เจ้าชายซาอุฯ ทรงเติม Dota 2 Battle Pass ถึง Lv.100,000 แล้ว

เจ้าชาย Salman bin Abdulaziz bin Salman Mohammed al-Turki Al Saud แห่งซาอุดิอาระเบีย ทรงทำการเติม Dota 2 Battle Pass ถึง Lv. 100,000 เป็นที่เรียบร้อยแล้วตามที่หลายคนคาดหมาย ตีเป็นเงินไทยกว่า 1.3 ล้านบาท คาดว่าจะเป็นอันดับ 1 ประจำปีอีกครั้งอย่างแน่นอน โดยนำห่างอันดับ 2 กว่า 30,000 เลเวล สำหรับเจ้าชาย Salman นั้น ท่านถือได้ว่าเป็น Man of the culture ของแท้ เพราะนอกจากจะมีความชอบด้านการ์ตูน/อนิเมะแล้ว ท่านยังโปรดในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก โดยมีเกมใน Steam กว่า 2,300 เกมและ DLC อีกกว่าพันตัว พร้อมไอเทมในคลังราว 60,000 ชิ้น และสำหรับ Dota 2 […]

TheStarrySky

29/09/2020

“Champion Classes” ทำความรู้จักกับแต่ละสายใน LoL: Wild Rift ก่อนลงสนามจริง

“Champion” คือคำที่ใช้เรียก Hero ในเกมตระกูล League of Legends (LoL) ผลงานอันโด่งดังของ Riot ที่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน ซึ่งในที่สุดทางค่ายก็ได้ปล่อยตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถือ หลังจากที่แฟน ๆ ร้องขอมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ League of Legends: Wild Rift เกมที่เรากำลังจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ดังนั้นหากเห็นใครที่เรียกตัวละครในเกมด้วยคำนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะพวกเขาคือผู้ที่เคยเล่น LoL มาก่อนนั่นเอง โดยในช่วงแรกอาจมีความรู้สึกแปลก ๆ ในการเรียกอยู่บ้าง (เพราะเกม MOBA ส่วนใหญ่จะเรียกตัวละครว่า Hero) แต่เมื่อเล่นไปได้ระยะหนึ่ง ความคุ้นชินก็จะทำให้ความรู้สึกแปลก ๆ ที่ว่าหายไปเองอย่างแน่นอน ตามเนื้อเรื่องดั้งเดิม Champion คือตัวแทนของดินแดนต่าง ๆ ของ Runeterra ในการต่อสู้เพื่อยุติข้อพิพาทหรือตัดสินปัญหาบางอย่าง (เช่นสงคราม) โดยหาก Champion ทีมไหนสามารถทำลาย Nexus ของฝ่ายตรงข้ามได้ก่อน ก็จะเป็นฝ่ายชนะและถือว่าพวกเขามีสิทธิที่พวกเขาอ้าง อย่างเช่นการเป็นผู้ชนะในการทำสงครามเป็นต้น วิธีนี้ทำให้แต่ละดินแดนไม่ต้องเสียเลือดเนื้อของผู้คนในการต่อสู้ รวมถึงรักษาสมดุลของพลัง Rune […]

TheStarrySky

17/09/2020

League of Legends: WildRift เปิดให้ชาว iOS ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว

League of Legends: WildRift เปิดให้ชาว iOS ได้ลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับสิทธิการทดสอบล่วงหน้าแล้ว คาดจะมีการเปิดเผย “ข้อมูลสำคัญ” ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งอาจรวมถึงวันเวลาที่แน่นนอนในการทดสอบด้วย ในที่สุดหลังจากเผ้ารอกันมาร่วมปี LoL: WildRift ก็ได้มีความเคลื่อนไหวสำคัญอีกครั้ง ด้วยการเปิดให้ชาว iOS ได้มีสิทธิเข้าร่วมการทดสอบในอนาคตที่กำลังจะมาถึง โดยสามารถลงทะเบียนได้ตาม Link ด้านล่างนี้ (Android ก็ลงทะเบียนได้เช่นกัน) LoL: WildRift Pre-registion : https://wildrift.leagueoflegends.com/ (หลังจากลงทะเบียนรับข่าวสารแล้ว ให้ทำการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิทดสอบด้วย Riot ID อีกครั้ง) โดยการเปิดให้ลงทะเบียนในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นไปตาม Roadmap ของ Riot ที่มีแฟน ๆ ได้รวบรวมไว้ก่อนหน้า ระบุว่า LoL: WildRift น่าจะมีกำหนดเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “ไม่เกินสิ้นปีนี้” แน่นอนว่าหากคำนวนจากระยะเวลาที่เหลืออยู่ราว ๆ 3 เดือนแล้ว การทดสอบครั้งสุดท้ายที่ประกอบด้วยผู้เล่นจากทั้ง 2 ระบบจะต้องเกิดขึ้นในเร็ว […]

TheStarrySky

12/09/2020

Dota 2 ปลดล็อครางวัล Lv. 575 “Compass of the Rising Gale” แล้ว

Dota 2 ปลดล็อคของรางวัล Lv. 575 ของ The International 10 Battle pass แล้วในขณะนี้ นั่นคือเซต Arcana ของ Windranger ที่ทุกคนรอคอย ด้านเงินรางวัลสมทบ TI 10 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 35 ล้านเหรียญฯ แล้ว ก็ถือว่าเป็นการแก้ตัวที่ดีเยี่ยมของ Valve หลังจากเมื่อคราวของ Battle pass Lv. 305 Persona Anti-Mage หญิงถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า “ไม่ตรงปก” อย่างแรง มาในคราวนี้ “Compass of the Rising Gale” ก็ได้เปลี่ยน Windranger ให้กลายเป็นสาวหน้าทะเล้น พร้อมธนูและชุดแบบใหม่ตรงตามโฆษณา โดยเฉพาะตรงส่วนขาที่ทุกคนลุ้นตั้งแต่แรกว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ในชุดของรางวัลยังประกอบด้วย item และของตกแต่งอีกมากมาย เช่นรูปตัวละคร, loading screen แบบเฉพาะตัวของเธอ […]

TheStarrySky

06/09/2020

Dota 2: TI 10 กลายเป็นงานแข่ง Esports ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลกแล้ว

Dota 2 The International (TI) ครั้งที่ 10 ได้ทำลายสถิติการแข่งขัน Esports ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลกแล้วแม้จะไร้การจัดงานในปีนี้ ชาว Dota 2 ยังเหลือเวลาอีกร่วมเดือนในการเพิ่มสถิตินี้ให้สูงขึ้นไปอีก ผู้ชนะครั้งต่อไปจะได้รับเงินรางวัลร่วม 500 ล้านบาท . ถือว่าทำได้เร็วเหนือความคาดหมายไปพอสมควร เมื่อจำนวนเงินรางวัลสะสมของการแข่งขัน TI 10 ที่หักมาจาก 25% ของยอดขาย TI Battle Pass และไอเทมที่เกี่ยวข้องในเกม Dota 2 ได้ทำลายสถิติเงินรางวัล Esports ที่สูงที่สุดในโลกโดยใช้เวลาเพียง 92 วันเท่านั้น ซึ่งการขายจะจบลงในวันที่ 19 ก.ย. ที่จะถึงนี้ ทำให้แฟน ๆ Dota 2 และ Valve ยังเหลือเวลาอีกว่า 24 วันที่จะผลักยอดนี้ให้สูงขึ้นไปอีกได้ สำหรับเงินรางวัลของการแข่งปีอื่น ๆ ก็ได้แก่ . TI 9 […]

TheStarrySky

26/08/2020

ชาวเน็ตพบ 19 Hero ลับในเกม Dota 2 บางตัวมีชื่อเหมือนตัวละครใน “HoN”

ชาวเน็ตขุดพบไฟล์ลับใน Dota 2 ที่อาจจะเป็น “Hero” ใหม่ที่เตรียมจะอัปเดตเข้าเกมในอนาคต โดยพบมากถึง 19 คน และบางชื่อเป็น Hero ที่เคยอยู่ใน MOBA ระดับตำนานอย่าง Heroes of Newerth ด้วย . เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากสมาชิก Reddit ไม่ระบุนามรายหนึ่ง ที่นำข้อมูลบางส่วนที่ขุดได้จากตัวเกม Dota 2 ซึ่งแสดงถึง “ชื่อ” ของสิ่งที่คาดว่าน่าจะเป็น Hero และ Skill ของพวกเขา แต่ที่น่าสนใจคือ บรรดาชื่อเหล่านี้ มีหลายอันที่เป็นชื่อของ Hero จากเกมโมบ้าในตำนานอย่าง HoN ยกตัวอย่างเช่น npc_dota_hero_puppet_master npc_dota_hero_valkyrie npc_dota_hero_vampire engineer fairy zephyrus . โดยตัวละครที่มีข้อมูลมากที่สุดคือ Puppet Master, Vampire และ Freya, the Valkyrie Queen […]

TheStarrySky

26/08/2020

IceFrog ผู้พัฒนาลึกลับของ Dota 2 ยอมรับ “เสียดาย” ที่ไม่มี TI ในปีนี้

IceFrog ผู้พัฒนาลึกลับของ Dota 2 ออกแถลงการ “เสียดาย” ที่ปีนี้ไม่มี Dota 2; The International 2020 ที่ทำให้ทุกคนพลาดโอกาสที่จะเห็นอะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งการแข่งสุดยิ่งใหญ่ แชมป์โลกคนใหม่พร้อมสถิติเงินรางวัลสูงสุด รวมถึง Hero ใหม่ด้วย โดยในเรื่องนี้มีสาเหตุจาก COVID-19 ที่ระบาดอย่างหนักในโซนประเทศทางยุโรป ทำให้ Valve ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานไปเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่่ผ่านมา ซึ่งประเทศสวีเดนผู้เป็นเจ้าภาพก็มีจำนวนผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 86,000 คน พร้อมผู้ติดเชื่อรายวันอีกนับร้อยจนถึงปัจจุบัน IceFrog ได้กล่าวว่า “TI รอบ Final เป็นวันที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปีเสมอ มันจึงดูแย่ที่เราจะไม่ได้เห็นแชมป์คนใหม่ในวันนี้ ปีนี้เป็นปีที่หนักหนาของทุกคนบนโลกจริง ๆ ผมหวังว่าทุกจะยังปลอดภัย” การยกเลิกงาน TI 2020 ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องหลายอย่าง ทั้งการขาย Battle Pass ที่ช้ากว่ากำหนด, การแข่งขัน Esports ที่กำลังจะกลายเป็นงานแข่งเกมที่มีเงินรางวัลสูงสุดของโลกก็ละลายหายไป และแฟน […]

TheStarrySky

24/08/2020

LoL เตรียมทำการ Rework ระบบลดคูลดาวใหม่ในซีซั่น 11

League of Legends เตรียมทำการ Rework หนึ่งในระบบสำคัญของเกมอย่าง Cooldown Reduction (CDR) ให้กลายเป็น “Ability Haste” ค่าพลังที่จะให้ผู้เล่นร่ายสกิลได้บ่อยขึ้น ในระยะเวลาเท่าเดิม โดยการปรับครั้งนี้ จะเกิดขึ้นใน Pre-season 11 ที่กำลังจะมาถึง โดยการปรับโครงสร้างของการลด Cooldown ของสกิลใหม่ จากการลดค่าเป็น % ให้เป็นการเพิ่มความเร็วแบบตายตัวเข้าไปแทน ซึ่งตรงนี้จะทำให้ผู้เล่นเข้าใจผลของการลดเวลานี้ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมพอสมควร Riot Game ได้อธิบายไว้ใน Patch note ว่า หาก CDR 10% ทำให้ร่ายสกิลได้บ่อยขึ้น 11%, CDR 40% ทำให้ร่ายได้บ่อยขึ้น 66%, และ CDR 50% ทำให้ร่ายได้บ่อยขึ้น 100% หรือร่ายได้ถี่ขึ้น 2 เท่าแล้ว ในส่วนของ Ability Haste มันจะเป็นการเปรียบเทียบค่าเข้าไปตรง ๆ แทน […]

TheStarrySky

11/08/2020

LoL Worlds Championship 2020 เดินหน้าจัดตามแผนเดิม เริ่มเกมแรก 25 ก.ย. นี้

LoL Worlds Championship 2020 เดินหน้าจัดตามแผนเดิม พร้อมยืนยัน เหล่า Summoner ทั้งในสนามและที่บ้านจะยังได้ความบันเทิงแบบเต็มอิ่มอย่างแน่นอน โดยที่ Riot Game หลังจากที่ยืนยันมาตลอดว่า งานแข่งใหญ่สุดประจำปีอย่าง “Worlds 2020” จะยังคงจัดตามช่วงเดิม แม้สถานการณ์ของ COVID-19 อาจจะยังไม่คลี่คลายก็ตาม โชคดีที่เจ้าภาพในปีนี้คือประเทศจีน ซึ่งถึอว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควบคุม COVID-19 ได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้ในที่สุดทาง Riot ก็ได้ประกาศกำหนดการของงานออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Worlds 2020 จะประเดิมเกมแรกในวันที่ 25 ก.ย. ที่จะถึงนี้ แต่จะไม่เป็นการจัดเวียนไปตามเมืองต่าง ๆ แบบเดียวกับการแข่งปีในอื่น ครั้งนี้แมทช์ทั้งหมดจะถูกจัดที่เมืองเซี่ยงไฮ้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน โดยจะดำเนินไปอย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่รอบ Final ในวันที่ 31 ต.ค. ที่สนาม Pudong Soccer Stadium แม้จะยังมีความกังวลเรื่อง COVID-19 แต่การแข่งจะยังเป็นแบบ Offline แบบมีผู้ชมในสนามเช่นเคย ซึ่ง […]

TheStarrySky

01/08/2020

LoL: Wild Rift อาจมี Champion ถึง 55 คนในวันเปิดตัว “สิ้นปี 2020” นี้

ข้อมูลล่าสุดเผย LoL: Wild Rift อาจมี Champion ถึง 55 คนในวันเปิดตัว แต่แฟน ๆ ก็อาจต้องรอกันถึง “สิ้นปี 2020” ตามกำหนดการทดสอบที่มีคนค้นพบ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือชื่อดังที่เลื่อนวันเปิดตัวมาไกลที่สุดในขณะนี้ โดยข้อมูลนี้ได้ถูกเปิดเผยจากผู้ทดสอบในเซิร์ฟเวอร์จีนและบราซิล เปิดเผยถึงรูป, ไอค่อน, และไฟล์ต่าง ๆ ที่พอจะใช้ในการคาดเดาสิ่งที่จะมาพร้อมกับตัวเกมในฉบับจริงได้ อย่างแรกที่น่าสนใจก็คือ จำนวน Champion ที่น่าจะเปิดตัวพร้อมกันในวันแรก อาจมีมากถึง 55 คนแล้วในขณะนี้ ได้แก่ Amumu Corki Darius Diana Draven Galio Gangplank Gnar Illaoi Irelia Jarvan IV Jayce Katarina Kennen Kindred Lee sin Leona Dr. mundo Pantheon Rakan Rammus Renekton Riven […]

TheStarrySky

31/07/2020
1 2 3 55