10 Follower ใน LoR ที่อาจได้เป็น Champion ของ LoL ในอนาคต

Legends of Runeterra (LoR) เกมที่เล่าตำนานของโลก Runeterra ดินแดนเดียวกับที่เรื่องราวของเกม Legends of Legends (LoL) ได้เกิดขึ้น ตอนนี้ทั้งสองเกมได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ Riot Game กลายเป็นหนึ่งในมหาอำนาจของวงการเกมโลก เพราะในตอนนี้ LoL จะไม่ใช่เกมเดียวของค่ายอีกต่อไป และ LoR ก็จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

สิ่งหนึ่งที่ LoR จะทำได้อีกกว่า LoL คือ การเล่าเรื่องราวของตัวละครต่าง ๆ เพราะในเกมนี้ ทุกตัวละครมีโอกาสได้แสดงลวดลายในเกมได้ทั้งหมด ส่วนใน LoL มีแต่ตัวละครสำคัญระดับ “Champion” เท่านั้นที่จะมีโอกาสได้โชว์ฝีมือ ใน LoR เหล่า Champion และ Follower นับร้อยแบบสามารถต่อสู้ร่วมกันในสนามรบได้ ทำให้เรื่องราวของพวกเขาดูน่าสนใจมาก แม้จะเป็นการ์ดเล็ก ๆ ค่าร่ายเพียง 1 หรือ 2 ก็ตาม

วันนี้ เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 10+ Follower ที่มีเรื่องราวที่พิเศษกว่าคนอื่น เพราะพวกเขาได้ถูกจับตามองจากเหล่า Summoner ว่าอาจจะได้เป็น “Champion” ในอนาคตของเกม LoL แบบเดียวกับ Yone, Windchaser และ Zena, the sentinel of light ที่มีร่าง Champion ใน LoL ไปแล้วก่อนหน้านี้  เพราะพวกเขามีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ รวมถึงอาจได้รับความนิยมจากแฟน ๆ มากกว่าคนอื่น ๆ จะมีใครบ้าง เชิญรับชมไปพร้อม ๆ กัน

1. Cithria

Cithria of Cloundfield

สำหรับเธอผู้นี้ คือหนึ่งใน Follower ที่แฟน ๆ อยากให้เป็น Champion ในอนาคตมากที่สุด กับ Cithria of Cloundfield สาวน้อยผู้มีความฝันที่อยากสร้างตำนานของตนเอง ในเกม LoR เราจะได้เห็นการเติบโตของเธอผ่านการ์ดถึง 3 ใบ

โดยเราจะได้เห็นเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาเป็นทหารใหม่ (Cithria of Cloundfield) ร่างที่สองที่ได้รับการคัดเลือกเข้าหน่วย Dauntless Vanguard หน่วยทหารฝีมือดีที่สุดของ Demacia และร่างในอนาคต Cithria the Bold ผู้นำกองทัพเข้าสนามรบด้วยความกล้าหาญ

สำหรับ Cithria เธอถือว่าเป็นคนที่มีเรื่องราวให้ติดตามมากที่สุดในบรรดา Follower ที่จะมาพูดถึงในวันนี้ด้วย โดยมีส่วนในเนื้อเรื่อง Turmoil ที่เกี่ยวข้องกับ Champion อย่าง Sylas หลังจากที่เธอได้แสดงความกล้าหาญในการควบคุมความโกลาหลของฝูงชน นอกจากนี้ยังปรากฏตัวใน The Weight of Expectations ที่เป็นเนื้อเรื่องในหนังสือ Realms of Runeterra อีกด้วย จากการประมาณ ตอนนี้เธอน่าจะอยู่ในร่างของ Vanguard squire ในเกม LoR และมีอายุอยู่ราว ๆ 20-25 ปี ส่วนร่างของ Cithria the Bold จะเป็นตัวเธอในอนาคตที่ยังไม่มาถึง ตามข้อมูลที่ปรากฏอยู่ในการ์ด

