Review: Sennheiser G4ME ONE

gamingdose-sennheiser-g4me-one-11

Sennheiser G4ME ONE รักเราไม่เก่าเลย

gamingdose-sennheiser-g4me-one-11
ขนาดมาตรฐาน Ear-Cup ไม่เล็กไม่ใหญ่พร้อมวัสดุอย่างดี

วันนี้ขออนุญาตนำหูฟังที่ออกมานานแล้วอย่าง Sennheiser G4ME ONE ออกมารีวิวกับเขาบ้าง ซึ่งผมเองก็ได้ยินมานานแล้วว่าทาง Sennheiser เองนอกจากจะครองตลาดกินนิ่มในกลุ่มหูฟังแล้วยังขยับมาจับกลุ่มคนเล่นเกมด้วย งานนี้ต้องลองซะหน่อยแล้ว

ต้องออกตัวตั้งแต่ตรงนี้เลยว่าผมเองก็เป็นแค่เกมเมอร์ที่เล่นเกมทั่วไปเท่านั้น  ไม่ใช่นักรีวิวหูทองดังนั้นรีวิวอาจจะออกมาบ้านๆ ไปสักหน่อย ต้องขออภัยกันมา ณ ที่นี้ครับ

gamingdose-sennheiser-g4me-one-2
Sennheiser ชื่อนี้มีแต่คุณภาพ

เริ่มกันที่สเปคหูฟังกันก่อน

ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับหูฟังตัวเทพอันนี้ มาดูสเปคของมันกันก่อนครับ

 • Impedance Headphones: 50 Ω
 • Connector 2 x 3.5 mm (PC/Mac) & 1 x 3.5 mm (Console)
 • Frequency response (microphone) Microphone: 50-16,000Hz
 • Frequency response (headphones) Headphone: 15-28,000 Hz
 • Sound pressure level (SPL) Headphone: 116dB
 • Ear coupling Headphones: around-the-ear, open acoustic design
 • Cable length 3 m (PC/Mac) & 1.2 m (Console)
 • Weight 300 g
 • Pick-up pattern Microphone: Noise Cancelling
 • Sensitivity Microphone: -38 dBV at 94 dBSPL
gamingdose-sennheiser-g4me-one-1
โคตรหล่ออ่ะพูดเลย

ดีไซน์ที่เรียบหรูและตอบโจทย์เกมเมอร์

ดีไซน์ด้านนอกของ Sennheiser G4ME ONE นั้นถูกออกแบบมาด้วยสีดำตัดแดงแสดงออกถึงการเป็นรุ่นเพื่อเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ตัววัสดุเป็นพลาสติกได้มาตรฐาน จับแล้วไม่รู้สึกก๊องแก๊งหรือพังง่ายเท่าไหร่นัก   ตรง Ear-Cup หรือส่วนที่สัมผัสกับหูเราก็บุด้วยกำมะหยี่ ใครที่ไม่ชอบพวกหนังทั้งหนังแท้และหนังเทียมก็สบายใจได้  รุ่นนี้ใส่แล้วสบายหูไม่ชุ่มเหงื่ออย่างแน่นอน

นอกจากนี้ในส่วนของด้านบนหูฟังที่จะสัมผัสกับกลางหัวของเราก็ยังเป็นกำมะหยี่อีก ทำให้รู้สึกสวมใส่สบายไม่เจ็บหัวมากเกินไป  สำหรับใครที่ชอบใส่หูฟังเล่นเกมนานๆ ก็น่าจะชอบในจุดนี้กันมาก

ไมโครโฟนด้านข้างหมุนพับเก็บได้ง่ายและ Activate ในตัวเอง
ไมโครโฟนด้านข้างหมุนพับเก็บได้ง่ายและ Activate ในตัวเอง

สำหรับใครที่ชอบใช้ไมโครโฟนสำหรับเล่นเกมก็หายห่วงครับ ตัวไมโครโฟนนั้นให้เสียงที่ดังฟังชัด จับเสียงพูดได้ชัดเจน  ป้องกันเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าทุกคำพูดจะส่งไปถึงเพื่อนร่วมทีมได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ  และมันยังทำการเปิดปิดตัวเองอัตโนมัติเพียงคุณพับเก็บ ตัวหูฟังก็จะทำการปิดไมโครโฟนให้เอง ไม่ต้องมาคอยกดสวิตช์ปิด/เปิดให้เมื่อยตุ้ม หรืออาการพูดไปยาวนานแต่ลืมไปว่ายังไม่ได้เปิดไมค์ก็จะหายไป

Volume Control แนบติดกับหูฟังด้านขวา หมุนนิดหมุนหน่อยก็พร้อมลุย
Volume Control แนบติดกับหูฟังด้านขวา หมุนนิดหมุนหน่อยก็พร้อมลุย

