BY Aisoon Srikum
5 Jul 24 11:08 am

Zenless Zone Zero – เจาะลึกตัวละคร S Rank จากตู้ถาวร ‘Alexandrina Sebastien (Rina)’

1,217 Views

เมดสาวผู้มีหน้าตาสะสวย แถมยังชอบทำอาหาร ถึงแม้จะไม่มีใครยอมรับประทานนอกจาก Corin เป็นอีกตัวละคร S Rank แถมยังเป็น Sub DPS ธาตุไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูงมาก มาดูความสามารถของเธอกันเลย


 

Alexandrina Sebastien (Rina)

ประเภท: สายฟ้า
สาย: ซัปพอร์ต
สังกัดกลุ่ม: Victoria Housekeeping Co.

 

Basic Attack: Whack the Dimwit

 • ออกคำสั่งให้ Drusilla และ Anastella โจมตีเป้าหมาย 4 ครั้งต่อเนื่อง สร้างความเสียหายกายภาพและไฟฟ้า
 • การใช้ความสามารถหรือกดคำสั่งอื่น ๆ จะไม่ทำให้คอมโบการโจมตีปกติของ Rina ถูกขัดจังหวะใด ๆ (นับคอมโบต่อแม้จะกดใช้สกิลอื่น ๆ)
 • Basic Attack: Shoo the Fool – หากกดค้างหรือเปิดใช้งาน Special Attack ทั้ง Drusilla และ Anastella จะบินวนโจมตีรอบเป้าหมายจากระยะไกล สร้างความเสียหายไฟฟ้า และเพิ่มระดับ Anti-Intterrupt (ไม่ถูกขัดขวางใด ๆ ระหว่างใช้งาน) ระหว่างใช้สกิลนี้

 

Dodge: Dress Adjustment

 • กดเพื่อหลบหลีกอย่างรวดเร็ว ตัวละครจะเข้าสู่สถานะอมตะและไม่โดนดาเมจใด ๆ
 • Dash Attack: Sudden Surprise – หากกดโจมตีหลังหลบหลีกสำเร็จ จะออกคำสั่งให้ Drusilla และ Anastella โจมตีเป้าหมาย สร้างความเสียหายกายภาพ
 • Dodge Counter: Bangboo Callback – หากกดโจมตีหลัง Perfect Dodge สำเร็จ จะออกคำสั่งให้ Drusilla และ Anastella ไปบินวนรอบตัวศัตรู จุดระเบิดและสร้างความเสียหายไฟฟ้า ตัวละครจะเข้าสู่สถานะอมตะและไม่โดนดาเมจใด ๆ

 

Special Attack: Beat the Blockhead

 • เมื่อกดใช้งาน จะออกคำสั่งให้ Drusilla และ Anastella โจมตีเป้าหมายให้ล้มลง และสร้างความเสียหายไฟฟ้า เพิ่มระดับ Anti-Intterrupt (ไม่ถูกขัดขวางใด ๆ ระหว่างใช้งาน) ระหว่างใช้สกิลนี้
 • EX Special Attack: Dimwit Disappearing Trick – เมื่อค่าพลังงานเพียงพอและกดใช้สกิล จะออกคำสั่งให้ Anastella จัดการศัตรูหลายตัวให้ล้มลง สร้างความเสียหายไฟฟ้าจำนวนมาก ตัวละครจะเข้าสู่สถานะอมตะและไม่โดนดาเมจใด ๆ

 

Chain Attack: Claw Swipe

 • เมื่อเกิดสถานะ Chain Attack ให้เลือกตัวละครที่จะเข้าสู่สนาม และออกคำสั่งให้ Drusilla และ Anastella พุ่งไปด้านหน้า สร้างกระแสน้ำวนไฟฟ้า ทำความเสียหายไฟฟ้า ระหว่างใช้สกิลนี้ Drusilla และ Anastella จะไม่สามารถใช้การโจมตีประเภทอื่นได้ แต่สามารถกดยกเลิกการร่ายสกิลได้เมื่อต้องการ โดยการกดโจมตีปกติ
 • Ultimate: The Queen’s Attendant – เมื่อค่า Decibel ถึงกำหนด จะกดใช้เพื่อปล่อยท่าไม้ตาย ออกคำสั่งให้ Drusilla และ Anastella หมุนวนไปด้านหน้า และสร้างความเสียหายไฟฟ้าจำนวนมาก ระหว่างใช้สกิลนี้ Drusilla และ Anastella จะไม่สามารถใช้การโจมตีประเภทอื่นได้ แต่สามารถกดยกเลิกการร่ายสกิลได้เมื่อต้องการ โดยการกดโจมตีปกติ

 

Core Skill (Passive ติดตัวที่อัปเกรดแล้วจะได้ค่าสถานะเพิ่ม)

 • Core Passive: Mini Destruction Partner – เมื่อสั่ง Drusilla และ Anastella ให้ทำการโจมตี สมาชิกร่วมทีมจะได้รับค่า PEN Ratio (เจาะเกราะ) เพิ่มขึ้น คิดจากของตัว Rina 8% บวกด้วย 25% ของค่าเจาะเกราะสูงสุดของตัว Rina ผลนี้บวกได้สูงสุดที่ 35% และเอฟเฟกต์จะสิ้นสุดลงเมื่อ Drusilla และ Anastella กลับมาหา Rina
 • Additional Ability: Banquet of Perfection – จะทำงานก็ต่อเมื่อตัวละครอื่น ๆ ในทีม มีสายการโจมตีหรืออยู่ Faction เดียวกันกับ Rina – ช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์ Shock [ช็อตไฟฟ้า] ให้กับศัตรูทุกตัวเป็นเวลา 3 วินาที เมื่อศัตรูที่โดนช็อตไฟฟ้าอยู่ในสนาม ทั้งทีมจะทำความเสียหายไฟฟ้าได้แรงขึ้น 15%

Assist (สกิลในการช่วยเหลือด้วยการสลับตัวเข้าสนาม)

 • Reactive Assist: Christmast Eve – เมื่อตัวละครในสนามโดนโจมตี ให้กดปุ่มเปลี่ยนตัวเพื่อนำเอา Rina เข้าสนาม พร้อมสั่งให้ Drusilla และ Anastella ทำการโจมตีไปยังด้านหน้า จุดระเบิดสร้างความเสียหายไฟฟ้า ตัวละครจะเข้าสู่สถานะอมตะและไม่โดนดาเมจใด ๆ ขณะใช้สกิลนี้
 • Evasive Assist: หากตัวละครในสนามกำลังจะโดนโจมตี ให้กดหลบหลีกเพื่อเปลี่ยนตัวนำ Rina เข้าสู่สนามพร้อมเปิดการใช้งาน Vital View ตัวละครจะเข้าสู่สถานะอมตะและไม่โดนดาเมจใด ๆ ขณะใช้สกิลนี้
 • Assist Follow-Up: Sugary Shenanigonz – หลังจากหลบหลีกสำเร็จ กด Special Attack ใช้งานเพื่อสั่งให้ Drusilla และ Anastella พุ่งไปด้านหน้า สร้างกระแสน้ำวนไฟฟ้า ทำความเสียหายไฟฟ้า ตัวละครจะเข้าสู่สถานะอมตะและไม่โดนดาเมจใด ๆ ขณะใช้สกิลนี้

 

หากสนใจเข้าร่วมกลุ่ม พูดคุยเนื้อหา และข้อมูลเกม สามารถกดเข้าร่วมกลุ่มได้ที่รูปภาพด้านล่างนี้

Aisoon Srikum

Back to top