ทั้งตำนาน, และนิทานต่าง ๆ — พวกเขาไม่ใช่แค่พูดถึงฉัน แต่ยังเขียนเรื่องราวการของการผจญภัยในชื่อของฉันด้วย ฉันออกจากคลาวด์ฟิลด์เพื่อค้นหาการผจญภัยของตัวเอง เพื่อที่จะค้นพบว่าตัวเองนั้นมีความเป็นไปได้มากมาย และพวกเขาจะได้รู้ว่านั่นมันแค่การเริ่มต้นเท่านั้น

Cithria ในร่างอดีต – ปัจจุบัน – อนาคต

คาดเดาความสามารถ – ตัว Cithria จะมี ability ที่เป็นเอกลักษณะเฉพาะตัวในร่างที่ 3 (Cithria the Bold) โดยเป็นบัพที่ทำให้สมาชิกในทีม (ยกเว้นตัวเอง) ได้รับ At/HP อย่างละ 1 และได้สถานะ Fearsome (ไม่สามารถใช้ยูนิต At ต่ำกว่า 3 รับการโจมตีได้) จึงเป็นไปได้ว่าร่าง Champion ของเธอจะมีความสามารถคล้าย ๆ กันนี้ด้วย คือเป็นสาย Support แนวหน้าที่คอยบัพเพื่อนอยู่ห่าง ๆ และเธอน่าจะมีความสามารถที่สูงขึ้นเมื่อต่อสู้ร่วมกับเพื่อน ๆ หลายคนพร้อมกัน

2. Trifarian Gloryseeker และ Captian Farron

After Victory

สองตัวละครที่ปรากฏตัวพร้อมกันในอนิเมชั่น After Victory ของ LoL โดยที่ Trifarian Gloryseeker ตัวละครสาวไร้นามจากเมือง Urtis อดีตเธอเคยเป็นทาสของราชาในเมืองนี้ แต่หลังจากที่ Darius เข้ามายืดเมืองและช่วยชีวิตเธอเอาไว้ เธอก็ตัดสินใจเข้าร่วมกองทัพ Noxus และใช้ดาบที่หลอมจากมงกุฎของอดีตราชาของตนเพื่อตามหาเกียรติยศของเธอกลับมาอีกครั้ง

ส่วน Captian Farron หรือ Benn Farron (Farron Par, Siegebreaker) คือชายร่างยักษ์ที่เข้ามาปลดปล่อยชาว Urtis ร่วมกับ Darius ให้เป็นอิสระจากการถูกกดขี่จากราชาของพวกเขา หลังจากช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งจากราชาโฉดคนนั้นได้สำเร็จ เธอก็ได้เข้าร่วมกดทัพ Noxus และได้กลายเป็น Trifarian Gloryseeker ที่เรารู้จักนั้นเอง

โดยในภาพ Art ของเธอ LoR เราจะเห็นว่ามี Captian Farron อยู่ในรูปด้วย ซึ่งก็แปลว่าทั้งอยู่ได้อยู่หน่วยเดียวกันหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น

Trifarian Gloryseeker และ Captian Farron

คาดเดาความสามารถ – แม้จะปรากฏตัวเป็นช่วงสั้น ๆ แต่ภาพลักษณ์ของ Trifarian Gloryseeker นั้นก็ดูน่าสนใจมาก ในเกม LoR เธอมีพลังโจมตีถึง 5 หน่วย มีความสามารถ Challenger (สามารถเลือกเป้าหมายโจมตีเองได้) แต่มี Hp เพียง 1 หน่วย และไม่สามารถรับการโจมตีใด ๆ ได้เลย

ร่าง Champion ของเธอจึงน่าจะเป็นตัวละครที่สามารถใช้สกิลประเภทดึงดูดให้คู่ต่อสู้ให้หันมาสนใจตัวเธอเองได้ (Taunt) แต่เธออาจไม่ได้เป็นสาย Figther หรือ Tank เต็มรูปแบบ จากการที่มี Hp เพียง 1 หน่วย ตามประวัติของเธอที่ไม่ได้เป็นทหารแต่กำเนิดนั่นเอง

