รู้หรือไม่ ? 2 ชั่วโมงที่รอรถไฟฟ้าซ่อมเสร็จ สามารถเล่นเกมเหล่านี้จบได้

ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัว

ปัญหารถไฟฟ้าของประเทศสารขัณฑ์ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤต รถไฟฟ้าในตอนนี้เสียอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเมื่อวานจนถึงวันนี้ตอนเช้า และดูท่าจะเป็นแบบนี้ไปอีกนาน พนักงานชั้นปฏิบัติการของ GamingDose สาขาสารขัณฑ์มาสายติดกันกว่าสองวันแล้ว นี่เป็นการสร้างปัญหาให้เราอย่างมาก อย่างที่ทุกคนทราบ ปกติ GamingDose ลงข่าวตรงเวลามาตลอด ไม่เคยเลท แต่วันนี้เราต้องเลื่อนบทความมาลงช่วง 11.30 เพราะผลกระทบจากรถไฟฟ้าเสีย ซึ่งเป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมาก

และเราก็รู้เหมือนกันว่าพวกคุณทุกคนในประเทศสารขัณฑ์ก็เดือดร้อนกับเหตุการณ์นี้ หลายคนที่ทำงานในบริษัทใหญ่ ๆ ที่มีการตอกบัตร น่าจะเดือดร้อนกันมากที่สุด เนื่องจากถ้าคุณเข้ามาทำงานสาย คุณก็โดนหักเงิน หลายคนอาจคิดว่ามันเป็นคราวซวยของคุณ เปล่าครับ มันไม่ใช่เรื่องซวย มันเป็นเรื่องที่คนอื่นทำให้คุณซวยต่างหาก ! เวลาสองชั่วโมงที่รถไฟฟ้าเสีย มันเป็นเวลาที่ไม่น้อยเลย มันเล่นเกมบางเกมจบได้ด้วยซ้ำ ! และนี่คือ “5 เกมที่สามารถเล่นได้จบภายในสองชั่วโมง” จาก GamingDose แล้วคุณจะรู้ว่า 2 ชั่วโมงมีค่ามากแค่ไหน…

 

1.Resident Evil 1-2

ย้ำว่าต้องเป็นเวอร์ชั่น PSX เท่านั้น ปกติเกม Resident Evil ภาคแรก ๆ จะใช้เวลาเล่นไม่นาน แต่ที่นานคงจะเกิดจากความเงอะงะของผู้เล่น เนื้อหาและจุดประสงค์ของเกมมีอยู่เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น ในภาคแรกหากคุณเล่นเป็น Jill คุณจะจบเกมได้ภายในเวลาสองชั่วโมงเศษ ๆ แต่ถ้าหากคุณเล่นเป็น Chris อาจจะใช้เวลานานกว่านิดหน่อย ในภาคสองก็เหมือนกัน ไม่ว่าคุณจะเล่นเป็นใครก็เล่นจบเนื้อเรื่องส่วนแรกได้ภายในสองชั่วโมงกว่า ๆ แค่นั้น เห็นไหมว่าเวลาสองชั่วโมงมันมีค่ามากขนาดไหน

เวลาจบโดยประมาณ : 2.30-3 ชั่วโมง

Resident Evil 2

 

2.Journey

คุณอาจจะตกใจถ้ารู้ว่าการแสวงบุญในจุดสูงสุดของศาสนาใช้เวลาน้อยกว่าการซ่อมรถไฟฟ้า ! Journey จะพาคุณเดินทางไปกับนักบวชผู้ที่ต้องการแสวงบุญ ภารกิจของเขาคือการเดินทางไปเรื่อย ๆ จนพบกับจุดสูงสุดของภูเขา ระหว่างทางเราจะเจอกับผู้เล่นที่เล่นเกมนี้อยู่ด้วย เราสามารถทักทาย กระโดดไปมาเพื่อส่งสัญญาณกันได้ เกมนี้ไม่มีอะไรเลยนอกจากการเดินทาง แต่การเดินทางอันยาวไกลนี่แหละ ใช้เวลาน้อยกว่าการซ่อมรถไฟฟ้าในประเทศสารขัณฑ์ แม้ว่าคุณจะไม่ตั้งใจเล่นเกมก็ตาม

เวลาจบโดยประมาณ : 2 ชั่วโมง

journey

 

3.Metal Gear Solid V: Ground Zeroes

คุณอาจจะตกใจว่าเกมของเทพเจ้าฮิเดโอะ โคจิม่าคนนี้อย่าง Metal Gear Solid V: Ground Zeroes สามารถเล่นจบได้ภายในเวลาชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ซึ่งเวลาที่บอกมานี่น้อยกว่าเวลาซ่อมรถไฟฟ้านานถึง 30 นาที ! เนื้อหาของภาคนี้เป็นการเล่าเรื่องก่อนเข้าภาคหลักอย่าง Phantom Pain เกมไม่ยาวเพราะเนื้อเรื่องมันไม่เยอะ (บางคนบอกว่าเป็น DEMO เลยก็มี) แต่ในเมื่อมันเป็นเกมที่เทพเจ้าทำ มันก็คุ้มที่จะลองเล่นดู

เวลาจบโดยประมาณ : 1.30 ชั่วโมง

MGSV

 

4.Superhot

เกม FPS คอนเซปต์สุดเทพที่เมื่อคุณหยุด เวลาก็จะหยุด เมื่อคุณขยับ เวลามันก็จะขยับตาม เกมนี้เนื้อเรื่องไม่มีความสำคัญ เน้นโชว์เทพล้วน ๆ และอย่างที่เราบอก เกมนี้สามารถจบได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง ใครชอบอะไรเท่ ๆ ก็ไปลองได้ ก่อนที่รถไฟฟ้าจะซ่อมเสร็จ

เวลาจบโดยประมาณ : 2 ชั่วโมง

Superhot

 

5.A.R.E.S. Extinction Agenda EX

เกมจากทีมผู้พัฒนาประเทศไทยที่สามารถเล่นจบได้ภายใน 2 ชั่วโมงเช่นกันกับเกมข้างบน คุณจะได้เล่นเป็น เอเรส หุ่นยนต์รบที่ถูกสร้างเพื่อปกป้องมนุษย์ ที่มีภารกิจคือการปกป้องมนุษย์ ทั้งเกมไม่มีอะไรเลยนอกจากปกป้องมนุษย์ ก็ปกป้องมนุษย์นี่แหละ ! แต่ถึงจะมีแต่การปกป้องมนุษย์ แต่มันก็สามารถเล่นได้จนจบก่อนที่รถไฟฟ้าจะซ่อมเสร็จนะ อิอิ

เวลาจบโดยประมาณ : 2 ชั่วโมง

ARES

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

close