นอกจากดีไซน์ที่ดูเท่เข้มขรึมในแบบเกมเมอร์สาย Minimal และตัวไมโครโฟนที่จับคุณภาพเสียงได้เป็นอย่างดี ตัว Volume Control ก็เฟี้ยวไม่แพ้กันโดยจะอยู่ทางด้านขวาของหูฟัง หมุนๆ จับๆ ก็ปรับระดับเสียงได้ค่อนข้างละเอียดและใช้งานสะดวกมากๆ  จากที่ลองใช้งานหลายสิบชั่วโมงยังไม่มีอาการติดขัดให้น่ารำคาญใจ  คุณภาพระดับ Sennheiser ก็แบบนี้

ตัวหูฟังสามารถปรับระดับให้เหมาะกับหัวของเราได้และในส่วนของ ear-cup (ถ้าผมเรียกผิดก็ขออภัยด้วยครับ) ก็ปรับเข้าออกได้ตามสรีระของเรา เรียกว่าใส่แล้วไม่บีบหู ไม่บีบขาแว่นอย่างแน่นอน

gamingdose-sennheiser-g4me-one-4
หน้าตากินขาด

คุณภาพเสียงที่ลงตัว

มาพูดถึงส่วนสำคัญกันบ้าง คุณภาพเสียงบอกเลยว่าใสมากกกกกกกก เสียงออกกลางแต่ยังมีเบสหนึบๆ ให้ได้ฟังกัน รายละเอียดเสียงทำออกมาได้ดีงามพระรามแปด ใจพี่นี้แสนซึ้งคะนึงหา ขอขอบคุณเบื้องฟ้าที่ส่งมา ให้เวลาสองเราได้ใกล้กัน

จากที่ได้ลองกับเกม Battlefield 1 , GRID 2, Counter Strike: Global Offensive และเกมอื่นๆ บอกเลยว่าคุณภาพเสียงมาเต็ม  แบ่งแยกทิศทางของเสียงได้เป็นอย่างดี ไม่อายพวกหูฟัง 5.1 หรือ 7.1 เลยแม้แต่น้อย  จะซ้ายขวาหน้าหลัง เสียงออกค่อนข้างชัดเจน  และที่สำคัญเก็บเสียงรบกวนภายนอกได้ดีมาก  แค่สวมใส่ก็เงียบไปแล้ว 80%  พอเปิดเกมก็จะได้ยินเฉพาะเสียงในเกมไปเลย  จุดนี้ถือว่าน่าประทับใจมากๆ

gamingdose-sennheiser-g4me-one-10

สำหรับการฟังเพลงหรือดูหนังนั้นก็สามารถใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน  หากคุณเป็นคนที่ชอบเสียงกลาง ฟังเพลงรักใสๆ อคูสติคสบายๆ รุ่นนี้ก็เป็นอะไรที่เข้าท่า  แต่หากคุณชอบเบสหนักกระแทกกระทั้นเหมือนยืนอยู่หน้าดอกลำโพงในงานเทศกาลชาวร็อค อาจจะต้องทำใจสักนิดนึงครับ  แต่ไม่ใช่ว่าเบสไม่เข้มเลยนะ เบสยังมาอยู่ครับเพียงแต่ว่าไม่ได้เน้นหนักสำหรับชาวร็อคขนาดนั้น อันนี้เป็นเรื่องของสไตล์ที่แต่ละคนชื่นชอบไม่แพ้กันนั่นเอง

หูฟังปรับระดับได้ตามตำแหน่งที่เหมาะสมกับคุณ
หูฟังปรับระดับได้ตามตำแหน่งที่เหมาะสมกับคุณ

ควรซื้อ Sennheiser G4ME ONE มั้ย ?

ข้อจำกัดเพียงอย่างเดียวสำหรับเจ้า Sennheiser G4ME ONE เลยก็คือเรื่องของราคาครับ ปัจจุบันราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 9,000 บาท โดยราคาที่ว่านั้นค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับหูฟังสำหรับการเล่นเกมรุ่นดังจากแบรนด์อื่นๆ

แต่แน่นอนว่าในราคาที่เสียไปนั้นแลกมาด้วยคุณภาพเสียงที่ดี ความสะดวกสบายและประสบการณ์ที่ได้รับที่ดีกว่ามาก อย่างที่หลายคนรู้กันว่า Sennheiser มีหูฟังที่ราคาค่อนข้างสูงกว่าปกติ แต่ถ้าใครไม่ติดเรื่องราคาขอให้ซื้อเลยครับ ผมนี่ถูกใจจนติดงอมแงมเลยทีเดียว

gamingdose-sennheiser-g4me-one-6

สรุป

ข้อดี

 • เสียงดีมาก
 • Ear-Cup กำมะหยี่ใส่สบาย
 • ป้องกันเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม
 • ไมโครโฟนเสียงดังฟังชัด
 • ดีไซน์ภายนอกหรูหรา เรียบง่าย แต่เท่และดูทรงพลัง
 • เติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมได้เต็มที่
 • สวมใส่สบาย

ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • ตำแหน่งไมโครโฟนเมื่อดึงออกมาจนสุดตรงกับตำแหน่งลมหายใจของผู้ใช้งาน

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

close