สำหรับ Captian Farron เขาคือตัวละคร Late Game ที่มีความสามารถสุดโหดในการสร้างการ์ด Decimate ที่สามารถสร้างความเสียหายโดยตรงใส่ Nexus ฝ่ายตรงข้ามได้ทันที 4 หน่วยได้มากถึง 3 ใบ โดยได้ถูกปรับมาก่อนหน้านี้ที่จะเปลี่ยนการ์ดบนมือถือหมดเป็น Decimate แทน

และเขายังมาพร้อมกับความสามารถ Overwhelm (สร้างความเสียหายต่อ Nexus ฝ่ายตรงข้าม เท่ากับผลต่างของ AT ผู้โจมตีและ HP เป้าหมาย) ที่ AT/HP 8 หน่วย ทำให้เขาน่าจะเป็น Champion ที่น่ากลัวมากคนหนึ่งที่ไม่ควรสู้กันซึ่ง ๆ หน้า และอาจจะมีความสามารถบางอย่างที่มีผลต่อสิ่งก่อสร้างอย่าง Turret หรือ Nexus อีกด้วย

3. Shiraza และ Kato

Shiraza The Blade และ Kato The Arm เป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม Reckoners หรือก็คือเหล่ากลาดิเอเตอร์ที่ต่อสู้กันเองในสนามประลองเพื่อความบันเทิงและชื่อเสียง ทั้งนี้ประวัติของพวกเขายังมีไม่มาก รู้แต่เพียงพวกทั้งสองเป็นคู่หูกันในสนามประลอง มีชื่อเสียงในวงการต่อสู้ …และไม่ได้เป็นแฟนกัน

โดยเหตุที่ทั้งคู่มีความเป็นไปได้ว่าจะมาเป็น Champion เนื่องจากเคยมีครั้งหนึ่งที่ข้อมูลหลุดของ Champion ในอนาคตของ LoL จะเป็นนักสู้ในสังเวียน Reckoners จึงทำให้ผู้คนคิดว่าน่าจะเป็นพวกเขาทั้งสอง เพราะได้มีการค้นพบภาพหลุดของทั้งคู่ออกมาแล้วด้วย ก่อนที่ภายหลังจะพบว่านั่นก็คือภาพในเกม LoR นั่นเอง ไม่ใช่ภาพของ Champion ใหม่แต่อย่างใด ถึงกระนั้นแฟน ๆ ก็ดูจะมีการตอบรับที่ดี ทำให้ไม่แน่ว่าทั้งคู่อาจได้มาเป็น Champion ในอนาคตของ LoL ก็เป็นได้

คาดเดาความสามารถ – ใน LoR ความสามารถของทั้งคู่จะทำมาเพื่อใช้คู่กัน โดยที่ Kato The Arm จะทำให้เพื่อที่อยู่ทางขวาของตน (Support) ได้รับ Atk+3 และ Overwhelm ส่วน Shiraza The Blade นั้นจะทำความเสียหายต่อ Nexus ได้แรงเป็นสองเท่า จึงทำให้ใน LoL ทั้งคู่อาจเป็น Champion ที่ต้องเล่นคู่กันแบบ Rakan และ Xayah ก็เป็นได้

4. Tianna Crownguard

Tianna และ Lux

High Marshal ของกองทัพ Demacia และอดีตผู้นำของ Dauntless Vanguard, Tianna Crownguard เธอยังเป็นป้าของ Garen และ Lux สองพี่น้อง Champion ไอค่อนของเกมอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทอย่างมากในฝั่ง Demacia ด้วยความที่เป็นผู้นำระดับสูงของกองทัพ เกิดในตระกูลดัง และสามีของเธอยังเป็นหัวหน้าของหน่วย Mageseekers เหล่านักล่าผู้ใช้เวทมนตร์ของ Demacia ทำให้เธอมีความจงรักภักดีกับประเทศ เชื่อมั่นในชื่อเสียงและเกียรติของตระกูลเป็นอย่างมาก ทำให้เธอภูมิใจในตัวของ Garen ที่ดำเนินรอยตามเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังคงพยายามให้ Lux เอาอย่างพี่ชายของเธอให้ได้ด้วย

