Sonova ประกาศเข้าซื้อกิจการ Sennheiser ในส่วนของหูฟัง ด้วยมูลค่า 200 ล้านยูโร

หลังจากที่ Sennheiser แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำของวงการ ได้ประกาศว่ากำลังมองหาผู้มาซื้อกิจการในระดับผู้ใช้งานทั่วไป (Consumer Audio, ซึ่งรวมถึงหูฟัง Audiophile ด้วย) ล่าสุด Sonova บริษัทสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ก็ได้เข้ามาตอบรับดีลนี้แล้วเป็นที่เรียบร้อย การเข้าซื้อกิจการโดย Sonova ครั้งนี้เป็นมูลค่าสูงถึง 200 ล้านยูโร หรือประมาณ 7,555 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้ Sonova ได้กลายมาเป็นเจ้าของแบรนด์ Sennheiser และไลน์ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด โดยคาดว่าดีลนี้จะแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี อันจะเปิดโอกาสให้ Sennheiser ได้มุ่งเป้าไปที่การทำผลิตภัณฑ์ในตลาดของผู้ใช้ระดับมืออาชีพมากขึ้น สำหรับอนาคตหลังจากนี้ของ Sennheiser ยังไม่เป็นที่แน่นอน ว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกมาให้หลังจะมีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหรือไม่ ซึ่งด้วยความที่ Sennheiser เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงตลอดระยะเวลาหลายสิบปีในวงการ หากจะทิ้งชื่อนี้ไปเสียเลยก็คงจะน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง และเราต้องรอดูแนวโน้มของเรื่องนี้กันต่อไปอีกครั้งหนึ่ง ที่มา : PCGamer

Zreast

11/05/2021

สิ้นสุดการรอคอย ! Clubhouse เปิดให้ทดลองผ่าน Android แล้ววันนี้ในสหรัฐฯ

หลังจาก Clubhouse สุดยอดแอปพลิเคชันระดับมหาชน เป็นแอป Exclusive เฉพาะ iOS มานานหลายเดือน ในที่สุด แอปดังกล่าวจะเตรียมเปิดให้ใช้งานผ่านระบบ Android อย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ Alpha Exploration Co. บริษัทผู้ให้กำเนิด Clubhouse ออกมายืนยันว่าแอปพลิเคชันดังกล่าว เปิดให้ทดลองใช้งานรูปแบบ Beta ผ่านระบบปฏิบัติการ Android แล้ววันนี้เฉพาะในโซนสหรัฐฯ สาเหตุที่ทีมงานเปิดให้ทดลอง Clubhouse เวอร์ชัน Android รูปแบบ Beta เฉพาะพื้นที่สหรัฐฯ ก็เพื่อเก็บฟีดแบคจากผู้ใช้ในการแก้ปัญหา หรือปรับปรุงฟีเจอร์ให้ดียิ่งขึ้นก่อนเปิดใช้งานเวอร์ชันสุดท้ายอย่างเป็นทางการ สำหรับผู้ใช้ที่อยู่นอกประเทศสหรัฐฯ ทางบริษัทได้เปิดให้ผู้ใช้สามารถกดสมัครสมาชิกล่วงหน้า (Pre-Register) ผ่านช่องทาง Google Play Store ซึ่งหาก Clubhouse ได้เปิดให้บริการในพื้นที่ของคุณแล้ว ทาง Play Store จะแจ้ง Notification โดยอัตโนมัติ ถึงอย่างนั้น บริษัทยังไม่เผยกำหนดการปล่อยให้ดาวน์โหลด Clubhouse สำหรับ Android […]

KKMTC

10/05/2021

นวัตกรรมเพื่อคนรักการนอน ? Youtuber ชาวญี่ปุ่น ทำเครื่องกดปุ่ม Snooze ทันทีที่นาฬิกาปลุกดังขึ้นมา

