BY KKMTC
3 May 22 5:36 pm

CarX Street เกมสวรรค์นักแต่งรถ พร้อมออกซิ่งทั่วแผนที่โลกกว้าง

355 Views

หากเกมเมอร์ได้ลองเข้าแพลตฟอร์ม TikTok ในช่วงเวลานี้ จะพบว่ามีเกมหนึ่งที่กำลังติดเทรนด์ร้อนแรงในหมู่เกมเมอร์ไทย ซึ่งเกมนี้มีชื่อว่า CarX Street เกมแข่งรถสำหรับมือถือ และ PC (ในอนาคต) ที่เปรียบเสมือนเป็นสวรรค์เล็ก ๆ ของเหล่านักเล่นเกมที่ถามหาเกมแต่งรถดี ๆ ซึ่งหาเล่นได้ยากในปัจจุบัน

Racing Game จากเกมยอดนิยมในอดีต กลายเป็นเกมค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม

ก่อนเข้าสู่เนื้อหาหลัก เราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานะเกมแข่งรถแบบผิดกฎหมายระหว่างอดีต และปัจจุบันซะก่อน

เราเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะรู้จัก Need for Speed: Underground กันอย่างดี เพราะมันคือเกมแข่งรถยอดนิยมในยุค 2000 ที่มีชื่อเสียงในด้านระบบการแต่งรถ สามารถเปลี่ยนจากรถธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นรถสปอร์ตในฝันของเรา และแน่นอน เนื่องจากภาค Underground ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious ซึ่งได้นำเสนอเนื้อหา Car Culture กับการแข่งรถแบบผิดกฎหมายให้ทั่วโลกได้ประจักษ์เห็น ทำให้ Underground ทั้งภาค 1 และ 2 กลายเป็นเกม NFS ที่ทุกคนชื่นชอบมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย

Need For Speed Underground

Need For Speed Underground 2

แม้ปัจจุบัน ซีรีส์ NFS ยังนำเสนอเนื้อหาการแข่งรถแบบผิดกฎหมาย รวมถึงเป็น “King” ด้านระบบแต่งรถที่ไม่มีเกมไหนสามารถต่อสู้ได้ แต่เกมภาคที่ผ่านมาอย่างเช่น Reboot 2016, Payback และ Heat ก็ยังไม่สามารถ “จับบรรยากาศ” เหมือนกับเกมภาค Underground จึงไม่แปลกใจที่ทุกวันนี้ แฟน ๆ NFS หลายคนยังเรียกร้องอยากให้ EA นำเกม NFS ภาคเก่ามา Remaster ใหม่ให้กราฟิกสวยงามทันสมัย และรันผ่านฮาร์ดแวร์รุ่นปัจจุบันได้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแบรนด์รถหลายยี่ห้อ เริ่มมีความเข้มงวดในการนำรถของพวกเขาไปลงวิดีโอเกม ก็ส่งผลทำให้การซื้อลิขสิทธิ์รถ เพื่อนำไปใช้ในเกมทำได้ยากขึ้น รวมถึงภาพยนตร์ Fast & Furious ได้ถอยห่างจากการนำเสนอ Car Culture แล้วกลายเป็นหนังแอ็กชันเต็มรูปแบบ ก็ยิ่งทำให้เกมแข่งรถแบบผิดกฎหมายหาเล่นได้ยากขึ้นไปอีก

Racing

ในเมื่อ NFS ไม่สามารถทำเกมแข่งรถให้มีบรรยากาศเหมือนภาค Underground ได้ เหล่าเกมเมอร์จึงเริ่มหันมาเล่นเกมอื่น ที่มีฟีเจอร์โดดเด่นในด้านระบบตกแต่งรถแทน เช่น Street Legal Racing: Redline และ Super Street: The Game ซึ่งทั้งสองเกม มีคุณภาพโดยรวมยังห่างจากคำว่า “เกมดีเยี่ยม” อยู่หลายขุม

แต่แล้วก็มีเกมหนึ่ง ได้ประกาศเปิดตัวว่าจะเป็นเกมที่มาพร้อมระบบตกแต่งรถแบบจัดเต็ม มีระบบ Progression เยอะ และมีแผนที่ Open-World สามารถขับรถไปไหนก็ได้ ซึ่งเกมนั้นคือ CarX Street

CarX Street เกมแข่งรถน้องใหม่ อาจตอบโจทย์ความต้องการเกมเมอร์ยุคปัจจุบัน

Carx Street (4)

CarX Street เป็นเกมแข่งรถสำหรับมือถือ และ PC พัฒนาโดยค่าย CarX Technologies, LLC ที่เคยฝากผลงานเกมเด่นอย่าง CarX Drift Racing Online เกมออนไลน์แนวแข่งรถดริฟต์ที่ได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่ม และมีกระแสตอบรับดีในด้านระบบเกมเพลย์สนุกสนาน กราฟิกสมจริง กับระบบการแต่งรถที่มีรายละเอียดเยอะ