Tianna นำกองทัพ Demacia ในฐานะจอมพลสูงสุด

คาดเดาความสามารถ – ใน LoR เธอเป็นยูนิตเลทเกมค่าร่าย 8 และมี AT/HP 7 หน่วย พร้อมความสามารถ Tough และยังมอบ Attack Token ให้ทันทีเมื่อร่ายลงมา จึงทำให้เราสามารถโจมตีในเทิร์นอีกฝ่าย หรือจะโจมตีอีกครั้งในรอบของตัวเองก็ได้ ใน LoL เธอจึงน่าจะมีความสามารถคล้าย ๆ กับ Garen เพราะใน LoL เอง ทั้งคู่ก็คือว่ามีความสามารถที่เหมือนกันอยู่ไม่น้อย และตามแบบของนักรบ Demacia เธอน่าจะเป็น Tank หรือ Fighter ที่มีความสามารถในการต่อต้านเวทมนตร์ และการลดความเสียหายในแบบต่าง ๆ ได้เช่นกัน

5. Commander Ledros

Ledros หนึ่งในวิญญาณที่ยังจดจำอดีตของตนได้แม้จะตายไปแล้ว

Commander Ledros ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีโอกาสได้เป็น Champion มากที่สุด เพราะเขามีเนื้อเรื่องชัดเจน มีความสัมพันธ์กับตัวละครหลายตัว และความสำคัญต่อ Champion ที่มีอยู่แล้วใน LoL อย่าง Kalista ตัวเขาใน LoR มาพร้อมกับ AT/HP อันทรงพลัง 9/6 หน่วย และท่าไม้ตายเมื่อร่ายอย่าง Blade of Ledros ที่สามารถลด Hp Nexus ของฝ่ายตรงข้ามลงทันครึ่งหนึ่งทันที เรียกได้ว่าเป็นความสามารถที่เทียบได้กับ Champion ได้อย่างไม่ยากเย็น

โดยที่ Ledros คืออดีตผู้บรรชาการกองทัพระดับสูง สมุนของ Ruine Kings ในตำนาน และเป็นคนรักของ Kalista ด้วย หลังจากที่ตายและติดอยู่ใน Shadow lsles วิญญาณส่วนใหญ่ที่คืนชีพมาจะเสียความทรงจำตอนยังเป็นคนไปทั้งหมด แต่นั่นไม่ใช่กับ Ledros เขายังจำตัวเองและ Kalista ได้ และพยายามอยู่เสมอที่จะปลดปล่อยวิญญาณของเธอให้เป็นพ้นพันธะการเป็น Lady of Vengeance แม้ตัวเขาจะต้องตายอีกนับครั้งไม่ถ้วนก็ตาม

คาดเดาความสามารถ – เช่นเดียวกับ Kalista เขาน่าจะมีความสามารถที่เกี่ยวกับการตาย/เกิด ของ Champion เพราะใน LoR เขาอยู่ในสถานะกึ่งอมตะเลยก็ว่าได้ เพราะเขาจะกลับขึ้นมือแทนเมื่อตาย ทำให้สามารถร่ายลงมาใหม่เพื่อใช้ Blade of Ledros อีกครั้งได้

สำหรับแนวคิดของ Hero ที่ตายได้หลายครั้งของเกมแนว MOBA ก็ถือว่ามีหลายตัว ทั้ง Wraith King ของ Dota 2 และ Leoric ตัวละครเดียวในประวัติศาสตร์เกม MOBA ที่เรียกได้ว่า “ไม่มีวันตาย” อย่างแท้จริง ส่วนความสามารถของ Blade of Ledros ก็น่าจะเป็นการตัด Hp ของศัตรูตามแบบใน LoR หรืออาจเป็นการสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงใส่เป้าหมาย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอย่างใด การกลายเป็น Champion ของตัวละครนี้ก็น่าสนใจมากและแฟน ๆ ก็ต่างเฝ้ารออยู่