อย่าให้อะไรต้องมาขัดขวางการนอนอันแสนสุขของคุณ ! Youtuber ชาวญี่ปุ่นนามว่า Marina Fujiwara จึงได้ประดิษฐ์ “เครื่องกดปุ่ม Snooze อัตโนมัติ” เพื่อกดเลื่อนนาฬิกาปลุกออกไปทันทีที่มันดังขึ้นมา จะได้นอนต่อกันแบบสบายใจ สำหรับขั้นตอนการทำเจ้าเครื่องนี้ก็ไม่ได้ถือว่ายากเย็นจนเกินไป เพราะเธอใช้เพียงเซอร์โวมอเตอร์สำหรับการหมุน “นิ้ว” ไปกดปุ่ม, เซนเซอร์เสียงเพื่อตรวจจับการปลุก และควบคุมผ่านบอร์ด Arduino เท่านั้นเอง ซึ่งในทีแรกก็ต้องลองผิดลองถูกจับตำแหน่งที่กดปุ่มให้พอดีกันกับจอมือถือให้ได้ก่อน เมื่อมั่นใจแล้วจึงค่อยเริ่มติดตั้งเข้ากับแผ่นยึดอุปกรณ์ไว้ให้เป็นกิจจะลักษณะ ในช่วงท้ายคลิป ก็มีสาธิตการใช้จริงให้ดูด้วย และพบว่ามันสามารถทำงานได้ดีทีเดียว เพียงเสียงปลุกดังขึ้นมารอบเดียวเจ้าเครื่องนี้ก็จับได้และกดปุ่ม Snooze ต่อทันที แม้ว่าเราอาจไม่ค่อยเข้าใจว่าจะมีเจ้าเครื่องนี้มาทำไมแต่แรก แต่นี่ก็เป็นเพียงหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์น่ารัก ๆ จากอีกมากมายในช่อง MUDA-ZUKURI (การสร้างสรรค์อันเปล่าประโยชน์) โดยหากใครสนใจ ก็สามารถตามไปชมวิดีโออื่น ๆ ของเธอกันต่อได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/UCHFvKf-ATrhs3jbjj793N6w

Zreast

10/05/2021

CEO ของ Zoom ยอมรับ แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังเบื่อหน่ายกับการประชุมออนไลน์ผ่าน Zoom อยู่ทุกวัน

เหล่าผู้บริหารของบริษัทชั้นนำในอเมริกาอย่าง JPMorgan Chase & Co. และ Zoom Video Communications Inc. ได้เปิดเผยกับทางสื่อ Wall Street Journal ว่าแม้แต่พวกเขาเอง ตอนนี้ก็ยังเบื่อกับการต้องประชุมทางไกลมาอย่างยาวนานแล้วเหมือนกัน กว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา หลายบริษัทได้ถูกจำกัดการทำงานให้ต้อง Work From Home แทนการพบกันแบบตัวเป็น ๆ ซึ่งแม้ว่าบางคนจะบอกว่ามันทำให้อะไร ๆ ดูยืดหยุ่นขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ชวนให้บางคนรู้สึกหมดไฟได้เช่นกัน กับการต้องคอยวิดีโอคอลแบบแทบไม่หยุดหย่อน Eric Yuan, CEO ของ Zoom เผยว่าเขากำลังเผชิญกับความเบื่อหน่ายในการใช้ Zoom มาก โดยเล่าให้ฟังว่าก็มีบางวันที่เขาต้องประชุมติด ๆ กันมากถึง 19 ครั้งเลยทีเดียว เช่นกันกับทุกบริษัท, Zoom ก็กำลังวางแผนจะกลับมาทำงานที่ออฟฟิศในอนาคตแล้ว โดย Yuan บอกว่าอาจจะเริ่มต้นให้พนักงานมาทำก่อนสัก 2 วันต่ออาทิตย์ ส่วนที่เหลือก็ Work From Home ตามเดิม และจากนั้นค่อยขยับขยายกันต่อไปตามสถานการณ์ […]

Zreast

08/05/2021

หลุดจากวงใน ! Asus Zenfone 8 จะใช้กล้องหลังสามารถหมุนเป็นกล้อง Selfie พร้อมใช้ชิปทรงพลัง Snapdragon 888

