BY Aisoon Srikum
24 May 24 1:01 pm

เนื้อเรื่อง Wuthering Waves แปลไทย – ปฐมบท “พรแด่ดวงดาราที่จางหาย”

9,112 Views

ขอต้อนรับทุกท่านสู่โลกมนุษย์ที่ต้องเผชิญหน้ากับภัยพิบัติ Lament นี่คือเรื่องราวของ Rover (นักเดินทางผู้เร่รอน) ที่ฟื้นสติขึ้นมาพร้อมกับความจำที่หายไป และจุดเริ่มต้นการผจญภัยอันยาวนานของ Wuthering Waves กำลังจะเริ่มต้น ณ บัดนี้

คำแนะนำ

  • หากอยากเข้าใจคำพูดหรือสถานการณ์ของโลกในเกมนี้โดยรวม เราขอแนะนำให้ทุกท่านเข้าไปอ่านบทความนี้กันก่อน เพื่อทำความเข้าใจโลกของ Wuthering Waves ได้ดียิ่งขึ้น | พื้นฐาน Wuthering Waves ก่อนเริ่มต้นเล่น | GamingDose

ปฐมบท: พรแด่ดวงดาราที่จางหาย

ณ พื้นที่ปริศนาแห่งหนึ่งที่ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าที่ใด ตัวละครหลัก (Rover) ของเรากับหญิงสาวร่างสีขาวลอยอยู่กลางอากาศ เธอนำเอาก้อนพลังงานสีทองบางอย่างอัดใส่ตัวเรา จนเกิดเป็นปานปริศนาที่หลังฝ่ามือขวา ก่อนจะผลักเราตกสู่หลุมดำลึกลับ และที่ที่เราตื่นมาคือทะเลอันกว้างใหญ่ และพบเจอกับหญิงสาว 2 คนที่น่าจะเป็นผู้ที่ช่วยเหลือเราเอาไว้

Yangyang: จมน้ำมาแน่ ๆ แปลก ๆ นะ ไม่มีร่องรอยของอาการบาดเจ็บจากภายนอก การหายใจปกติดี สัญญาณชีพจร คิดว่าเร็วไปหน่อย อ๊ะ เธอตื่นแล้ว

Chixia: ไหน ขอฉันดูที! ขอบคุณพระเจ้า นายฟื้นแล้ว เกือบจะต้องงัดไม้เด็ดมาใช้ซะแล้วสิ ทักษะที่ฉันได้มาตอนยังเป็ฯหน่วยลาดตระเวนมือใหม่ บทที่ 1 CPR ยังไงล่ะ! เอ่อ แต่ฉันยังไม่เคยลองวิธีนี้กับสิ่งมีชีวิตเลย..

Yangyang: Chixia!

Chixia: อ๊ะ ขอโทษทีนะ นายเพิ่งฟื้น แต่ฉันดันพูดรัวเป็นพายุเลย

Yangyang: นายเป็นอะไรหรือเปล่า รู้สึกไม่สบายตัวงั้นเหรอ?

Rover: พวกเธอคือ?

Chixia: ฉันชื่อ Chixia ส่วนเธอชื่อ Yangyang

Rover: ฉันอยู่ที่ไหนเนี่ย?

Yangyang: เราอยู่ที่ Gorges of Spirits (หุบเขาแห่งวิญญาณ) เป็นบริเวณชานเมืองของ Jinzhou (จินโจว) และ Huanglong (หวงหลง) นายดูไม่เหมือนคนท้องถิ่นเลย เป็นนักเดินทางจากแดนไกล หรือเพิ่งกลับมาบ้านกันล่ะ?

Rover: ฉันเองก็จำไม่ได้

Yangyang: แปลว่า นายไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงมาอยู่นี่ ไม่รู้ว่าตัวเองมาจากไหน และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นใคร

Chixia: Baizhi ไม่เคยบอกด้วยสิว่าอาการพวกนี้หลังฟื้นคืนสติมันหมายถึงอะไร

ท้องฟ้ามืดครึ้ม สภาพอากาศและสายลมที่พัดพาทำให้ Yangyang สัมผัสได้

Yangyang: สายลมพัดพาคำเตือนมาถึงเรา ทะเล Etheric Sea กำลังเวียนมาบรรจบกัน ดูท่าพื้นที่ Tacet Field กำลังก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างแล้วล่ะ

Rover: เธอหมายความว่าอะไรน่ะ?

Chixia: ก็แปลว่าที่นี่จะมีอันตรายเกิดขึ้นในไม่ช้านี้น่ะสิ อ๊ะ ให้ตายสิ น้ำเต้าของเราใช้งานไม่ได้เพราะผลของ Etheric Sea นี่เอง พวกเราเลยส่งคำขอความช่วยเหลือออกไปไม่ได้ เราควรจะรีบไปเจอกับ Baizhi ที่จุดนัดพบแล้วออกจากที่นี่กันเถอะ นายคงจำอะไรไม่ได้จริง ๆ สินะ แต่ไม่ต้องห่วง! ถ้านายอยากจะถามอะไรล่ะก็ คุยไปเดินไปกันเถอะ Yangyang กับฉันจะช่วยนายเต็มที่ ทุก ๆ อย่างเลย เพราะงั้นตอนนี้ไปกันเถอะ!

Yangyang: Rover … เอ่อ ฉันเรียกนายแบบนี้ได้ไหม? จนกว่านายจะจำชื่อจริงของนายได้

Rover: ได้สิ เรียกฉันแบบนั้นเถอะ

Yangyang: เราไม่ควรอยู่ที่นี่ ถ้านายยังไม่มีแผนอื่น ก็ตามพวกเราออกไปจากที่นี่ดีไหม?

Rover: โอเค

Chixia: เยี่ยม ไปกันเถอะพวกเรา!

จบช่วงปฐมบท

หากสนใจข้อมูลข่าวสาร เนื้อหาเกมภาษาไทย ข้อมูลเกมภาษาไทย สามารถเข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นได้ที่รูปด้านล่างนี้

Aisoon Srikum

Back to top