BY Aisoon Srikum
28 May 24 1:58 pm

Wuthering Waves – วิธีแก้ Puzzle แต่ละแบบที่เจอในเกม

2,210 Views

ระหว่างการผจญภัยในดินแดน Jinzhou และ Huanglong ผู้เล่นจะได้พบเจอกับปริศนาเป็นจำนวนมาก โดยของรางวัลของการไขปริศนาก็คือกล่องรางวัลที่มีรางวัลทั้งเงิน อาวุธ และที่สำคัญเลยคือ Astrite หน่วยเงินล้ำค่าสำหรับเปิดกาชาหาของในเกมนั่นเอง วันนี้เราจะพามาดูกันว่า Puzzle แต่ละชนิดนั้น มีวิธีแก้อย่างไรบ้าง

Puzzle ในเกมนี้ ปกติแล้วจะไม่ค่อยตายตัวนัก โอกาสที่จะเจอ Puzzle ซ้ำซ้อนกันในเวลาที่ไล่เลี่ยกันนั้น มีบ้าง แต่ไม่บ่อย แต่เมื่อเราจับทาง Puzzle ตัวใดตัวหนึ่งได้แล้ว การแก้ครั้งต่อไปก็จะง่ายขึ้น เพราะหลักการจะคล้าย ๆ กัน ทีนี้มาดูกันว่า Puzzle แต่ละแบบในโลก Wuthering Waves นั้น มีแบบใดบ้าง โดย Puzzle ในหัวข้อนี้ จะเป็น Puzzle ที่เจอจากการเดินสำรวจโลก ยังมี Puzzle อีกหลายแบบ ที่อยู่เฉพาะในดันเจี้ยนหรือในภารกิจเฉพาะเท่านั้น ไม่ได้รวมอยู่ในบทความนี้

Vine Trap and Explosive Charge

หลายครั้งที่เราเดินไปเจอดงหนามที่มีรูปร่างเหมือนกิ่งไม้ล้อมรอมกล่องสมบัติหรือขวางกั้นพื้นที่อยู่ วิธีแก้ง่าย ๆ คือ แถวนั้นจะมี Explosion หรือลูกระเบิดไฟอยู่ ให้จับขึ้นมา เล็งไปทางดงหนามแล้วปาออกไป ไฟจะไหม้ดงหนาม ทำให้เปิดกล่องสมบัติหรือหาทางไปต่อได้

Training Dummy

แม้จะชื่อหุ่นซ้อมรบ แต่หน้าตาเหมือนเสาหินแตก ๆ มากกว่า หากเจอเสาหินนี้อยู่ แปลว่ารอบ ๆ จะต้องมีอีกอย่างน้อย 3-4 จุด ให้ตีจนแตกให้ครบ จะถือว่าไขปริศนาได้สำเร็จ

Magnetic Cube

จะเป็นพื้นที่ที่เราจะต้องตีลูกบาศก์ให้ไปยังทิศทางที่กำหนดไว้ตายตัว ที่พื้นมีแสงชี้ไปทิศทางใด จะสามารถตีให้ไปทางนั้นได้ หน้าที่เราคือการตีลูกบาศก์แม่เหล็กให้ไปถึงพื้นที่สีฟ้า ก็ถือว่าเสร็จสิ้น

Encryption Block

เป็นปริศนาที่เราต้องนำ Key Repeater ไปวางบนพื้นเพื่อให้มันกระจายแสงพลังงานไปยังทิศทางทั้งหมดให้สว่างทุกพื้น สังเกตปลายแหลมบนหัวเครื่อง Key Repeater ถ้าชี้ไปทางไหน พลังงานแสงจะกระจายครอบคลุมทิศทางนั้น เราต้องหาทางวาง Key Repeater ให้พื้นที่ทั้งหมดมีแสงส่งไปถึง

Tacetite Fulminate

เราจะเห็นกองหินที่มีผลึกสีเหลืองเรืองแสงอยู่ และใกล้ ๆ บริเวณนั้น จะมีกองหินร้าว โดยเราสามารถกดปุ่มเพื่อจับก้อนผลึกขึ้นมา และเล็งปาใส่กองหินร้าวเพื่อให้ระเบิดออก โดยข้างในอาจมีกล่องสมบัติหรือจุดภารกิจต่าง ๆ อยู่ ก้อนผลึกสีเหลืองสามารถใช้ปาโจมตีศัตรูได้ด้วย

Energy Matrix

รอบ ๆ จุดปริศนา จะมีวัตถุที่เราสามารถจับมันขึ้นมาได้ จากนั้นหมุน สลับทิศทางให้ลงล็อก แล้กดปาเข้าไปยังพื้นที่ เพื่อเรียงกันให้สมบูรณ์ คล้ายกับการต่อจิืกซอว์

Pressure Platform

เราจะเจอพื้นที่ที่เป็นเหมือนฐานวางของ และรอบ ๆ จะมีกล่องสี่เหลี่ยมอยู่ เราสามารถจับมันมาวางได้ โดย่สวนมาก จำนานฐานและกล่องจะเท่ากัน แต่ถ้าขาดไปหนึ่งก็ไม่ต้องวิ่งไปหาไกล ใช้ตัวเราเองนั่นแหละไปเหยียบที่แท่น เท่านี้ก็เรียบร้อย

หากอยากหาข้อมูล สอบถามข้อมูลเกมเพิ่มเติม หรืออ่านเนื้อเรื่องของเกมแปลเป็นภาษาไทย สามารถเข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นได้ โดยกดที่รูปภาพด้านล่าง

Aisoon Srikum

Back to top