BY Zreast
7 Mar 23 11:07 pm

วิธีฟาร์มไอเท็ม Tiger Seal และ Cup of Cordiality ใน Wo Long: Fallen Dynasty

153Views

Wo Long: Fallen Dynasty เป็นเกมที่มีระบบยิบย่อยมากมาย และหนึ่งในระบบที่เข้ามาช่วยให้เกมนี้ง่ายขึ้นมากนั่นคือ “Reinforcement” หรือการเรียก NPC มาช่วยสู้ในสมรภูมิสุดโหดหินแห่งนี้

และนอกจากจะได้เหล่าขุนศึกในสามก๊กมาช่วยสู้แล้ว ตัวเกมก็มีระบบ Oath อยู่ด้วย ถ้าเราสู้กับ NPC คนใดบ่อย ๆ ก็จะพัฒนาค่า Oath และเมื่อค่านี้เต็ม 10 ก็จะได้ทั้งชุดเกราะกับอาวุธของพวกเขาในระดับ 4 ดาวมาใช้งาน ซึ่งหลายอย่างก็ดีจนใช้ได้ยาวยันจบเกมเลยทีเดียว

โดยทั้ง 2 ระบบนั้น มีไอเท็มที่เกี่ยวข้องกันนั่นคือ “Tiger Seal” และ “Cup of Cordiality” ซึ่งบทความนี้เราจะแนะนำวิธีฟาร์มทั้ง 2 ชิ้นด้วยวิธีที่แม้จะไม่เร็วที่สุด แต่ก็ง่ายจนไม่ต้องใช้สมาธิจดจ่อกับเกมมากนัก

Tiger Seal คืออะไร ?

ระบบ Reinforcement ไม่ได้เปิดอิสระให้เราใช้งานได้ตลอด แต่เราจะต้องใช้ไอเท็ม “Tiger Seal” เป็นค่าแลกเปลี่ยนในการเรียก NPC มาช่วยแต่ละครั้ง

นอกจากใช้เรียก NPC, Tiger Seal ก็ใช้กับระบบ Recruit เพื่อเรียกผู้เล่นคนอื่นมาช่วยสู้ด้วยเช่นเดียวกัน (Co-op) จึงถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญของเกมที่จะได้ใช้งานกันอยู่บ่อยครั้ง

ทั้งนี้, เมื่อเราเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะได้รับ Tiger Seal มาตลอดทางอยู่แล้ว สำหรับผู้เล่นบางคนจึงอาจมี Tiger Seal แบบเหลือใช้จนไม่ต้องฟาร์มเลยก็ได้ แต่หากว่าขัดสนขึ้นมาเมื่อใด ก็สามารถหาฟาร์มได้จากวิธีด้านล่างนี้

วิธีฟาร์ม Tiger Seal

* ไม่ใช่วิธีที่หาได้เร็วที่สุด แต่เป็นวิธีที่แน่นอนและทำได้ตั้งแต่ต้นเกม *

 1. เมื่อเล่นจนจบ Part 1 (บทนำ) ของเกม โดยเอาชนะบอสตัวแรกได้แล้ว เราจะได้เล่นต่อในภารกิจ “Two Chivalrous Heroes”
 2. ทันทีที่เริ่มต้นภารกิจ ให้วิ่งตรงมาตามทาง แล้วเลี้ยวซ้ายหนึ่งครั้ง จะเห็นไอเท็มอยู่บนพื้นบริเวณด้านซ้ายมือ เมื่อเก็บขึ้นมาจะได้รับ Tiger Seal ทันที
 3. ถัดจาก Tiger Seal จะมีธง (จุดเซฟ) อยู่ ให้กด Rest ที่ธงได้เลย
 4. ที่หน้าเมนูของธง เลือก “Travel” ซึ่งเราสามารถใช้รับเควสต์ต่าง ๆ ได้
 5. ให้กดรับเควสต์ “Two Chivalrous Heroes” อันเดิม (เควสต์แรกใน Part 2) เพื่อรีเซ็ตด่าน
 6. ทำซ้ำตั้งแต่ข้อ 2 เป็นต้นไป ก็จะสามารถฟาร์ม Tiger Seal มาใช้ได้เรื่อย ๆ รอบละ 1 ชิ้น

Cup of Cordiality คืออะไร ?

Cup of Cordiality เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หลายคนต้องการ เพราะมันสามารถนำไปกดใช้เพิ่มค่า Oath ของ NPC ได้ จึงเป็นทางลัดที่ช่วยให้ค่า Oath ขึ้นไปถึง 10 และทำให้เราได้ชุดเกราะของ NPC ไวขึ้นกว่าการวิ่งฟาร์มเอาเองหลายเท่าตัว

โดยผู้เล่นสามารถกดใช้ Cup of Cordiality ได้ทันทีจากในหน้าเมนู Reinforcement

วิธีฟาร์ม Cup of Cordiality

วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ไอเท็มมาใช้อย่างมั่นคง แต่ต้องเล่นไปไกลแล้วระดับหนึ่ง จนถึง Part 5 ของเกมและเคลียร์เนื้อเรื่องตัวแรกของ Part 5 สำเร็จแล้ว