ด้วยความสำเร็จของ CarX Drift Racing Online ทีมงานจึงเริ่มพัฒนาเกมแข่งรถซีรีส์ CarX ตัวใหม่ที่มีความทะเยอทะยานกว่าเดิม เข้ากับเทรนด์เกมยุคปัจจุบัน และตรงกับความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งผลลัพธ์ออกมาก็ได้ถือกำเนิดเกม CarX Street

ทีมงานกล่าวว่า CarX Street เป็นเกมแข่งรถที่จะมอบประสบการณ์ให้ผู้เล่นมีความรู้สึกเป็น “นักซิ่ง” อย่างแท้จริง ด้วยแผนที่ Open-World ขนาดใหญ่ และสภาพแวดล้อมมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเกมนี้ เกมเมอร์เข้ามาที่เมืองสมมุตินามว่า Sunset City เพื่อแสวงโชคกลายเป็นนักซิ่งสุดเก่งกาจให้ได้

Carx Street (3)

หากกล่าวถึงจุดเด่นของ CarX Street ก็ไม่ทางหนีพ้นเรื่องระบบตกแต่งรถยนต์ ซึ่งเกมเมอร์สามารถเปลี่ยนได้ทั้งกระจังหน้า, กระจังหลัง, สปอยเลอร์, ล้อรถ, ไฟหน้า, ไฟหลัง และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงสามารถอัปเกรดเครื่องยนต์, เปลี่ยนเครื่องยนต์, เกียร์, ระบบกันสะเทือน กับส่วนประกอบอื่น ๆ ที่เปลี่ยนจากรถธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นรถสปอร์ตสุดเก๋เท่ไม่ซ้ำใคร

แม้รถในเกมทั้งหมดเป็นรถสมมุติ แต่โมเดลรถเกือบทุกคันใน CarX Street ได้อ้างอิงมาจากรถต่าง ๆ ในชีวิตจริง และเนื่องจากตัวเกมได้ออกแบบรถขึ้นมาเอง ฉะนั้นโมเดลการพังของรถ จึงสามารถแสดงผลลัพธ์ออกมาได้แบบจัดเต็ม

Carx Street (1)

นอกจากนี้ CarX Street มีโหมดเกม และสนามแข่งที่ค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่การแข่งขัน Race แบบปกติ กับการแข่งขันดริฟต์ ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งแบบ PvE หรือ PvP และเนื่องจากตัวเกมใช้ระบบฟิสิกส์ที่เรียกว่า “CarX Technology” ซึ่งเคยใช้ใน CarX Drift Racing Online ทำให้การขับรถในเกมนี้มีความรู้สึกกึ่งสมจริงกึ่งอาร์เคด สนุกสนานแต่ก็มีความท้าทาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำให้เกม CarX Street ได้รับความสนใจจากคอเกมแข่งรถบางส่วน รวมถึงแฟน ๆ จากเกม CarX Drift Racing Online

CarX Street ได้รับความนิยมจากชาวไทยอย่างรวดเร็ว

Tiktok

ภาพถ่ายจากเว็บไซต์ TikTok

CarX Street บนมือถือได้เปิดให้เล่น Soft-Launch เป็นบางประเทศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีเกมเมอร์หลายคนทำการมุดโซน เพื่อเล่นเกมล่วงหน้าผ่านเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ ซึ่งเกมนี้ก็ได้รับความสนใจจากชาวไทยไม่น้อยเช่นกัน

วิดีโอคลิปสั้นของเกมดังกล่าว ถูกอัปโหลดเป็นจำนวนมากผ่านแพลตฟอร์ม TikTok ซึ่ง Footage ส่วนใหญ่จะเป็นการแต่งรถ, การอวดโฉมรถคันโปรด และฝีมือการแข่งรถบนแผนที่เปิดโลกกว้าง โดยเกมดังกล่าวมีกระแสตอบรับดีจากชาวไทย พร้อมกล่าวว่า CarX Street คือเกมแข่งรถสไตล์ Need for Speed: Underground ที่คอเกมแข่งสายอาร์เคดต้องการกันมานาน ด้วยกระแสการพูดถึงตัวเกมที่ขยายเป็นวงกว้าง ก็อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ CarX Street ได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์ม TikTok อย่างรวดเร็ว

Carx Street (2)

CarX Street ได้เปิดให้เล่นเป็นบางประเทศแล้วในมือถือ iOS/Android ส่วนเกมเวอร์ชัน PC มีแผนเปิดให้เล่นในวันที่ 9 กันยายนปีนี้ ถ้าหากเกมเมอร์สนใจเกมดังกล่าว ก็สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านหน้าร้านค้า Steam และแน่นอน ใครคิดถึง NFS: Underground หรือ RayCity นี่คือเกมที่ควรจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

SHARE

Achina Limanwat

เค - Content Writer

Back to top