6. Corina Veraza

Corina Veraza และดอกไม้ใน Cultivair ของเธอ

สำหรับยูนิตคอส 9 ตัวนี้ถือว่ามีข้อมูลน้อยมาก รู้แต่เพียงว่าเธอเป็นเจ้าของหนึ่งใน Cultivair โดมกระจกที่เต็มไปด้วยพืชพรรณ สัญลักษณ์ของเหล่าผู้ดีมีเงิน ที่ได้หายใจด้วยอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมอันโหดร้ายของเมือง Zaun เธอน่าจะเป็นคนที่มีอำนาจอย่างมากในดินแดนเบื้องล่างนี้ และคงจะกำลังวางแผนอะไรบางอย่างที่เราคาดเดาไม่ได้อยู่

ซึ่งก็ตรงตามความสามารถของเธอที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง skill ที่รุนแรงที่สุดในเกม โดยการทิ้งการ 5 ใบบนสุดของเด็ค แล้วจึงทำความเสียหายต่อทุกยูนิตของฝ่ายตรงข้าม (และ Nexus) ตามจำนวน Spell Card ที่ทิ้งไป ดังนั้นหากโอกาสเป็นใจ เธอก็สามารถสร้างความเสียหาย 5 หน่วยต่อทุก ๆ ยูนิตของอีกฝ่าย แน่นอนว่ามันสามารถใช้พลิกเกมได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

ในเกม ดูเหมือนเธอจะได้รับความสำคัญจาก Riot Game อยู่ไม่น้อย เพราะได้ปรากฏตัวในภาพ Art ประจำเทศกาล Spirit Blossom ของเกม รวมถึงยังมีสติกเกอร์ของตัวเองอีกด้วย ทั้งที่เธอเป็น Follower จากเมือง Zaun ที่ไม่น่ามาปรากฏตัวที่ Ionia ทำให้เป็นไปได้ว่าทางค่ายก็คงจะมีแผนทำอะไรซักอย่างสำหรับเธอก็เป็นได้ หรืออย่างน้อยก็พอการันตีได้ว่า Corina Veraza ต้องไม่ใช่ยูนิตคอสสูงธรรมดาทั่ว ๆ ไปอย่างแน่นอน

Corina Veraza ในเทศกาล Spirit Blossom (ผู้หญิงทางขวา)

คาดเดาความสามารถ – แน่นอนว่าเธอน่าจะเป็น Champion สาย AP ที่เน้นการโจมตีแบบ AoE เป็นหลัก ธีมพลังเธอก็น่าจะเป็นการใช้ศาสตร์ลึกลับของ Zaun หรืออะไรสักอย่างที่เป็นการควบคุมต้นไม้ให้กลายเป็นอาวุธอันทรงประสิทธิภาพ น่าเสียดายที่เราอาจไม่สามารถคาดเดาความสามารถของเธอไปได้มากกว่านี้ จนกว่าจะมีรายละเอียดของเธอออกมาเพิ่มเติมในอนาคต

7. Minah Swiftfoot

Minah Swiftfoot

อีกหนึ่ง Follower คอส 9 ที่มาพร้อมความสามารถทรงพลัง ที่สามารถส่งยูนิตฝั่งตรงข้ามขึ้นมือได้พร้อมกันถึง 3 คน เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่เรียกได้ว่าเทียบได้กับเหล่า Champion ได้สบาย ๆ แม้จะมีค่าพลังที่ต่ำไปเล็กน้อยสำหรับคอส 9 ที่ต้องจ่ายไป (6/5) แต่ผลที่ได้มานั้นก็ถือว่าคุมอยู่ไม่น้อยหากใช้อย่างถูกวิธี

และก็เหมือนกับ Corina Veraza ที่เรามีประวัติน้อยมากเกี่ยวกับเธอ จนอาจเรียกว่า “ไม่มี” เลยก็ว่าได้ เธอเป็นตัวละครที่ปรากฏตัวพร้อมเกม LoR จึงเป็นเหตุผลที่ไม่มีใครเคยเห็นเธอมาก่อน เรารู้เพียงว่าเธอน่าจะรู้จักกับพี่น้อง Yasuo – Yone จากการที่ทั้งสามมีประโยคพูดคุยตอบโต้กัน รวมถึงอาจรู้จักกับ Legion General ยูนิตฝ่าย Noxus ด้วย (เนื่องจากมีประโยคพูดเช่นกัน)

