พี่น้องต้องรักกัน : 7 คู่ Hero ในเกม MOBA “ผู้ไม่เคยตัดพี่ตัดน้อง” แม้จะอยู่คนละทีม !!

โบราณกล่าวไว้ว่า อันคนเราเกิดเป็นพี่เป็นน้องกันแล้ว ย่อมมีสายสัมพันธ์บางอย่างที่มิอาจตัดมันให้ขาดจากกันได้ ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องตามสายเลือด หรือจากคำสัตย์สาบานก็ตามที เหล่าพี่น้องทั้งหลายจึงมักจะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันเสมอ และไม่ว่าจะมีเรื่องบาดหมางกันแค่ไหน ก็เป็นเรื่องยากที่จะผิดใจกันจนถึงขั้นตัดพี่ตัดน้องกัน เหมือนกับเหตุการณ์ที่พึ่งเกิดขึ้นไปเร็วๆ นี้ 😀

ในเกม MOBA ที่เราเล่นกันอยู่ ก็มีพี่น้องหลายคู่ที่บางทีก็ต้องอยู่ทีมเดียวกัน และหลายครั้งก็ต้องมาเจอกันเองในสนามรบ แต่ไม่ว่าจะแพ้ชนะกันกี่ครั้ง ทั้งคู่ก็ยังคงเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 7 คู่พี่น้องจาก 4 เกม MOBA ชื่อดัง มาดูกันพี่น้องเหล่านี้ ทำไมแม้จะฆ่าแกงกันอยู่ทุกวัน แต่ก็ยังคงรักกันดีอยู่เสมอ ไปชมกันได้เลย

Lina + Rylai (Dota 2)

The Slayer และ Crystal Maiden // สถานะ : ไม่ถูกกัน

ภาพจาก wallpapercave.com

เริ่มจากคู่แรกที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีก่อน อย่าง Lina และ Rylai สองพี่น้องที่มีพลังต่างกันสุดขั่ว โดยคนพี่อย่าง Lina มีพลังไฟอันร้อนแรง นิสัยเจ้าเล่ห์และเลือดร้อน ส่วนคนน้องอย่าง Rylai เธอเป็นคนที่ใจเย็นเหมือนพลังของตัวเอง แต่ก็ฉลาดและเป็นผู้มีความสามารถ แม้ทั้งคู่จะมีประวัติในเกมที่ชอบตีกันอยู่เป็นประจำ แต่ลึกๆ แล้ว ก็ยังรักกันดี (ถ้าอยู่ทีมเดียวกัน) ซึ่งเราสามารถพบทั้งคู่ได้ใน Dota 2

การพบกันของสองพี่น้อง

Illidan + Malfurion (WC 3 // DotA // Heroes)

พี่น้อง Stormrage  // สถานะ : เคารพซึ่งกันและกัน

สำหรับพี่น้องคู่นี้ถือว่ามีประวัติที่ยาวมาก จึงขอเล่าย่อยๆ ว่า Malfurion Stormrage นั้นเป็นพี่ และ Illidan Stormrage เป็นน้อง ทั้งคู่เป็นเอฟล์ที่มีพลังและความสามารถระดับแถวหน้าของเผ่า แต่ด้วยอุดมการณ์ที่ต่างกันและเรื่องรัก 3 เศร้า ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันด้วยความจำเป็นและกฏระเบียบ โดยตามเนื้อเรื่อง ทั้งคู่จะได้ต่อสู้ด้วยกันในศึกหลายครั้ง ก่อนที่ Illidan จะถูกเนรเทศออกไปจากดินแดนของตนเพราะทำความผิดมหันต์ และถูกเรา(ตัวละครที่เราเล่น) สังหารลงในภาค World of Warcraft

ในเกม MOBA ทั้งคู่ปรากฏตัวตั้งแต่ตอนที่ DotA ยังคงเป็น Mod อยู่ ในฉายา Nature’s Prophet และ Anti-Mage ตามลำดับ และในส่วนของ Illidan จะยังมีร่าง Demond ในฉายา Terrorblade ติดมาด้วย และทั้งคู่ก็ยังไปปรากฏตัวทั้งใน Dota 2 และใน Heroes of The Storm ของ Blizzard ด้วยเช่นกัน

