BY Aisoon Srikum
15 May 24 11:46 am

Wuthering Waves – ข้อมูลตัวละครเบื้องต้นทุกตัว

5,863 Views

Wuthering Waves คือเรื่องราวของโลกที่ถูกภัยพิบัติ Lament จู่โจมจนมนุษยชาติเกือบล่มสลาย แต่เพราะมนุษย์มีความสามารถที่ยืดหยุ่นแถมปรับตัวเก่ง พวกเขาจึงเริ่มตอบโต้กลับ พร้อมกันนั้น ยังได้รับพลังพิเศษ จนเหล่าผู้มีพลังนั้น ถูกเรียกว่า Resonator (เหล่าผู้สะท้อนเสียง) และมีความสามารถในการต่อกรกับเหล่าศัตรูได้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเหล่า Resonator เบื้องต้นภายในเกมกัน ว่ามีใครกันบ้าง ส่วนใครที่ยังไม่เข้าใจเรื่องราวโลกในเกม สามารถกลับไปอ่านกันได้ที่ พื้นฐาน Wuthering Waves ก่อนเริ่มต้นเล่น | GamingDose

Unknown Resonator (ผู้สะท้อนเสียงนิรนาม) – ตัวละครหลัก

“นี่คือจุดเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่หรือเปล่านะ? มันเต็มไปด้วยกลิ่นอายนวนิยาย และเรื่องราวมากมายที่ไม่เคยได้บอกเล่า”

Main Character หรือ MC ของผู้เล่น แม้จะถูกเรียกว่า Rover (นักท่องเที่ยวผู้เร่ร่อน) ตื่นขึ้นมาพร้อมกับอดีตที่เป็นปริศนา แต่เขาและเธอก็ได้รับพลัง Resonator มาโดยบังเอิญเช่นกัน ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของเขาหรือเธอ รู้แต่เพียงว่า การออกเดินทางไปในดินแดนต่าง ๆ ของโลกมนุษย์ จะทำให้เขาและเธอ พบเจอผู้คนมากมาย และกอบกู้ชะตากรรมของมนุษยชาติ

Huanglong Regions – ตัวละครในดินแดน Huanglong

Lingyang – “ยะฮู้! สิงโตเชิดขึ้น ชัยชนะเป็นของฉันในการแข่งขัน Greens Plucking ในปีนี้!”

ชาวต่างชาติที่มาเยือนดินแดน Huanglong บุคลิกชอบเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เข้าร่วมกับคณะเชิดสิงโต Liondance Troupe ใน Jinzhou โดยบังเอิญ อยากช่วยเหลือผู้อื่นด้วยทักษะ Liondance หรือการเชิดสิงโตของเขา

 

Verina – “พืชพรรณน่ะ สื่อสารด้วยความเงียบและจริงใจ ฉันแปลคำพูดของพวกมันให้เธอฟังได้นะ ถ้าเธอต้องการ”

อดีตสมาชิกทีมสำรวจ Pioneer Association จาก New Federation เป็นนักปรับปรุงพืชพันธุ์ที่ค่อนข้างถ่อมตัวแต่ก็มีความมุ่งมั่นไม่แพ้ใคร เธอมักจะรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลในการเดินทาง

 

Jianxin – “เพียงปลดปล่อยความต้องการทั้งหลาย จิตก็จะสงบ ขอเพียงชำระล้างความคิด จิตวิญญาณก็จะแจ่มใส”

เด็กสาวผู้เติบโตในถิ่นทุรกันดารและเติบโตในนิกายลัทธิเต๋า ได้รับการถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ของ Fengyiquan เธอเติบโตมาอย่างดี และมีศิลปะการต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบ และตอนนี้เธอพร้อมที่จะเดินทางสู่โลกมนุษย์ปกติ สัมผัสความหวานอมขมกลืนในชีวิตประจำวัน และทำความเข้าใจโลกรอบตัวเธอให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

 

Taoqi – “ฟู่วว.. ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วค่ะ ถึงเวลาต้องพักสักหน่อย”

เธอคือผู้ดูแลการป้องกันชายแดนของ Jinzhou ทำงานกับ Ministry of Development แม้ว่าเธอจะดูเป็นคนเอื่อยเฉื่อย แต่ก็พึ่งพาได้มากเป็นพิเศษ เพราะเธอยังคงทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย เพื่อปกป้องคนอื่น ๆ และมอบพื้นที่หลบภัย แต่เธอก็แบ่งเวลางานและใช้ชีวิตไว้อย่างชัดเจน

