Review: HyperX Cloud Revolver

สุดยอดหูฟังตัวแรงที่เปิดตัวกันไปแบบสดๆร้อนๆ และกำลังเป็นที่กล่าวถึง กับหูฟัง ซีรีส์ HyperX Cloud ของทาง Kingston

Revolver 1

HyperX Cloud Revolver Review

สำหรับใครที่ติดตามวงการหูฟังสำหรับนักเล่นเกมผมเชื่อว่าน่าจะรู้จักหรือคุ้นเคยกันดีกับหูฟังที่มีชื่อว่า HyperX Cloud  ของทางบริษัท Kingston ซึ่งถือเป็นสุดยอดหูฟังอันดับหนึ่งที่ทั้งเกมเมอร์และสื่อหลายสำนักยกให้เป็นหูฟังรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดและส่งผลให้มันครองบัลลังก์ในฐานะหูฟังเล่นเกมอันดับหนึ่งอยู่นานหลายปี แม้กระทั่งหูฟังในรุ่นต่อมาของทาง Kingston เองอย่าง HyperX Cloud II ก็ยังไม่สามารถเอาชนะเจ้า HyperX Cloud รุ่นแรกของตนเองได้สำเร็จ

Revolver เป็นความพยายามครั้งล่าสุดของ Kingston ในการยกมาตรฐานของตนเองอีกครั้งและดูเหมือนพวกเขาเดินมาถูกทางเสียด้วย

Revoler 3

หูฟังสำหรับนักเล่นเกมนั้นต้องมีข้อดีสำคัญสองข้อด้วยกัน ข้อแรกก็คือมันต้องสวมใส่สบายทำให้เกมเมอร์สามารถใช้งานนั่งเล่นเกมได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด อีกข้อก็คือมันต้องมีคุณภาพเสียงที่ดีชัดเจนทำให้เกมเมอร์สามารถระบุตำแหน่งของศัตรูในเกมได้อย่างแม่นยำ และ HyperX Cloud Revolver ของ Kingston ตัวนี้ถือว่าสอบผ่านมาตรฐานสำคัญทั้งสองข้อแบบสบายๆ

Revolver นั้นเป็นรุ่นแรกของหูฟังซีรีส์ Cloud ที่ปรับเปลี่ยนดีไซส์ใหม่ให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม  เริ่มตั้งแต่การเพิ่มโครงเหล็ก Suspension ที่ครอบอยู่เหนือส่วนที่ครอบหัวเรียกได้ว่า Revolver นั้นสะดุดสายตาตั้งแต่แรกเห็น ส่วนโลโก้สีแดงบริเวณ Ear Cup นั้นไม่ได้มีไฟติดเวลาใช้งานนะครับ เกมเมอร์ที่ชอบความโดดเด่นแบบสุดๆอาจจะไม่ชอบตรงจุดนี้ แต่สำหรับเกมเมอร์ทั่วไปหรือโดยส่วนตัวผมเองผมชอบแบบไม่มีไฟแบบนี้มากกว่า และถึงจะไม่มีไฟแต่โดยรวมแล้ว Revolver ก็ดูโดดเด่นและเท่อยู่ดี   ด้วยการโครงเหล็กของตัวหูฟังก็ทำให้เรื่องความคงทนนั้นหายห่วงไปได้

ความสบายในการสวมใส่นั้นเป็นจุดเด่นสำคัญของหูฟังซีรีส์ Cloud มาโดยตลอดและ Revolver ก็ทำให้ไม่ผิดหวังเช่นเคย ด้วยการเลือกใช้งาน Memory Foam และการหุ้มด้วยหนังแบบพรีเมี่ยมตั้งแต่ส่วน Ear Cup จนถึงที่ครอบหัวทำให้ Revolver นั้นสวมใส่สบายเป็นอย่างมากและตัวโครงเหล็กก็ช่วยในการปรับขนาดให้เข้ากับศีรษะของผู้ใช้งาน

Revoler 7

ส่วนของคุณภาพเสียงนั้น Kingston เลือกใช้ไดรเวอร์ขนาด 50 มม. เพื่อให้ได้ย่านเสียงที่กว้างมากกว่าหูฟังซีรีส์ Cloud ในรุ่นก่อนๆ ผลที่ได้ก็คือ Revolver นั้นยอดเยี่ยมในการให้รายละเอียดทิศทางและความหลากหลายของเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงทิศทางฝีเท้าของศัตรูหรือเสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหวไม่ว่าจะใช้งานบน PC หรือเครื่อง Console ครับ