ซึ่งตัว Legion General เคยมีชื่อเดิมว่า “The Lost General” โดยตัวละครนี้มีความน่าสนใจมาก เพราะแม้จะอยู่ฝ่าย Noxus แต่ความสามารถของเขากลับเอื้อให้เล่นกับยูนิตของทาง Ionia ด้วยเช่นกัน จึงเป็นไปได้ว่าเขาอาจมาเข้ากับฝ่าย Ionia ในภายหลัง หรือไม่ก็เป็นผู้ที่นำกองทัพเข้าโจมตี Ionia และได้รู้จักกับตัวละครที่กล่าวมาทั้งหมดก็เป็นได้

Legion General

คาดเดาความสามารถ – สำหรับ Minah Swiftfoot ถือเป็นตัวละครที่น่าสนใจมาก มาตั้งแต่ที่นักเล่นการ์ดทั้งหลายเห็นความสามารถของเธอ เพราะการ Recall หรือการส่งการ์ดขึ้นมีอถึง 3 ใบ มันจะมีไม่เห็นบ่อยนักในการ์ดเกมอื่น ๆ จึงได้มีการคิดเผื่อไว้แล้วว่า หากเธอได้เป็น Champion แล้ว ความสามารถก็น่าจะออกมาประมาณไหน

โดยแฟน ๆ คิดว่า เธอน่าจะเป็น Champion ที่เน้นการกดใช้ Skill เป็นหลัก โดยมีท่าที่มี Cooldown สั้น ทำให้สามารถกดได้อย่างต่อเนื่องสมกับฉายา Swiftfoot ของเธอ ซึ่งก็ถือว่าเป็นรูปแบบของ Champion ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

8. Jae Medarda

Medarda ขณะร่วมมือกับคู่หูชาว Yodel ในการขโมยสมบัติโบราณ

ทั้ง Jae และ Ezreal นั้นอาจเป็นทั้งเพื่อนซี้ และศัตรูคู่แค้นในเวลาเดียวกัน ยูนิตค่าร่าย 6 ตัวนี้ถือว่ามีความสามารถใกล้เคียงกับที่ปรากฏในเนื้อเรื่องของเขามาก เขาเป็นลูกหลานของตระกูล Medarda หนึ่งในครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดของ Piltover และเป็นนักล่าสมบัติตัวยง ทำให้เขาจึงไม่ค่อยถูกกับ Ezreal เท่าไหร่นัก

ในแพทช์ก่อนหน้า เขาเป็น Follower ค่ายร่าย 8 ที่มาพร้อมกับ Keywords “Elusive” (ยูนิตที่มี Elusive จะถูกรับการโจมตีได้ด้วยยูนิตที่มี Elusive เหมือนกันเท่านั้น) และมีพลัง AT/HP อย่างละ 6 หน่วย ทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ OP พอสมควร ก่อนที่จะถูกเนิร์ฟมาอย่างที่เห็น

คาดเดาความสามารถ – dexerto.com ได้ประมาณการว่า หาก Jae ได้เป็น Champion จริง เขาก็น่าจะเป็นสาย Mobility ที่เอาตัวรอดเก่งแบบเดียวกับ Ezreal เพราะเกมน่าจะทำให้สอง Champion เป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อกันตามเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน การมาของเขายังจะทำให้เนื้อเรื่องของ Ezreal มีความสมบูรณ์มากขึ้นด้วย จึงเป็นไปได้มากที่เราอาจได้เห็นเขาบน Summoner Rift ในอนาคต

