BY Nuttawut Apiratwarakul
4 Apr 18 2:10 pm

[Spoiler] A Way Out

125 Views

เล่าหมดเปลือกเฉลยทุกเนื้อหากับ A Way Out สองสิงห์ชิงแค้นทะลวงซังเต 

เนื้อหาในเกมเริ่มเรื่องราวตรงที่ Vincent Moretti นายธนาคารนักโทษคดีฆาตกรรมถูกส่งเข้ามาในเรือนจำและได้พบกับ Leo Caruso นักโทษคดีโจรกรรม  Vincent เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์วุ่นวายเมื่อแก๊งค์นักโทษถูกส่งมา “สังหาร” Leo ตามคำสั่งของเจ้าพ่อมาเฟียรายใหญ่นาม Harvey

ระหว่างพักรักษาตัวอยู่ในห้องพยาบาล Leo ทำความรู้จักกับ Vincent มากขึ้นก่อนจะขอให้ Vincent ช่วยเหลือในการขโมยตะไบออกมา   Vincent ยอมช่วยเหลือพร้อมกับพยายามกล่อมให้ Leo ยอมให้ตัวเองมีส่วนร่วมในแผนการแหกคุก  แม้ในช่วงแรก Leo จะไม่ยินยอมแต่ท้ายที่สุดทั้งสองก็ตกลงตัดสินใจร่วมมือกันหลังทั้งคู่เปิดเผยว่ามีความแค้นส่วนตัวกับวายร้ายที่ชื่อ Harvey

ทั้งสองอาศัยการร่วมมือกัน ค่อยๆดำเนินแผนการแหกคุกจนทั้งคู่หลบหนีออกมาได้สำเร็จ ระหว่างหลบหนีการจับกุม Vincent เปิดเผยว่า Harvey เป็นคนสังหารน้องชายของเขาทิ้งหลัง Vincent ไม่อยากมีส่วนร่วมในการฟอกเงินของ Harvey อีกต่อไป

ระหว่างการหลบหนีทั้งสองต้องฝ่าด่านและอุปสรรคมากมายทั้งการหนีเอาตัวรอดจากตำรวจ การพยายามหาชุดและรถยนต์เพื่อใช้เดินทาง ไปจนถึงการพายเรือเสี่ยงตาย ระหว่างทาง Leo ยอมเผยเรื่องราวว่าเขาและ Harvey ขโมยเพชรล้ำค่าชื่อ Black Orlov มาแต่ระหว่างการเจรจาซื้อขาย Harvey หักหลังเขาและยิงผู้ซื้อทิ้งก่อนจะขโมยเงินและเพรชหลบหนีไปทิ้งให้ Leo ต้องติดคุก

Leo แอบเดินทางมาพบ Linda ภรรยาและ Alex ลูกชายเพื่อยืนยันว่าทั้งคู่ปลอดภัย ก่อนจะมุ่งหน้าไปหาตัว Ray ลูกน้องของ Harvey เพื่อเค้นข้อมูลที่อยู่ของ Harvey มา หลังการไล่ล่าในบริเวณเขตก่อสร้างในที่สุดทั้งคู่ก็สามารถข่มขู่เอาที่อยู่ของ Harvey มาสำเร็จ…ที่อยู่ของ Harvey และเป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือประเทศ Mexico

เพื่อหาทุนเป็นเงินไปซื้ออาวุธและใช้เป็นค่าเดินทางทั้งสองตัดสินใจปล้นปั๊มน้ำมัน Leo ติดต่อไปยังคนรู้จักเก่าแม่ค้าอาวุธเถื่อนชื่อ Jasmine เพื่อซื้ออาวุธ แม้จะได้อาวุธกลับมาตามต้องการแต่ Jasmine กลับทรยศพวกเขาและโทรไปบอกที่อยู่ของพวกเขาให้ Harvey รู้

Vincent ติดต่อไปหา Emily นักบินคนรู้จักเพื่อว่าจ้างให้พาบินไปยัง Vincent ได้รู้จาก Emily ว่าภรรยาของเขาพึ่งคลอดลูก ระหว่างนั้นเองมือสังหารที่ถูกส่งมาโดย Harvey ก็ปรากฎตัวแต่ Vincent กับ Leo ก็จัดการกับมือปืนที่ถูกส่งมาได้สำเร็จ   Leo แนะนำให้ Vincent ไปยังโรงพยาบาลเพื่อพบกับลูกและภรรยา  Vincent ได้พบลูกสาวที่พึ่งเกิดแต่ตำรวจได้บุกมาล้อมโรงพยาบาลเอาไว้  แต่สุดท้ายทั้ง Leo และ Vincent ก็หลบหนีไปได้อีกครั้ง

วันต่อมา Emily พา Vincent และ Leo ขึ้นเครื่องมุ่งหน้าไปยัง Mexico  ทั้งคู่บุกไปถึงแมนชั่นของ Harvey ตะลุยยิงต่อสู้ฝ่ากองทัพเหล่าลูกสมุนไปจนถึงตัว Harvey  ยึดเอาเพชร Black Orlov มาและสังหาร Harvey ปิดบัญชีแค้นลงได้ แต่เรื่องราวยังไม่จบลงง่ายๆ

เมื่อเครื่องบินเดินทางกลับมาถึงอเมริกาทั้งสองถูกล้อมโดยกองกำลังตำรวจที่สนามบินทันที เรื่องราวถูกเฉลยว่าแท้จริงแล้ว Vincent เป็นตำรวจ  การซื้อขายเพรช Black Orlov ของ Leo และ Harvey นั้นถูกจัดฉากขึ้น แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามที่ทุกฝ่ายคาดหวังเมื่อ Harvey ทรยศ Leo และสังหารตำรวจซึ่งเป็น “น้องชาย” ของ Vincent 

เพื่อหาทางล้างแค้นและตามเอาเพชรกลับคืนมา Vincent ตัดสินใจปลอมตัวเข้าไปในคุกเพื่อตีสนิท Leo ก่อนเรื่องราวจะดำเนินไปตามที่เกิดขึ้น

Leo โกรธแค้นที่ถูกทรยศและพยายามฝ่าวงล้อมหลบหนีออกมา Vincent ตามไล่ล่า Leo ไปจนถึงโกดังในโรงงาน ทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือดนำไปสู่บทสรุปของเรื่องราว 2 ทางตามแต่ว่าใครเป็นผู้ชนะ

การต่อสู้ของทั้งคู่นั้นมีผู้รอดชีวิตได้เพียงหนึ่งเดียว ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายแพ้ชนะทั้งคู่ก็เหมือนจะยอมรับในกันและกันและมีห้วงเวลาแห่งมิตรภาพสั้นๆเป็นครั้งสุดท้าย

หาก Vincent รอดชีวิตเขาตัดสินใจเดินทางไปแจ้งข่าวร้ายให้ลูกและภรรยาของ Leo ทราบด้วยตัวเอง ก่อนจะกลับไปขอคืนดีกับภรรยาและตัดสินใจลาออกจากกรมตำรวจ

หาก Leo ชนะ เขาจะเดินทางไปมอบจดหมายที่ Vincent ฝากให้ภรรยา ก่อนจะกลับไปหาลูกชายและภรรยาของตนเอง

 

 

Nuttawut Apiratwarakul

โน้ต - Co-Founder / Editor-in-chief

Back to top