นักข่าววงใน Ishan Agarwal ได้เผยแพร่ข้อมูลผ่านช่องทาง Twitter ส่วนตัว อ้างว่าโทรศัพท์เรือธงรุ่นใหม่ของ Asus อย่าง Zenfone 8 ซึ่งคาดว่ามีแผนเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ จะใช้กล้องหลังที่มีกลไลพิเศษสามารถหมุนเป็นกล้อง Selfie ได้ และใช้ชิปทรงพลัง Snapdragon 888 พร้อมอัปโหลดภาพมือถือ Zenfone 8 (ไม่ใช่ภาพมือถือของจริง) ซึ่งเรนเดอร์โดย 91mobiles อ้างอิงจาก Agarwal โทรศัพท์ Zenfone 8 จะออกวางจำหน่าย 2 รุ่น ระหว่างรุ่นธรรมดากับรุ่น Flip โดยลักษณะของ Zenfone 8 รุ่นธรรมดาจะมีหน้าตาคล้ายโทรศัพท์ปกติ ในขณะที่รุ่น Flip มีคุณสมบัติพิเศษตรงกล้องหลังใช้ระบบกลไกแบบ Flip สามารถหมุนกลายเป็นกล้องถ่ายรูปหรือกล้องถ่าย Selfie คล้ายกับ Zenfone 7 Full Specs & Renders of the […]

KKMTC

07/05/2021

Twitter เปิดตัวระบบ “Tip Jar” ให้ผู้ใช้สามารถมอบเงินทิปแก่ผู้ใช้คนอื่น พร้อมเปิดทดลองใช้งานเฉพาะบางคนแล้ว

Twitter เปิดตัวระบบ “Tip Jar” หรือระบบให้เงินทิปในขวด ซึ่งมีคุณสมบัติให้ผู้ใช้สามารถมอบเงินแก่ผู้ใช้ Twitter รายอื่นที่ทำหน้าที่เป็น Creator

KKMTC

07/05/2021

ระวังสับสน ! “หมอพร้อม” บน Android ใช้ลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 ได้แอปฯ เดียวเท่านั้น

เริ่มให้ลงทะเบียนกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “หมอพร้อม” ที่กระทรวงสาธารณสุขได้เปิดให้ประชาชนในกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเรื้อรัง 7 กลุ่ม สามารถเข้าไปจองคิวรับวัคซีนโควิด-19 กันได้ ทั้งช่องทาง LINE Official Account และแอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตาม สำหรับชาว Android ที่สะดวกลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน อาจจะต้องตรวจสอบกันให้ดีก่อนสักเล็กน้อย เพราะหากค้นหาชื่อ “หมอพร้อม” บน Google Play Store ก็จะพบว่ามีแอปพลิเคชันให้เลือกดาวน์โหลดอยู่หลายตัว ซึ่งตัวที่จะสามารถใช้ลงทะเบียนได้จริง จะเป็นไอคอนสี่เหลี่ยมสีเขียวแบบในรูปเท่านั้น (ของ CHONBURI HOSPITAL) สามารถกดเข้าได้จากลิงก์ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mor.promplus ขณะที่แอปฯ อื่น ๆ ที่ใช้ชื่อหมอพร้อมเหมือนกัน ไม่สามารถใช้ลงทะเบียนได้จริง และมีไว้เพื่อรับข้อมูลข่าวสาร ไม่เกี่ยวข้องกับโครงการแต่อย่างใด ผู้ที่สามารถ Login เข้าใช้งานได้ จำเป็นต้องมีข้อมูล 13 หลัก และเบอร์โทรศัพท์อยู่ในฐานข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข Moph Immunization เท่านั้น ซึ่งกลุ่มเป้าหมายในระยะนี้ คือผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป […]

Zreast

02/05/2021

Netflix เปิดตัว VTuber ของตัวเองนามว่า N-ko Mei Kurono เพื่อโปรโมตอนิเมะใน Netflix