ในการทดสอบกับเกมฮิตล่าสุดอย่าง The Division  Revolver ให้รายละเอียดของเสียงกระสุนได้อย่างสมจริงจนสามารถรู้สึกถึงกระสุนที่พุ่งผ่านไปเลยทีเดียว ขณะเดียวกันในเกมอย่าง Counter Strike:GO ที่ทิศทางของเสียงถือเป็นสิ่งสำคัญ Revolver ก็สอบผ่านได้อย่างดีครับไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของศัตรูหรือเสียงปืน และใช่ว่าตัวหูฟังจะให้รายละเอียดแต่เกมยิงแหลกเพียงอย่างเดียว ในอีกหนึ่งเกมดังในช่วงนี้อย่าง Dark Souls 3 เสียงดนตรีเสียงเพลงบรรเลงต่างๆ เจ้าหูฟัง Revolver ก็ให้รายละเอียดที่ชัดเจนในทุกเครื่องดนตรี เรียกได้ว่าในด้านคุณภาพเสียงนั้น Revolver ทำให้ผมประทับใจเอามากๆครับ

อีกจุดที่เป็นจุดเด่นของหัวฟังตัวนี้ก็คือไมโครโฟน โดยตัววัสดุจะเป็นยางที่สามารถงอปรับหรือถอดเก็บได้ตามการใช้งาน ตัวหูฟังนั้นได้รับการรับรองจากโปรแกรม Team Speak อย่างเป็นทางการซึ่งจากการทดสอบใช้งานพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมผ่านทางทั้ง Team Speak และ Skype ก็พบว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับเพื่อนร่วมทีมได้ยินผมชัดเจน

Revolver ยังรอบรับการเชื่อมต่อกับตัวจอย Controller ของเครื่อง Xbox One และ Playstation 4 โดยสายหูฟังหลักนั้นมีความยาวอยู่ที่ 3 ฟุตหรือเกือบ 1 เมตร ก็ถือว่าเพียงพอต่อการเชื่อมต่อกับจอยเครื่อง Console  มือถือ หรือ PC โดยตรง แต่ในกล่องนั้นมีตัวต่อเชื่อมเพื่อเพิ่มความยาวมาให้ด้วย โดยยาวถึงอีก 2 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งในสายเชื่อมนั้นมาพร้อมกับปุ่มควบคุมระดับเสียงและตัวเปิดปิดไมโครโฟน และมาพร้อมกับคลิปหนีบติดกับเสื้อเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานครับ

สรุป

เป็นหูฟังคุณภาพสูงสำหรับเกมเมอร์จริงๆโดยเฉพาะเกมเมอร์สายเกมเดินยิง ด้วยความแม่นยำในการให้ทิศทางของเสียง การให้รายละเอียดของเสียงซึ่งทำให้คุณสามารถระบุทิศทางและตำแหน่งของศัตรูได้ภายในทันที และต่อให้ไม่ใช่เกมเมอร์สายแข่งขันก็จะต้องประทับใจกับคุณภาพเสียงที่ Revolver ตัวนี้มอบให้

นี่คือหูฟังที่มีทุกอย่างที่เกมเมอร์ต้องการ ทั้งรูปลักษณ์ วัสดุ ความทนทาน คุณภาพเสียงและความสบายในการสวมใส่ใช้งาน  หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่กำลังมองหาหูฟังอยู่ล่ะก็ HyperX Revolver  จาก Kingston ตัวนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่ผมขอแนะนำครับ

จุดเด่น

  • สวมใส่สบายและมีรูปลักษณ์โดนเด่น
  • วัสดุที่เลือกใช้ยอดเยี่ยมแข็งแรงทนทาน
  • คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมให้รายละเอียดชัดเจนทุกรูปแบบ

จุดสังเกต

  • ไม่มีเสียง Virtual 7.1

รายละเอียดทางเทคนิค

เฮดโฟน:

ไดร์เวอร์: 50 มม. แบบไดนามิคพร้อมแม่เหล็กนีโอดีเนียม
ประเภท: แบบครอบเต็ม ปิดด้านหลัง
ความถี่: 12Hz–28,000 Hz
ความต้านทาน: 30 Ω
ระดับแรงดันเสียง: 104.5dBSPL/mW ที่ 1kHz
T.H.D.: < 2%
กำลังขาเข้า: พิกัด 30mW, สูงสุด 500mW
น้ำหนัก: 360 ก.
น้ำหนักพร้อมไมค์: 376 ก.
ความยาวและประเภทสาย: ชุดหูฟัง (1 ม.) + กล่องควบคุมเสียง (2 ม.)
การเชื่อมต่อ: ชุดหูฟัง – หัวเสียบ (4 ตอน) + กล่องควบคุมเสียง – หัวเสียบสเตอริโอและไมค์ 3.5 มม

ไมโครโฟน:

ส่วนประกอบ: ไมโครโฟนอีเล็คเตรทคอนเดนเซอร์
รูปแบบขั้ว: สองทิศทาง พร้อมระบบตัดสัญญาณรบกวน
ความถี่: 50Hz-18,000 Hz
ความไว: -40dBV (0dB=1V/Pa,1kHz)

Revoler 5 Revoler 8 Revoler 9 Revoler 10 Revolver 2 Revolver 4

ผู้เขียนบทความ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

close