9. Scarmother Vrynna

Vrynna แห่ง Winter’s Claw

หญิงแกร่งแห่งแดนเหนือ Scarmother Vrynna คือยูนิตคอส 6 ที่มีความสามารถเกินตัว โดยทุก ๆ ครั้งที่เธอได้รับความเสียหายและยังไม่ตาย เธอก็จะได้รับ At+3 แบบถาวร และด้วย Hp 8 หน่วย ทำให้อย่างน้อยก็ต้องใช้การโจมตี 2-3 ครั้งถึงล้มเธอได้ แต่ด้วยการ์ดของฝ่าย Freljord ที่เน้นการเอาตัวรอดของยูนิต ย่อมทำให้สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ แน่นอน

เธอยังมาพร้อมกับ Keywords Overwhelm ดังนั้นจะเห็นได้ว่าสเตตัสของเธอแบบเพียว ๆ ก็มากพอจะเป็น Champion ได้อยู่แล้ว เธอปรากฏตัวในเนื้อเรื่องของทั้ง Sejuani และ Sylas โดยเป็นตัวละครสำคัญของฝ่าย Winter’s Claw

คาดเดาความสามารถ – เช่นเดียวกับ Jae, ทาง dexerto.com ได้ประมาณความสามารถของเธอไว้ว่าน่าจะเป็นสาย Tank แบบตะลุยไปข้างหน้า คล้ายกับ  Olaf ที่จะเก่งยิ่งขึ้นหากได้รับความเสียหาย หรือผ่านการต่อสู้ไประยะหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ตัวละครที่เก่งขึ้นเมื่อ Hp ต่ำของ LoL ก็มีอยู่ด้วยกันหลายคนและก็แทบจะมีครบทุกรูปแบบแล้ว Riot จึงอาจต้องพิจารณาความสามารถของเธอให้ดีหากจะนำพาเธอเข้าสู่การต่อสู้ใน Summoner Rift

10. Poro

โพโร่ตัวกลมสีขาวที่กำลังดีใจที่มีเพื่อนเล่น

โพโร่เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารัก น่ากอด และน่ากลัว หากจะมาเป็น Champion ล่ะก็ ไม่มีใครคัดค้านแน่นอน ใน LoR เราได้เห็นมันในร่างธรรมดาสามัญ, เห็นมันใส่เกราะจนได้กลายเป็น Dauntless Vanguard, ใน Shadow eles พวกมันก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่ากลัว ? ที่สุดของเกาะ, Piltover เราก็มีตัวที่บินออกจากปืนใหญ่, ณ ดินแดน Ionia กังฟูโพโร่ก็กำลังฝึกฝนตนเองอยู่ที่นั่น เป็นต้น

และเรายังมี “Heart of Fluff” สุดร้ายกาจที่เป็นเหมือนฝันร้ายของใครหลาย ๆ คน เราอาจได้เคยต่อกรกับราชาของพวกมันมาแล้ว LoL แต่เหล่าสัตว์ขนสีขาวแห่ง LoR นั้นจะไม่เป็น Champion ธรรมดา ๆ อย่างแน่นอน (หากได้เป็น) โดยเฉพาะหากพวกมันมาด้วยกันเป็นก้อนกลม ๆ …

คาดเดาความสามารถ – พวกมันอาจเป็นได้หลายอย่าง แต่ที่แน่ ๆ คือ มันน่ารัก แค่นั้นก็พอแล้ว 😀

Fluft of Poro หนึ่งใน Follower ที่แข็งแกร่งที่สุดใน LoR

ก็ครบกันแล้วสำหรับ 10+ Follower ที่แฟน ๆ คาดว่าจะมีโอกาสได้เป็น Champion ในอนาคตอันใกล้นี้ อันที่จริงก็ยังมีตัวละครอีกมากที่ถือว่ามีความน่าสนใจและพอจะมีโอกาสไปปรากฏในเกม LoL ได้เช่นกัน ก็ต้องดูว่าทาง Riot Game จะสนองต่อความต้องของเหล่า Summoner ในครั้งนี้หรือไม่ ขอให้สนุกกับ Legends of Runeterra (LoR) สำหรับใครที่ยังไม่เคยสัมผัสกับตำนานอันน่าสนใจนี้ ก็สามารถชมรายละเอียดและรีวิวจากทาง GamingDose ได้ที่นี่ 

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

close