Review: Razer Thresher

ในสมัยก่อน คุณอาจจะชินกับการเล่นคอนโซลกับเครื่องเสียงใหญ่ ๆ เพื่อรับอรรถรสการเล่นอย่างเต็มที่ แต่ ณ ปัจจุบันผู้คนนิยมความเป็นส่วนตัวกันเยอะ สินค้าประเภทหูฟังก็เลยขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ด้วยเหตุนี้เหล่าบริษัทที่ผลิตเกมมิ่งเกียร์ก็เลยเข้ามาทำตลาดหูฟังบนคอนโซลกันบ้าง โดยเฉพาะ Razer อสรพิษเขียวที่เน้นทำเกมมิ่งเกียร์มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

วันนี้เราก็เลยจะหยิบ “Razer Thresher” หูฟัง PS4 7.1 ตัวใหม่ล่าสุดของ Razer มารีวิวบ้าง จะดีแค่ไหน ไปดูกันเลย !!

รูปลักษณ์

Razer Thresher จะมาในรูปลักษณ์หูฝังแบบ Full Size ที่ครอบเต็มหูทั้งหมด ด้านข้างของหูฟังมีสัญลักษณ์ Razer สุดเท่อยู่ทั้งสองด้าน วัสดุในส่วนแข็งทำจากพลาสติกที่เบาแต่ทนทาน ด้านอ่อนทำจากวัสดุอ่อนนุ่มคุณภาพดีผสมกัน ให้ความรู้สึกสบายแม้ว่าจะใส่เป็นระยะเวลานาน ๆ ไมค์ของหูฟังทำจากตัวพลาสติก สามารถยืดหดได้เพื่อรองรับการใช้งานในทุก ๆ สถานการณ์ ในตัวหูฟังสามารถเสียบสายแจ็ก 3.5 มิลฯ ที่แถมมาเพื่อนำไปใช้กับโทรศัพท์มือถือได้ ส่วนการชาร์ทแบตเตอรี่จะใช้สาย Micro-USB ทั่วไปใช้ได้เลย

Razer Thresher

คุณภาพเสียง

คุณภาพเสียงของ Razer Thresher จะอยู่ในลักษณะของความสมดุลมากกว่าจะเน้นไปด้านใดด้านหนึ่ง ในการเล่นเกมสามารถเก็บรายละเอียดได้ทุกเสียงที่ตัวเกมปล่อยออกมา ตัวเสียงมีความโปร่ง แต่ไม่ถึงกับดูหลอกลวง ผู้เขียนทดสอบด้วยการเล่นเกมหลาย ๆ แนว ไล่ตั้งแต่ Battlefield, Assassin’s Creed และ WWE 2K18 ถือว่าความสามารถเกินราคาไปเยอะอยู่มาก เนื่องจากตัวหูฟังเป็นแบบไร้สายด้วย แต่ถ้านำไปใช้งานในด้านมีเดีย อาจจะรู้สึกขัดใจอยู่บ้าง เนื่องจากหูฟังตัวนี้สร้างมาไว้เล่นเกม ทำให้ความสามารถต่าง ๆ เทไปที่การเล่นเกมหมดแล้ว ทำให้อาจไม่เหมาะสมกับการใช้งานด้านมีเดียนัก

Razer Thresher

การใช้งาน

ผู้เขียนทดสอบใช้งานราว 3 ชั่วโมงติดต่อกัน โดยใช้ทั้งเล่นเกมและดูมีเดียทั่วไป พบว่าด้วยวัสดุของ Razer Thresher ทำให้ผู้เขียนที่เป็นคนขี้รำคาญไม่รู้สึกรำคาญกับการใส่หูฟังตัวนี้แต่อย่างใด เรียกได้ว่าค่อนข้าง Comfortable เอามาก ๆ สามารถใส่ไปไหนมาไหนได้หากคุณกำลังติดพันกับการพูดคุยกับเพื่อน แต่ระยะของสัญญาณอาจจะไม่ไกลมาก แต่ได้แค่นี้ก็ดีมากพอสมควรแล้ว

สำหรับการเล่นเกมก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ด้วยความเป็น 7.1 ของมันทำให้เราได้ประโยชน์แฝงที่คนอื่นที่ใช้หูฟังธรรมดาอาจไม่ได้รับ นั่นก็คือทักษะการฟังเสียงศัตรูในทิศทางที่ถูกต้อง ถือเป็นอีกหนึ่งจุดได้เปรียบของ Razer Thresher สุดยอดหูฟังอสรพิษเขียวตัวนี้

Razer Thresher

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

close