เปิดตัว Deep Nostalgia ระบบ AI สุดล้ำที่ช่วยให้คนในภาพถ่ายเก่า สามารถเคลื่อนไหวได้ราวกำลังมีชีวิต

MyHeritage ได้ประดิษฐ์เทคโนโลยี AI ใหม่เรียกว่า “Deep Nostalgia” ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นทำให้คนในภาพถ่ายเก่าสามารถเคลื่อนไหวได้ราวกับกำลังมีชีวิต

KKMTC

01/03/2021

DC Comics เปิดตัวจักรวาล Podcast บน Spotify และจะมีซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ด้วย

ในยุคที่เทคโนโลยีไร้ขีดจำกัด เราสามารถผลิตคอนเทนต์ได้จากทุกช่องทาง และในยุคนี้ Podcast ก็กำลังมาแรงไม่ใช่น้อย จึงไม่แปลกที่หลากหลายสื่อบันเทิงจะเริ่มขยายกิจการของตัวเองออกไป อย่างเช่น DC Comics ที่ตอนนี้กำลังจะเปิดจักรวาล Podcast ของตัวเองบน Spotify ทาง Publisher กำลังจัดทำรายการ 9 รายการบน Spotify ซึ่งรวมถึงรายการสำหรับ Catwoman, Super Man, The Riddler, Batgirl และอื่น ๆ อีกมาก ทาง Jim Lee ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ DC ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนนี้ โดยทาง Spotify และ DC Comics ได้ลงนามทำสัญญาร่วมกัน เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และคาดว่าตอนนี้ทาง DC จะพร้อมแล้วในการส่งมอบคอนเทนต์ให้กับผู้ใช้งาน Spotify และมีโครงการแรกร่วมกันคือ Batman Unburied ซึ่งจะพูดถึงแง่มุมที่มืดมน และเกี่ยวข้องกับจิตวิทยาของ Bruce Wayne Podcast ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันดุเดือดขึ้นมาก […]

aisoon

23/02/2021

เปิดตัว ‘Spotify HiFi’ บริการคุณภาพเสียงแบบ Lossless ที่เตรียมจะปล่อยให้ใช้งานภายในปีนี้

มาช้าแต่ก็มาแล้ว กับบริการใหม่ของ Spotify ที่เป็น HiFi เตรียมจะมาท้าชนกับคู่แข่งอย่าง Tidal และ Amazon Music โดยเพิ่งเปิดตัวมาในอีเวนต์ “Stream On” แบบสด ๆ ร้อน ๆ Spotify HiFi จะเปิดบริการภายในปีนี้ และจะนำเอาไฟล์เพลงคุณภาพสูงที่เป็น Lossless แบบเดียวกันกับ CD เข้ามาอยู่บนอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน ซึ่งจะทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม กับแทร็กที่คุณชื่นชอบ สำหรับเรตราคานั้นยังไม่มีการประกาศออกมา แต่นี่ก็นับว่าเป็นข่าวดีที่บรรดาผู้ใช้งานต่างเรียกร้องให้ทีมงานทำ HiFi ออกมาตลอด จากเดิมในปัจจุบันที่ตัวแอปฯ ให้ความละเอียดไฟล์เสียงได้สูงสุดเพียง 320kbps เท่านั้น Amazon Music HD เป็นบริการ Lossless ที่มีราคาอยู่ที่ 14.99 เหรียญฯ ต่อเดือน ส่วน Tidal นั้นเป็นบริการที่บุกเบิกในด้านของเสียงคุณภาพสูงมาตั้งแต่ต้นแล้ว มีราคาอยู่ที่ 19.99 เหรียญฯ ต่อเดือน ซึ่งก็น่าสนใจว่าหาก Spotify เปิดราคาออกมาจะอยู่ที่เท่าไร และจะดึงดูดให้ผู้ใช้เจ้าอื่น […]

Zreast

23/02/2021

NVIDIA เปิดตัวชิปประมวลผล CMP สำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะ ขณะที่ RTX 3060 จะถูกทำให้ขุดได้ช้าลง 50%

NVIDIA ประกาศเปิดตัว GPU โฉมใหม่ ในชื่อ NVIDIA CMP HX ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการขุดเหรียญ Cryptocurrency โดยเฉพาะ พร้อมเตรียมจะลดประสิทธิภาพการ Hash ของการ์ดจอ RTX 3060 ที่กำลังจะวางขายลงครึ่งหนึ่ง เพื่อป้องกันสินค้าขาดตลาด สำหรับ NVIDIA CMP HX จะถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อการขุดเหมืองแบบมืออาชีพ เปิดช่องถ่ายเทอากาศให้สะดวกกว่าการ์ดจอปกติ, สามารถใส่ CMP พร้อมกันได้ทีละมาก ๆ, ปรับแต่งประสิทธิภาพให้เข้ากับการขุดเหมือง และจะถูกทำให้รองรับกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำมากมาย อาทิ ASUS, Colorful, EVGA, Gigabyte, MSI, Palit และพาร์ทเนอร์อื่น ๆ บน PC ชิป CMP นี้จะไม่ได้ถูกประมวลผลด้านกราฟิก จึงไม่มีการใส่ช่องต่อจอแสดงผลเข้ามา และจะเน้นไปที่การกินพลังงานให้ต่ำลง เพื่อให้ได้รับความคุ้มค่าที่มากขึ้น ขณะที่ทางด้านของ GeForce RTX 3060 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการใช้อัลกอริธึมเพื่อตรวจจับการขุดเหรียญ […]

Zreast

19/02/2021

Clubhouse เตรียมปรับปรุงระบบความปลอดภัยให้ดีขึ้น หลังผู้ใช้กังวลแอปเสี่ยงโดนสอดแนมโดยรัฐบาลจีน

Alpha Exploration ผู้พัฒนา Clubhouse ออกมากล่าวว่าจะทำการเพิ่มมาตรการให้แอปพลิเคชันตนเองมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

KKMTC

16/02/2021
1 2 3 111
close