Garen + Lux (League of Legends)

พี่น้อง Crownguard  // สถานะ : รักกันดี

พี่น้อง Crownguard แห่ง Demacia คู่นี้ น่าจะเป็นพี่น้องที่มีความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดแล้วใน 7 คู่ที่จะนำมาเล่า โดย Garen มักจะถูกแต่งเรื่อง และทำ Fanart ให้เป็นพี่ชายที่หวงน้องสาวที่มีนิสัยซนๆ อย่าง Lux อยู่เสมอ ซึ่งเธอก็จะเป็นแบบนั้นแม้ว่าจะเจอ Garen อยู่อีกทีมก็ตาม ตามบทพูดที่ปรากฏอยู่ในเกมหากกดยั่วยุ

  • Garen อยู่ทีมเดียวกัน : การเป็น Hero เนี้ย มันอยู่ในสายเลือดของครอบครัวเราจริงๆ ล่ะนะ 😀
  • Garen อยู่ทีมอีกฝ่าย : ศัตรูคู่พี่น้อง…มันจะต้องสนุกแน่ๆ เลย 😀

โดยในการ์ตูนที่ Marvel เขียนให้กับ Riot แม้ว่า Lux จะดูไม่ได้เป็นสาวซนๆ แบบที่เห็นในเกมและในภาพจำของทุกคน แต่เมื่อแฟนๆ นึกถึงพี่น้องคู่นี้เมื่อไหร่ ก็ต้องเป็นอันอมยิ้มกันอยู่ตลอดแน่นอน และถ้าเป็นในเกม การมี 2 คนนี้อยู่ในทีมเดียวกันก็จะเป็นคอมโบที่สอดประสานกันได้อย่างลงตัว ส่วนในการ์ตูนนั้นใครจะแบกใคร ก็ชมได้ที่ภาพด้านล่าง…

ในบางครั้ง APC ก็ต้องแบก Tank …

Kayle + Morgana (League of Legends)

ผู้ชอบธรรมและผู้ร่วงหล่น // สถานะ : ไม่ถูกกัน

Kayle และ Morgana คือสองคู่ Champion จาก LoL ก่อนล่าสุดที่ได้รับการ Rework พร้อมกัน ซึ่งก็มาพร้อมกันเนื้อเรื่องใหม่ที่ทำให้เราเข้าใจถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองมากขึ้น โดยทั้งคู่ต่างก็คิดว่า ทางเดินที่ตัวเองเลือกนั้นถูกต้องแล้ว จึงทำให้ต้องปะทะกันอยู่เสมอเมื่อพบกัน แต่หากเราเล่นทั้งคู่ในทีมเดียวกัน เราก็ได้เห็นหลายประโยคที่แสดงออกว่าทั้งคู่ก็ไม่ได้เกลียดกันอย่างแท้จริง และยังคงมีความเป็นพี่น้องตัดกันไม่ขาดแม้จะมีอุดมการณ์ที่ต่างกันก็ตาม

ทำไมเราถึงมีปีกกันล่ะ น้องข้า ถ้าไม่ใช่เพื่อเอาไว้บิน ? – Kayle

เเล้วถ้าไม่ต้องเดินบนดิน เราจะมีเท้าไปทำไมกัน ? – Morgana

Darius + Draven // Katarina + Cassiopeia (LoL)