 1. ฟาร์มไอเท็มนี้ได้จากเควสต์ “The Uninhibited Heart” ซึ่งเป็นเควสต์เสริมใน Part 5
 2. ในเควสต์นี้ ไอเท็ม Cup of Cordiality จะมีสุ่มปรากฏขึ้น 1 จุด จากทั้งหมด 3 จุดบริเวณท่อระบายน้ำ ซึ่งเราจะวิ่งไปเก็บอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องสู้กับศัตรูใด ๆ
 3. เควสต์นี้จะจบลงเมื่อเราพบตัว NPC ที่ชื่อ “Zhang Jiao” ในท่อระบายน้ำ และกดพูดคุยด้วย ซึ่งเขาจะปรากฏตัวแบบสุ่ม 3 จุดเช่นเดียวกัน บริเวณใกล้ ๆ กับจุดเกิดของ Cup of Cordiality
 4. เริ่มต้นเควสต์ ให้วิ่งผ่านช่องกำแพงที่โดนทำลายมา 2 รอบ จนเจอกับทางเข้าท่อระบายน้ำดังรูปด้านล่าง
 5. กระโดดลงมาในท่อระบายน้ำจนถึงข้างล่าง แล้วกระโดดขึ้นไปตรงทางด้านซ้าย (รอยสีขาว ๆ ตรงกำแพง = เป็นทางไปต่อ กระโดดขึ้นไปได้)
 6. วิ่งไปตามทาง และกระโดดขึ้นไปตามรอยสีขาวอีกรอบหนึ่ง
 7. ตรงด้านหน้า บริเวณขอบเหวจะมีไอเท็มให้เก็บ ตรงนี้คือจุดเกิดของ Cup of Cordiality จุดที่ 1
 8. ถ้าเก็บจุดที่ 1 แล้วได้ Cup of Cordiality ให้กระโดดลงมาด้านล่าง แล้วยอมโดนมอนสเตอร์รุมฆ่าจนตาย (ไม่ต้องเสียเวลาตามหา Zhang Jiao) จากนั้นเมื่อเรากลับไปเกิดใหม่ที่ธง ให้ไปที่เมนู Travel แล้วเลือกรับเควสต์ “The Uninhibited Heart” เพื่อรีเซ็ตด่าน -> เริ่มฟาร์มซ้ำตั้งแต่ข้อ 4 ลงมาได้เลย
 9. ถ้าเก็บจุดที่ 1 แล้วไม่ได้ Cup of Cordiality ให้ไปต่อในตำแหน่งถัดไป โดยกระโดดเหวลงมาทางฝั่งซ้ายมือของเรา แล้ววิ่งตรงมาตามทาง จากนั้นเมื่อเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้าย 2 รอบ แล้วเลี้ยวขวาอีก 1 รอบ
 10. จะเจอมอนสเตอร์ผมสีขาวขวางทางอยู่ ให้วิ่งผ่านมันมาแล้วรีบเลี้ยวขวา
 11. ทันทีที่เลี้ยวมา จะเจอมุมที่มีแสงแดง ๆ และมีไอเท็มอยู่ด้านบน ตรงนี้คือจุดเกิดของ Cup of Cordiality จุดที่ 2 ให้กระโดดขึ้นไปเก็บได้เลย
 12. ถ้าเก็บจุดที่ 2 แล้วได้ Cup of Cordiality ให้วิ่งตรงเข้าทางเดินด้านหน้า -> เลี้ยวขวา จากนั้นจะเจอ Zhang Jiao นั่งอยู่ตรงสุดทางเดิน
 13. วิ่งไปคุยกับ Zhang Jiao เพื่อจบเควสต์ เสร็จแล้วเริ่มฟาร์มซ้ำตั้งแต่ข้อ 4 ลงมาได้เลย
 14. ถ้าเก็บจุดที่ 2 แล้วไม่ได้ Cup of Cordiality ให้วิ่งตรงเข้าทางเดินด้านหน้า -> เลี้ยวขวา จากนั้นวิ่งมาเรื่อย ๆ จะเจอทางแยก ให้เลี้ยวขวาอีกครั้ง
 15. ทันทีที่เลี้ยวมา เราจะเจอไอเท็มวางอยู่ตรงบริเวณที่มีแสงแดง ๆ ตรงนี้คือจุดเกิดของ Cup of Cordiality จุดที่ 3
 16. ถ้ามาถึงข้อนี้ เราจะเก็บได้ Cup of Cordiality แน่นอน เมื่อเก็บแล้วให้รีบวิ่งเลยมาทางด้านซ้าย แล้วเลี้ยวขวาเข้ามาในห้องเล็ก ๆ
 17. เราจะเจอ Zhang Jiao อยู่ในห้อง ให้กดพูดคุยเพื่อจบเควสต์ เสร็จแล้วเริ่มฟาร์มซ้ำตั้งแต่ข้อ 4 ลงมาได้เลย

===

ตัวอย่างการฟาร์ม กรณีที่เจอ Cup of Cordiality ในจุดที่ 1

ตัวอย่างการฟาร์ม กรณีที่เจอ Cup of Cordiality ในจุดที่ 2

ตัวอย่างการฟาร์ม กรณีที่เจอ Cup of Cordiality ในจุดที่ 3

Satthathan Chanchartree

ฟ่าง - Content Writer

Back to top