 

Jiyan – “ข้าไม่เคยเสียใจที่ต้องยืนหยัดกล้าหาญในค่ำคืนอันยาวนาน”

เขาเป็นนายพลของ Midnight Rangers ประจำการอยู่ที่ Jinzhou ผู้รักมั่นในความยุติธรรมและเผชิญหน้ากับปัญหายืนหยัด เขาเกิดในครอบครัวการแพทย์และควรจะได้เดินหน้าเป็นแพทย์ตามครอบครัว แต่เพราะการบุกจู่โจมของพวก Tacet Discord เขาจึงละทิ้งเส้นทางการแพทย์และหยิบจับอาวุธขึ้นต่อสู้จนเป็นนายพล

 

Yinlin – “สิ่งที่ฉันจะทำน่ะเหรอ ชู่ว.. เราจะไม่พูดเรื่องนี้ในที่สาธารณะหรอกนะ”

อดีตหน่วยลาดตระเวณของ Jinzhou แม้บุคลิกจะดูมั่นคง เชื่อถือได้ แต่กลับซ่อนความลับไว้มากมาย เก่งในด้านการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ เผื่อเปิดเผยร่องรอยอาชญากรรมที่เกิดขึ้นได้อย่างแยบยล

 

Yuanwu – “ฉันได้พิจารณาการตัดสินใจของตัวเอง และทำทุกอย่างด้วยความซื่อสัตย์แล้ว ฉันพอใจแล้ว”

เขาเป็นเจ้าของค่ายมวย และเป็นสุภาพบุรุษที่อ่อนน้อมถ่อมตน รักสงบ แต่ก็มั่นใจในทุกการกระทำของตัวเอง เขาฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ Leihuang และเชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ด้วยความสามารถทั้งสองที่สมบูรณ์แบบ เขาจึงทั้งแข็งแกร่งและพึ่งพาได้แบบสุด ๆ

 

Danjin“ไม่ว่าฉันจะไปที่ไหน ฉันขอสาบานว่าจะปราบปรามความชั่วร้าย ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็ตาม”

เธอเป็นเรนเจอร์หรือนักล่าโดยธรรมชาติ แถมยังมีความคิดที่ยึดมั่นในหลักศีลธรรมอันแน่วแน่ เธอเดินทางไปในดินแดนต่าง ๆ เพื่อขัดเกลาความสามารถของเธอ และพยายามแสวงหาความหมายที่แท้จริงของความดีและความชั่ว แม้ทุกย่างก้าวที่เธอเดินทางไปจะอันตรายแค่ไหน แต่เธอก็สาบานกับตัวเองไว้ว่าจะชำระล้างความชั่วร้ายให้หมดไปจากโลกนี้

 

Mortefi“เอาล่ะ ในเมื่อเธอทำเพื่อฉันมากมายขนาดนี้ เอาเลยสิ บอกสิ่งประดิษฐ์แปลก ๆ ที่คิดได้มา ฉันจะทำให้มันเกิดขึ้นจริงเอง”

เขาคือคนที่เกิดมาในชนชั้นสูง เป็นคุณชายอันสูงส่ง มีรูปลักษณ์ภายนอกที่สุขุม รอบคอบ มีชื่อเสียงในด้านความสามารถพิเศษในการวิจัยและค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะที่อายุน้อยที่สุดในสหพันธรัฐใหม่ ต่อมาเขาทิ้งชีวิตอันสุขสบายไปทำงานเป็นนักวิจัยนานาชาติที่ Huaxu Academy อยากให้เขาชอบเหรอ ไม่ใช่เรื่องยาก พูดจาดี ๆ กับชมเขาบ่อย ๆ ก็พอ

 

Sanhua – “ได้โปรด อย่าอยู่ห่างจากฉันเกินไปนะคะ ฉันมั่นใจว่าคุณจะไม่ได้รับอันตรายแม้แต่น้อยถ้าอยู่ใกล้ฉัน”

ผู้พิทักษ์อันซื่อสัตย์ ค่อนข้างสงบเสงี่ยมและถือตัว เธอรับรู้ถึงโลกที่แตกต่างออกไป มีอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ และมีความสามารถพิเศษที่ทำให้อากาศโดยรอบเย็นลง รวมไปถึงเสกหิมะได้ด้วย เธอยังมีทักษะดาบที่เธอเชี่ยวชาญเป็นพิเศษอีกด้วย

 

