Onmyoji Chess จาก MOBA สู่ Auto Battler สไตล์ญี่ปุ่น เปิดให้บริการแล้ววันนี้

จากเมื่อราว ๆ 5 เดือนที่แล้ว ด้วยการที่ Onmyoji Arena กลายเป็นเกม Mobile MOBA เกมแรกที่มีโหมด Auto Battler ภายในเกม ในที่สุดหลังจากที่ปล่อยให้แฟน ๆ เฝ้ารอมาอย่างยาวนาน โหมด Auto Battler ของเกมก็ได้แยกตัวออกมาเป็นเกม Standalone เรียบร้อยแล้ว ในชื่อ “Onmyoji Chess”

“หมากรุกองเมียวจิ” จาก NetEase คือเกมหมากกระดานประเภทเทิร์นเบส โดยอิงจากโลกของ “องเมียวจิ” และใช้ชิกิงามิเป็นตัวหมากรุก ผู้เล่น 8 คนจะร่วมต่อสู้พร้อมกัน วางแผนการรบและจัดขบวนทัพชิกิงามิ ใครที่อยู่รอดจนถึงวินาทีสุดท้ายก็จะเป็นผู้ชนะ ตัวเกมยังคงรักษาความสวยงามและกลิ่นอายของยุคเฮอังจากเกม “องเมียวจิ” เอาไว้ และยังมีกระดานหลากหลายแบบให้เลือกเล่น ผู้เล่นจากทั่วโลกจะมาตัดสินแพ้ชนะกันบนกระดานนี้” – Google Play

เกม Auto Battler สไตล์ญี่ปุ่น

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกมที่มาจาก Onmyoji Arena ทำให้เกมมีบรรยากาศของความเป็นญี่ปุ่นอยู่เต็มเปี่ยม โดยระบบของเกมก็ดันแปลงให้มีลักษณะเหมือนกับ Auto Battler มาตรฐานทั่วไป ทำให้ใครที่มีพื้นฐานจากเกมอื่น ๆ อยู่แล้วสามารถเปลี่ยนมาเล่นได้ทันที แค่เพียงจดจำชื่อเผ่า/คอมโบต่าง ๆ ใหม่อีกครั้งเท่านั้น ตามคำอธิบายที่เกมกล่าวไว้ด้านล่างนี้

“เกมสไตล์ญี่ปุ่นจากซีรีส์องเมียวจิ”
ผลงานเกมจากผู้สร้างองเมียวจิ ตัวเกมยังคงรักษากลิ่นอายและลายเส้นสไตล์ญี่ปุ่น ชิกิงามิทุกตนได้รับการออกแบบให้มีความสามารถเฉพาะตัว ในโลกปีศาจแห่งความฝันที่แปลกประหลาดนี้ เหล่าชิกิงามิทั้งหลายจะกลายเป็นตัวหมากรุก แล้วสู้รบกันตามคำสั่งของผู้เล่น

“กระดานหมากที่หลากหลาย จับคู่กับสกินมากมายได้อย่างอิสระ”
ตัวเกมมีกระดานหลากหลายแบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นกระดานธีมซากุระสุดโรแมนติกหรือทะเลในฤดูร้อน และยังมีกระดานธีมญี่ปุ่นที่ต้องหลงรักทันทีที่ได้เห็นอย่างแน่นอน คุณสามารถจัดเซ็ตกระดานหมากของตัวเองได้อย่างอิสระเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีมาสคอตสุดคิ้วท์มาคอยเชียร์ให้กำลังใจอีกด้วย ทำให้การเล่นหมากรุกน่าสนุกขึ้นมากเลยล่ะ!

ระบบ Bond หรือก็คือการคอมโบระหว่างหมากแต่ละตัวในเกม

“โบนัสสายสัมพันธ์ ผสมผสานกลยุทธ์การเล่นที่หลากหลายเพื่อชัยชนะ”
เปิดใช้งานสายสัมพันธ์เพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์ เมื่อตัวหมากที่มี “ตำแหน่ง” หรือ “ประเภท” เดียวกันอยู่ในสนามครบตามจำนวนที่กำหนด จะสามารถเปิดใช้เอฟเฟกต์สายสัมพันธ์ได้ สายสัมพันธ์ประเภทเดียวกันจะแบ่งออกเป็นหลายระดับ หากเปิดใช้งานเอฟเฟกต์สายสัมพันธ์ได้สำเร็จจะได้รับคุณสมบัติที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ตัวหมากสายสัมพันธ์สารพัดประโยชน์ “เคโระ” สามารถเพิ่ม 1 คะแนนให้ตัวหมากฝ่ายตนเองได้ทุกตำแหน่ง! กลยุทธ์ที่ยืดหยุ่น สร้างรูปแบบการเล่นที่คาดเดาได้ยาก!

“จัดขบวนทัพ วางแผนต่อสู้ด้วยกลยุทธ์”
จัดขบวนทัพ วางแผนต่อสู้ด้วยกลยุทธ์ จัดชุดไพ่ตองเพื่ออัปเกรดคุณสมบัติในการต่อสู้ ซื้อ จัดทีม และอัปเกรดตัวหมากชิกิงามิเกือบ 50 ตนได้อย่างอิสระ สร้างทีมที่แข็งแกร่งที่สุด และสุ่มรับไอเท็มเพื่อมาเสริมทัพ การต่อสู้ประลองปัญญากับผู้เล่นจากทั่วโลก

วางแผนต่อสู้ ด้วยระบบ Auto Battler ที่ทุกคนคุ้นเคย เรียนรู้ง่าย เข้าใจได้ไว

ทำให้ในปัจจุบัน ก็มีเกม MOBA ที่มีโหมด Auto Chess เพิ่มขึ้นมาเป็น 4 เกม ต่อจาก Dota Underlord, LoL Team Fight Tactics และ Magic Chess : Bang Bang ที่เปิดให้บริการมาแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งการมาของ Onmyji Chess ในครั้งนี้ ก็จะช่วยกระตุ้นเกมอื่นๆ ให้มีการแข่งขันที่เข้มข้นมากขึ้น ทำให้เกม Auto Battler ทั้งหลายสนุกขึ้นตามลำดับ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้เล่นอย่างพวกเรานั่นเอง สามารถ Download ได้ที่ Link ด้านล่างนี้ 

ท้าให้มาลับสมองประลองปัญญาด้วยปลายนิ้วมือของคุณ! รีบโหลดเกมแล้วมาเล่นกับองเมียวจิจากทั่วโลกเถอะ ! – Onmyji Chess 

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

close