางจำหน่าย: 21 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4 และ PlayStation 5

Have a Nice Death (เกมเปิดใหม่ หลุด Early Access)

Have a Nice Death

เกมใหม่แนว Hack and Slash Roguelike กราฟิกน่ารัก นำเรื่องโดยยมทูตจอมขยันที่ทำงาน OT ไล่ส่งวิญญาณราวกับ Salary Man

รับบทเป็นยมทูตจอมขยัน ที่ทำงานเสริม OT ตามหาวิญญาณนอกเวลางาน เพื่อนำผลงานไปอวดเจ้านาย แล้วบรรลุเป้าหมายด้วยการพักร้อนยาว

แต่แน่นอน การทำงาน OT นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ผู้เล่นจะต้องงัดฝีมือการต่อสู้ทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อนำวิญญาณไปสู่สุคติให้ได้ ด้วยการดีไซน์เกมแบบ Roguelike ที่คาดเดาไม่ได้ และศัตรูในเกมนี้มีความหลากหลาย ฉะนั้นเกมนี้จะถูกใจคนชอบความท้าทายอย่างแน่นอน

วางจำหน่าย: 22 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, Switch

Atelier Ryza 3: Alchemist of the End & the Secret Key (เกมใหม่)

Atelier Ryza 3: Alchemist of the End & the Secret Key

เรื่องราวการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้ายของ Ryza และเพื่อน ๆ ที่ครั้งนี้ต้องเดินทางในหมู่เกาะปริศนาที่คาดว่าจะเป็นภัยต่อบ้านเกิดของพวกเขา โดยเกมภาคนี้ยังคงเน้นระบบการปรุงยา ที่สามารถคราฟต์ไอเทมได้หลายรายการ กับการต่อสู้ที่มีการปรับแต่งมาจากระบบผลัดเทิร์น ทำให้เกมเพลย์มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

Atelier Ryza 3 นอกจากมีการปรับเกมเพลย์ให้ลื่นไหลมากขึ้นแล้ว แผนที่ในเกมเองก็จะมีขนาดใหญ่มากขึ้น สามารถผจญภัยได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องโหลดฉากต่อไปหลายครั้ง ซึ่งช่วยมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เป็นอิสระกว่าทุกภาคที่ผ่านมา

วางจำหน่าย: 24 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5 และ Nintendo Switch

Resident Evil 4 Remake (เกมใหม่ เกมรีเมค)

Resident Evil 4 Remake (3)

เกมสยองขวัญชิ้นโบแดงถูก Remake ใหม่ที่ไม่ได้มีแค่กราฟิกสวยอย่างเดียว แต่ปรับปรุงเกือบทุกอย่างตั้งแต่เนื้อเรื่องยันเกมเพลย์

เป็นการนำเกมระดับ Masterpiece มา Remake ใหม่ที่ไม่ได้มีกราฟิกสวยขึ้นอย่างเดียว แต่มีการปรับปรุงหลายอย่าง เช่น การเคลื่อนที่ การเล็งปืน และเกมการเล่นที่ล้าสมัย มาขัดเกลาใหม่ที่เล่นสนุกสนานมากขึ้น

นอกจากนี้ ตัวเกมมีการปรับเนื้อเรื่องให้มีโทนจริงจัง มีความสมเหตุสมผลมากขึ้น รวมถึงตัดฟีเจอร์ QTE บางฉากที่ไม่มีความจำเป็นทิ้งไป กับเปลี่ยนบทบาทพฤติกรรมของตัวละครบางคน เพื่อรักษาโทนเนื้อเรื่องไว้

วางจำหน่าย: 24 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5 และ Xbox Series X/S

Crime Boss: Rockay City (เกมใหม่)

Crime Boss Rockay City

หากอยากได้รับการยอมรับจากหัวหน้า การตีเด็กแก๊งข้างถนนมันไม่พออีกต่อไป แต่ต้องเล่นการใหญ่ จับมือกับเพื่อน แล้วออกลุยภารกิจปล้นสนั่นเมือง

เกมใหม่แนว Multiplayur CO-OP ที่ผู้เล่นกับเพื่อน ๆ ต้องร่วมมือกันปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย อย่างเช่น ปล้นธนาคาร ทำสงครามแก๊ง หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม นอกจากนี้ ตัวเกมได้นำดาราดังจากปี 1990 มาปรากฏตัวในเกมนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chuck Norris, Danny Trejo, Michael Madsen และคนอื่น ๆ อีกมากมาย

วางจำหน่าย: 28 มีนาคม

แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 5, Xbox Series X/S

The Last Of Us Part I (เกมรีเมค)

The Last Of Us Part I

สุดยอดเกมแอ็กชัน เอาตัวรอดที่สามารถคว้ารางวัลเกมมากมาย ได้รับการ Remake ใหม่เกือบทั้งหมด มาสัมผัสประสบการณ์เกมที่มีภาพกราฟิกสวยงามสมจริง ทั้งฉากสภาพแวดล้อม และโมเดลตัวละคร ที่ช่วยให้การเล่าเรื่อง กับการถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครมีการปรับปรุงดีขึ้นอย่างน่าทึ่ง

หากต้องการเข้าถึงแฟรนไชส์ The Last of Us หรืออยากสัมผัสเกมหลังติดลมจากทีวีซีรีส์ของ HBO แน่นอนว่าคุณต้องห้ามพลาดเกมนี้

แพลตฟอร์ม: PC

วางจำหน่าย: 28 มีนาคม

MBL The Show 23 (เกมใหม่)

MBL The Show 23

ภาคต่อเกมเบสบอลออกรายปี ที่ยังมีระบบเกมเพลย์เหมือนภาคก่อน คือเน้นการเล่นเกมเบสบอลที่มีลักษณะสมจริง โดยภาคนี้จะมาพร้อมโหมดเนื้อเรื่องใหม่ที่เรียกว่า Storylines ที่เน้นการเล่าเรื่องในรายการแข่งขัน Negro Leagues ซึ่งเป็นการแข่งขันเบสบอลสำหรับชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ที่เคยดำเนินการมานานหลายทศวรรษ ก่อนรายการแข่งขันจะเลือนหายไปตามกาลเวลาหลังความนิยมลดลง

แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S และ Nintendo Switch

วางจำหน่าย: 28 มีนาคม

อ่านบทความเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง

Achina Limanwat

เค - Content Writer

Back to top