Review : Razer Deathadder V2

เมาส์เกมมิ่งขวัญใจของใครหลาย ๆ คน กลับมาในรูปแบบอัพเกรด  Deathadder ในรหัส V2 จะเป็นยังไงไปลองดูกัน

เรียกได้ว่าเป็นเมาส์ที่ไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จักสำหรับ Deathadder เพราะนี่ถือเป็นหนึ่งในเมาส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของวงการ แต่แม้จะถือว่าเป็นเมาส์ระดับอมตะขึ้นหิ้งแต่เมื่อเวลาผ่านไปการเปลี่ยนแปลงเพื่ออัพเกรดก็ถือเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเกิดขึ้น Razer จึงได้ทำการปรับปรุง Deathadder ใหม่ภายใต้รหัส Deathadder V2

Spec พื้นฐาน Razer Deathadder V2 

น้ำหนัก 82 กรัม , สายเคเบิล Speedflex ความยาว 2.1 เมตร

เซนเซอร์แบบ Optical ปุ่มตั้งโปรแกรม 8 ปุ่ม ไฟ RGB แบบปรับแต่งได้

ราคา 2,690 บาท

โดยรูปร่างภายนอกแล้ว Deathadder V2 ก็ยังคงรูปลักษณ์แบบเดิมของ Deathadder ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ การออกแบบที่จับกระชับมือเน้นการใช้งานด้วยมือขวา แต่จุดที่พัฒนาที่มองเห็นได้ทันทีก็คือเรื่องของปุ่มที่ในรุ่นนี้อัพเกรดมีปุ่มเพิ่มขึ้นมาเป็น 8 ปุ่มด้วยกัน

ด้าน Scroll Wheel  มีการปรับเป็นแบบ Tactile คือให้สัมผัสที่เป็นระดับ หมุนแล้วลงล็อกเป็นขั้น ๆ ทำให้มีการควบคุมส่วนนี้ที่แม่นยำขึ้นกว่าเดิม ต้องบอกก่อนว่าส่วนของ Scroll Wheel  ถือเป็นส่วนที่ผมประทับใจมาก ๆ ในตัว Deathadder V2 ความลื่นไหลและความแม่นยำในการใช้งานนั้นเหนือกว่าเมาส์เกมมิ่งหลาย ๆ ตัวที่ผมสัมผัสรวมไปถึงใช้งานอยู่ในตอนนี้

ด้านสายเคเบิลมาในเทคโนโลยีชื่อ Speedflex  ตัวสายมีความยืดหยุ่นและมีแรงเสียดทานกับพื้นผิวต่ำซึ่งช่วยให้การขยับเมาส์ระหว่างเล่นเกมมีความพลิ้วไหวมากขึ้นกว่าเดิม

จุดเด่นอีกอย่างที่สำคัญที่สุดของตัว Deathadder V2 ก็คือ Switch ของเมาส์แบบ Optical ซึ่งใช้การทำงานของเซนเซอร์แบบอินฟราเรดแทนที่ Switch แบบ Mechanical เดิม ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ตัวเมาส์มีความทนทานมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว กดคลิกยังมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ปุ่มปรับ Sensitivity ก็มีการปรับปรุงใหม่แยกให้สองปุ่มแตกต่างกันแบบชัดเจน สำหรับการใช้งานในเกมยิงก็เช่นการปรับลดค่า Sensitivity แบบรวดเร็วระหว่างการซูมยิง ซึ่งปุ่มแบบใหม่ก็ทำให้เราสามารถกดสลับค่า Sensitivity ได้แบบชัดเจน ส่วนปุ่มเปลี่ยน Profile จะอยู่ด้านล่างของตัวเมาส์มั่นใจได้ว่าไม่มีการไปเผลอกดผิดแน่นอน

และพระเอกที่สำคัญที่สุดของ Razer Deathadder V2 ก็คือเซนเซอร์หลักของเมาส์ที่มาในชื่อ Razer Focus+ Optical Sensor รองรับค่า DPI สูงสุดถึง 20,000 DPI แม้ค่า DPI สูง ๆ คงจะไม่ได้มีผลจริง ๆ ในการทำงานหรือเล่นเกมประจำวันแต่สิ่งที่ Deathadder V2 ทำได้อย่างน่าประทับใจคือเรื่องของความแม่นยำ  ตัวเมาส์ให้สัมผัสที่เที่ยงตรง ลื่นไหล ให้ความรู้สึกในการขยับที่ยอดเยี่ยมในทุกพื้นผิวสัมผัส

โดยรวมแล้ว Deathadder V2 ถือเป็นการพัฒนาต่อยอดที่น่าประทับใจ แม้ Deathadder ตัวเดิมจะถือได้ว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ถูกใส่เข้ามาใน Deathadder V2 ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำความดีงามของ Deathadder ไปอีกขั้น

นี่คือเมาส์สำหรับเกมเมอร์ผู้ต้องการความแม่นยำในการเคลื่อนที่และความลื่นไหลแบบขีดสุด แม้ราคาค่าตัวอาจจะถือว่าอยู่ในระดับที่สูงแต่โดยรวมแล้วนี่ถือเป็นหนึ่งในเมาส์เกมมิ่งที่ดีที่สุดในท้องตลาด ณ ตอนนี้ครับ

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปหาซื้อกันได้ตั้งแต่วันนี้ตามตัวแทนจำหน่ายชื่อดังในไทยทั่วประเทศครับ

 

 

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

close