BY Next
22 Oct 14 3:08 pm

Review: The Evil Within

10 Views

กรีดหัวใจให้ลึกที่สุด เปิดทางให้ความคลั่ง ทะลักออกมาจากข้างใน !!

 

อืออ..เฮออออ…” นั่นคือเสียงที่ทำให้ผมในวัย 6 ขวบ ต้องนอนผวา อุดหูไปหลายคืน เสียงโหยหวนอันน่าขนลุกนั่น ก็คือเสียงของเจ้าซอมบี้ตัวแรกในเกม Resident Evil นั่นเอง ไม่น่าเชื่อเลยว่า มันจะเป็นเวลาผ่านมา  18 ปี เข้าไปแล้ว และผมเองก็ยังจำความรู้สึกสุดขนลุกขนพองนั่นได้ไม่ลืม  (พอผมอายุประมาณ 10 ขวบ ผมก็สามารถรวบรวมความกล้า ให้สามารถกลับไปเล่นมันได้ด้วยตัวเอง และมันก็ทำให้ผมได้รู้ว่า ซอมบี้ตัวแรกของเกม เป็นซอมบี้ที่มีเสียงร้อง น่ากลัวที่สุดในเกมซะนี่ !!)

หลายคนคงไม่แปลกใจ ว่าทำไมผมถึงหยิบยกชื่อเกมนี้ ขึ้นมาพูดอีกครั้ง(รอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้) ก็เพราะว่า The Evil Within เป็นผลงานของผู้สร้าง Resident Evil ภาคต้นตำหรับนั่นเอง โดยตลอดเวลา 18 ปี ที่ผ่านมา นาย ชินจิ มิคามิ จะต้องหักเหความต้องการส่วนตัว ไปทำเกมในแนวอื่นๆ บ้าง อย่างเช่นการเปลี่ยนให้ Resident Evil 4  (2005) กลายเป็นเกม Action/Horror เพื่อให้ตัวเกมเข้าถึงผู้เล่นได้มากขึ้น (แต่มันยิ่งกว่านั้น มันกลายเป็นมาตรฐานของเกมเดินยิงบุคคลที่ 3 นับจากนั้นมาเลยต่างหาก) หรือเกมอย่าง Vanquish ที่เป็นเกมแอ็กชั่น ไฮสปีด ยิงกันวินาศสันตะโร ระดับหนังของพี่เบย์ (ไมเคิล เบย์)  ก็น่าจะเรียกได้ว่า นาย มิคามิ คนนี้ ได้ละออกมาจากเส้นทางของเกมสยองขวัญ ค่อนข้างไกลเลยทีเดียว นับจากคืนวันในอดีต ที่เขาได้สร้างมาตรฐานให้เกมแนวนี้ไว้สูงมาก

แต่วันนี้ เขากลับมาแล้ว บนวิถีทางที่เขาถนัดที่สุด พร้อมกับเกมใหม่ในชื่อ The Evil Within (หรือ Psycho Break ในเวอร์ชั่น ญี่ปุ่น) ณ วันเวลาในปัจจุบัน มันก็ไม่ใช่แค่ตัวนักพัฒนาเกม ที่มากประสบการณ์ขึ้น ตัวเกมเมอร์เอง ก็เรียนรู้ และเติบโตขึ้นมาด้วยเช่นกัน เด็ก 6 ขวบ ขี้กลัวผีในอดีต ในตอนนี้ ก็ได้กลายเป็นไอ้หนุ่มสูงใหญ่ วัย 24 ปี ที่กลับชื่นชอบเกมสยองขวัญ กว่าใครหลายคน เพราะงั้น ผู้ที่เคยสร้างตำนานความสยองในอดีต จะสร้างผลงานออกมารับกับภูมิคุ้มกันของเกมเมอร์ในสมัยนี้ได้แค่ไหน มาติดตามกันในวิดีโอตัวนี้ครับ

unnamed

                       ขอขอบคุณ Lixture ผู้สนับสนุนตัวเกมในการ Review

Nantahwut Indarachalerm

เน็กซ์ - Chief Video Editor

Related posts

Read More
Back to top