Baizhi“ไม่ ฉันคงเชื่อมั่นในสิ่งนั้นไม่ได้ แต่ความคาดหวังของฉัน มีต้นกำเนิดจากความไม่ไว้วางใจนี่แหละ การเรียกร้องต้องตรวจสอบได้เสมอ ก่อนที่มันจะถูกทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงโดยสิ้นเชิง”

นักวิจัยจาก Huaxu Academy มีชื่อเสียงในด้านสติปัญญาที่เฉียบแหลม และหลักการ วิธีการที่แม่นยำ แม้ภายนอกดูเย็นชา แต่เธอก็เข้าถึงได้ง่าย เป็นคนที่กระหายในความรู้ความเข้าใจ เธอเป็นคนผลักดันให้ศึกษาเรื่องพลังงานที่ตกค้างอยู่ และไม่ยอมหยุดนิ่งจนกว่าจะเปิดเผยความลับของมันได้ แม้จะต้องทุ่มเททั้งชีวิตให้กับมันก็ตาม

 

Chixia – “สายตรวจแห่ง Jinzhou ค่ะ คุณสามารถติดต่อฉันได้ตลอดเวลา หากพบเจอเรื่องยุ่งยาก!

เด็กสาวที่เป็นเจ้าหน้าที่ลาดตระเวณของ Jinzhou ทุกย่างก้าวที่เธอเดินทางผ่าน จะทิง้ร่องรอยเปลวไฟเอาไว้ เป็นคนที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่นทุกเมื่อ ขอเพียงเรียกหาเท่านั้น

 

Yangyang“ฉันหวังว่าฉันจะแบ่งเบาทุกสิ่งของเธอได้ และร่วมแบ่งปันทุกอย่างที่เธอแบกรับเอาไว้”

เธอออกเดินทางไกลจากบ้านเกิด เพื่อเข้าร่วมเป็น Outrider ใน Jinzhou แทนที่จะทำตัวโดดเด่น เธอเลือกจะทำตัวสะดวกสบาย และเป็นมิตรกับผู้คนอย่างเรียบง่าย หลังชีวิตผ่านความยากลำบากมามากมาย เธอก็ค้นพบเป้าหมายในชีวิต คือเป็นผู้นำทาง และคอยช่วยเหลือโลกที่ต้องการผู้เยียวยาใบนี้

Black Shores – ตัวละครฝ่าย Black Shores

Encore“กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว Cosmos เล่าให้ Encore ฟังเกี่ยวกับสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกล่ะ มาเร็ว! ไปดูกัน!

ที่ปรึกษาของ Black Shores เป็นเด็กสาวแปลก ๆ แต่มีชีวิตชีวา ร่าเริง สดใส กล้าหาญ เธอชอบเล่าถึงมิตรภาพและการผจญภัยของเธอผ่านจินตนาการและเทพนิยายต่าง ๆ เธอมีตุ๊กตาแปลก ๆ 2 ตัวที่อยู่กับเธอเสมอ เป็นทั้งเพื่อนและผู้ปกป้องที่ดีที่สุดของเธอ

 

Aalto“เอาล่ะ ไม่ใช่ลูกค้างั้นเหรอ งั้นวันนี้อยากรู้เกี่ยวกับอะไรล่ะ?”

นายหน้าข้อมูลที่มีประวัติอันลึกลับ เป็นที่รู้จักเพราะตัวตนที่เข้าใจยาก แต่กลับมีรอยยิ้มอันเป็นมิตร เขาได้รับเชิญให้เข้าร่วม Black Shores องค์กรลึกลับที่ตั้งอยู่บนเกาะอันห่างไกล เพราะมีฝีมือในเรื่องการรวบรวมข่าวกรอง และเป็นคู่หูชนิดตัวติดกันของ Encore

ตัวละครไม่ทราบฝ่าย

Calcharo – “พวกเขาจะยื่นข้อเสนอที่เราพึงพอใจแน่ ฉันมั่นใจ”

หัวหน้ากลุ่ม Ghost Hounds กลุ่มทหารรับจ้างนานาชาติ โหดเหี้ยม ไร้ปราณี ใครคิดจะใช้บริการเขา อาจจะต้องคำนึงถึงราคาที่ต้องจ่ายก่อนยื่นข้อเสนอด้วย

 

และนี่คือข้อมูลตัวละครทั้งหมดที่ทาง Official เผยมาในตอนนี้ หากใครอยากทราบข้อมูลล่าสุดและเนื้อหาเกี่ยวกับเกม Wuthering Waves สามารถกดเข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยได้จากรูปภาพด้านล่างนี้

Aisoon Srikum

Back to top