คู่พี่น้องแห่ง Noxus // สถานะ : เคียงบ่าเคียงไหล่

สองคู่นี้มีอะไรบางอย่างที่คล้ายๆ กัน จึงนำมาเล่าด้วยกันในข้อนี้ โดยทั้ง 4 คนเป็นชาว Noxus ประเทศที่ปกครองด้วยระบบที่ผู้แข็งแกร่งจะเป็นใหญ่ และทุกคนจะต้องรับใช้ประเทศด้วยกำลังที่ตัวเองมี ทั้ง 4 คนจึงถือว่าเป็น Champion คนสำคัญของ Noxus ในการแข่งขัน League of Legends ซึ่งเป็นทั้งชื่อเกม และวิธีที่ชาว Runeterra ใช้ตัดสินปัญหากัน ภาพลักษณ์ของพวกเขาจึงเป็น Champion ที่โหดดิบเถื่อน พูดน้อยต่อยหนัก และสู้ด้วยกันได้อย่างเข้าตาตามแบบของชาว Noxus ตามคลิปที่จะได้เห็นด้านล่าง

สำหรับคู่ Katarina และ Cassiopeia นั้น มีประวัติที่ทั้งสองอยู่ด้วยกันน้อยมาก จึงยังไม่ชัดเจนว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นอย่างไร แต่ก็คาดว่าน่าจะไม่มีเรื่องบาดหมางต่อกัน เพราะต่างก็ทำงานรับใช้ประเทศ Noxus เหมือนกัน โดยที่ Katarina นั้นได้ชื่อว่าเป็นลูกรักของ Riot เลยก็ว่าได้ ดังที่เราจะเห็นได้ในทุก ๆ Cinematic ที่เกมทำออกมา ส่วนของ Cassiopeia จนถึงวันนี้เราก็ยังไม่เคยเห็นว่า สภาพของเธอก่อนที่จะกลายเป็นงูนั้นจะงดงามตามที่ประวัติของเธอได้กล่าวไว้จริงหรือไม่

Genji and Hanzo (Heroes of the Storm)

คู่พี่น้องมังกรตระกูล Shimada // สถานะ : กำลังปรับความเข้าใจต่อกัน

ขอปิดท้ายที่คู่พี่น้องตระกูล Shimada ที่แม้อาจไม่ได้เดินบนเส้นทางเดียวกัน แต่ทั้งสองก็ทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าถูกต้องที่สุด และยังคงเป็นพี่น้องกันอยู่เหมือนเดิม โดยทั้งสองเป็นตัวละครในเกม Overwatch และก็ได้ตามกันมาที่ Heroes of the Strom ด้วยกันทั้งคู่

ตามประวัติ Genji และ Hanzo เป็นพี่น้องที่มีฝีมือดาบอันเป็นเลิศ แต่ด้วยนิสัยของ Genji ทำให้ Hanzo ที่เป็นเหมือนผู้นำของตระกูลคนต่อไปไม่พอใจ และเกิดการดวลที่ทำให้ Hanzo พลั้งมือทำร้าย Genji จนเขาเองก็คิดว่าน้องชายได้ตายไปแล้ว การพบกันอีกครั้งของสองพี่น้องในครั้งแรกจึงเป็นการต่อสู้กันอย่างที่เห็น โดยยังมีเนื้อเรื่องอีกมากที่ Blizzard ยังไม่เปิดเผยออกมาในตอนนี้ ก็ต้องติดตามกันต่อไป

Genji (Heroes of the Strom)
Hanzo (Heroes of the Strom)

ก็อย่างที่กล่าวเอาไว้ ว่าพี่น้องนั้นยังไงก็ตัดกันไม่ขาดแม้จะมีเรื่องผิดใจกันแค่ไหนก็ตาม เพราะความเป็นพี่เป็นน้องนั้นจะติดตัวพวกเราไปตลอดชีวิต ซึ่งพี่น้องทั้ง 7 คู่นี้เรียกได้ว่าแทบจะทะเลาะกันแทบทุกวัน (ในเกม MOBA) แต่ที่สุดแล้วเมื่อจบเกม พวกเขาก็ยังนั่งกินข้าวโต๊ะเดียวกันได้เสมอ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะทะเลาะกันในเกม หรือในสภ_ ก็อย่าถึงขั้นตัดพี่ตัดน้องกันเลยล่ะนะ เพราะอย่าลืม เกิดเป็นพี่น้องต้องรักกัน 😀

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง