BY KKMTC
24 Mar 23 6:03 pm

จุดปืนฟรี เก็บมาใช้งานได้ไม่เสียเงินใน Resident Evil 4 Remake

1,419Views

Resident Evil 4 Remake มีอาวุธต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย แต่หากเกมเมอร์อยากประหยัดเงิน เพื่อเอาเงินไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น เช่น การอัปเกรดอาวุธ ในเกมนี้ก็มีปืนฟรีให้ผู้เล่นสามารถหยิบไปใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียเงิน แล้วปืนฟรีเก็บได้จากที่ไหนบ้าง ไกด์นี้จะนำทางให้คุณเอง

W-870 Shotgun – Chapter 1

ปืนลูกซองมาตรฐานที่มีประโยชน์อย่างมากในช่วงต้นเกม สามารถเก็บได้ที่ชั้น 2 ของบ้านหลังใหญ่ซ้ายมือ ตรงพื้นที่ Village Square แต่แน่นอน การเข้าบ้านหลังดังกล่าว ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับ Chainsaw Man ที่อึดตายยาก แถมปลิดชีพผู้เล่นได้จากการโจมตีเพียงครั้งเดียว ซึ่งปืนลูกซองกระบอกนี้จะได้ใช้ประโยชน์ทันทีหลังจากเก็บมาแล้ว

Red9 – Chapter 4

ตรงกลางเกาะในทะเลสาบขนาดใหญ่ จะมีหีบสมบัติกล่องหนึ่งที่ผู้เล่นสามารถเปิดได้ทันที เมื่อเปิดแล้ว ผู้เล่นจะได้รับอาวุธใหม่เป็นปืน Red9 ซึ่งเป็นปืนเดียวกับที่ Luis Serra ใช้

Red9 เป็นปืนพกที่มีคุณสมบัติยิงแรงกว่าปืนพกอื่น ๆ แต่อย่างไรก็ตาม ปืนดังกล่าวบรรจุกระสุนได้เพียง 9 นัดเท่านั้น โดยผู้เล่นสามารถซื้อ Mod พันท้ายปืน เพื่อเพิ่มความนิ่งระหว่างเล็งปืนได้

CQBR Assault Rifle – Chapter 10

ใน Chapter 10 ระหว่างเดินเล่นอยู่ในห้องสมุด Library ผู้เล่นสามารถแวะเก็บปืน CQBR Assault Rifle ได้ด้วยการขึ้นชั้น 2 จากนั้นให้ปลดล็อกหีบสมบัติ ด้วยการใช้อุปกรณ์ “Cubic Device” แล้วเสียบให้ตรงกับร่อง เพียงเท่านี้ ผู้เล่นจะได้ปืนไรเฟิลจู่โจมมาใช้งานโดยทันที (แนะนำให้ซื้อ Treasure Map โซนปราสาท เพื่อให้เจอสมบัติง่ายขึ้น)

CQBR Assault Rifle เป็นปืนไรเฟิลที่สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ทั้งการยิงระยะใกล้กับระยะกลาง แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปืนใช้ระบบการยิงแบบอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นไม่ควรเหนี่ยวไกจนเพลิน ถ้าหากต้องการเก็บกระสุนไว้ใช้ในเวลาจำเป็น

*หากมีปืนนี้อยู่แล้ว จุดดรอปปืนจะเป็นแท่นทองคำขนาด L ที่สามารถขายได้เป็นเงิน Pesetas เป็นจำนวนมาก

*Cubic Device เก็บได้ในหีบสมบัติระหว่างทางเดินข้ามระหว่างห้อง Armory กับ Grand Hall ซึ่งจะเดินผ่านระหว่างการดำเนินเนื้อเรื่องอยู่แล้ว จึงพลาดสายตาค่อนข้างยาก

LE 9 – Chapter 13

Puzzle นี้เป็นการ Ramdom ฉะนั้นวิธีแก้ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน

ในด่านเกาะ หลังจากเข้าห้องแช่แข็ง (Freeze Room) ด้วยการใช้การ์ดกุญแจ Level 1 แล้ว ในด้านขวามือจะมีห้องหนึ่งที่ถูกล็อกไว้ ให้ผู้เล่นแก้ไข Puzzle เมื่อแก้ไขสำเร็จประตูจะถูกปลดล็อก แล้วสามารถเดินเข้าไปเก็บปืน LE 9 มาใช้งานได้ทันที

LE 9 เป็นปืนกลมือที่มีคุณสมบัติสมดุล มีพลังโจมตีที่พอดี สามารถยิงทะลุศัตรู และมีขนาดพอดีไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป รวมถึงปืนนี้สามารถติดตั้ง Mod เป็นกล้องช่วยให้เล็งเห็นศัตรูจากระยะไกลชัดเจนมากขึ้น

Achina Limanwat

เค - Content Writer

Back to top