กระแสของ VTuber ยังคงได้ความนิยมร้อนแรงอย่างต่อเนื่องในวงการ Content Creator ล่าสุด ทาง Netflix ก็ได้กระโดดเข้าสู่เทรนด์ดังกล่าวด้วยการเปิดตัว VTuber ของตัวเองแล้ว Netflix บริษัทผู้ให้บริการรับชมภาพยนตร์และซีรีส์แบบสตรีมมิ่ง ได้เปิดตัว VTuber ของตัวเองนามว่า “N-ko Mei Kurono” (เขียนชื่อไทยว่า เอ็นโกะ) อ้างอิงจาก Netflix N-ko Mei Kurono เป็นสาวน้อยที่มีสายเลือดแกะ-มนุษย์ไหลเวียนอยู่ในร่างกาย โดยเธอรับทำหน้าที่เป็น “เอกอัครราชทูตแห่งอนิเมะ” ของ Netflix และมีงานอดิเรกคือการร้องเพลง เต้นรำ และได้รับการนวด The Verge ระบุว่าสาเหตุที่ Netflix เปิดตัว VTuber ของตัวเอง ก็เพื่อต้องการโปรโมตและแนะนำอนิเมะที่สามารถรับชมได้ใน Netflix โดยก่อนหน้านี้ Netflix เคยประกาศว่ามีแผนนำเข้าอนิเมะให้รับชมมากกว่า 40 เรื่องในปี 2021 รวมถึงสื่ออนิเมะเองก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ ถึง 2 เท่าในช่วงปีที่ผ่านมา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัทยักษ์ใหญ่ได้มีการเปิดตัว VTuber […]

KKMTC

29/04/2021

Facebook ยืนยัน กำลังพัฒนาระบบเครื่องเล่น Podcast ในแอปของตัวเอง

ถ้าหากพูดถึงคอนเทนต์ยุคปัจจุบันที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยม อย่างไรก็ไม่มีทางหนีพ้นรายการ Podcast ซึ่งหากอ้างอิงจาก Facebook มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 170 ล้านคนทั่วโลกเข้าถึงเพจรายการ Podcast และมีจำนวนแฟนรวมมากกว่า 35 ล้านคนที่ติดตามรายการ Podcast แน่นอนว่าด้วยยอดสถิติดังกล่าว ทาง Facebook จึงเริ่มหันมาสนใจพัฒนาระบบใหม่เพื่อสำหรับการ Podcast โดยเฉพาะ ซึ่งล่าสุดนี้ The Verge รายงานว่า Facebook ยืนยันว่าพวกเขากำลังสร้างระบบเครื่องเล่น Podcast ในแอปของตัวเอง Facebook เปิดเผยรายละเอียดเบื้องต้นกล่าวว่าระบบเครื่องเล่น Podcast ในแอป ผู้ใช้จะสามารถสร้างรายการ Podcast ได้ด้วยตัวเอง และแอปจะมีการปรับปรุงคุณภาพโดยอัตโนมัติหลังจากอัปโหลดไฟล์เสร็จสิ้นแล้ว การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจาก Spotify ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงและ Podcast ผ่านช่องทาง Facebook ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องกดสลับแอปให้เสียเวลา Facebook ยืนยันว่าระบบเครื่องเล่น Podcast ในแอป มีแผนปล่อยให้ใช้งานใน “หลายเดือนข้างหน้า” ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการประกาศอีกครั้ง จนถึงตอนนั้น ถ้าหากมีข่าวสาร Tech ที่น่าสนใจเพิ่มเติม […]

KKMTC

27/04/2021

เปิดตัว Motorola G20 มือถือหน้าจอ 90Hz พร้อมแบตเตอรี่ 5,000mAh ขายราคาเริ่มต้นเพียง 5,646 บาท

Motorola ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์รุ่น G20 มือถือราคาระดับบัดเจทแต่สเปกไม่ธรรมดาด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz และแบตเตอรี่อึดถึง 5,000mAh

KKMTC

27/04/2021
1 2 3 116
close