LoL Worlds Championship 2020 เดินหน้าจัดตามแผนเดิม เริ่มเกมแรก 25 ก.ย. นี้

LoL Worlds Championship 2020 เดินหน้าจัดตามแผนเดิม พร้อมยืนยัน เหล่า Summoner ทั้งในสนามและที่บ้านจะยังได้ความบันเทิงแบบเต็มอิ่มอย่างแน่นอน โดยที่ Riot Game หลังจากที่ยืนยันมาตลอดว่า งานแข่งใหญ่สุดประจำปีอย่าง “Worlds 2020” จะยังคงจัดตามช่วงเดิม แม้สถานการณ์ของ COVID-19 อาจจะยังไม่คลี่คลายก็ตาม โชคดีที่เจ้าภาพในปีนี้คือประเทศจีน ซึ่งถึอว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควบคุม COVID-19 ได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้ในที่สุดทาง Riot ก็ได้ประกาศกำหนดการของงานออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Worlds 2020 จะประเดิมเกมแรกในวันที่ 25 ก.ย. ที่จะถึงนี้ แต่จะไม่เป็นการจัดเวียนไปตามเมืองต่าง ๆ แบบเดียวกับการแข่งปีในอื่น ครั้งนี้แมทช์ทั้งหมดจะถูกจัดที่เมืองเซี่ยงไฮ้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน โดยจะดำเนินไปอย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่รอบ Final ในวันที่ 31 ต.ค. ที่สนาม Pudong Soccer Stadium แม้จะยังมีความกังวลเรื่อง COVID-19 แต่การแข่งจะยังเป็นแบบ Offline แบบมีผู้ชมในสนามเช่นเคย ซึ่ง […]

TheStarrySky

01/08/2020

LoL: Wild Rift อาจมี Champion ถึง 55 คนในวันเปิดตัว “สิ้นปี 2020” นี้

ข้อมูลล่าสุดเผย LoL: Wild Rift อาจมี Champion ถึง 55 คนในวันเปิดตัว แต่แฟน ๆ ก็อาจต้องรอกันถึง “สิ้นปี 2020” ตามกำหนดการทดสอบที่มีคนค้นพบ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือชื่อดังที่เลื่อนวันเปิดตัวมาไกลที่สุดในขณะนี้ โดยข้อมูลนี้ได้ถูกเปิดเผยจากผู้ทดสอบในเซิร์ฟเวอร์จีนและบราซิล เปิดเผยถึงรูป, ไอค่อน, และไฟล์ต่าง ๆ ที่พอจะใช้ในการคาดเดาสิ่งที่จะมาพร้อมกับตัวเกมในฉบับจริงได้ อย่างแรกที่น่าสนใจก็คือ จำนวน Champion ที่น่าจะเปิดตัวพร้อมกันในวันแรก อาจมีมากถึง 55 คนแล้วในขณะนี้ ได้แก่ Amumu Corki Darius Diana Draven Galio Gangplank Gnar Illaoi Irelia Jarvan IV Jayce Katarina Kennen Kindred Lee sin Leona Dr. mundo Pantheon Rakan Rammus Renekton Riven […]

TheStarrySky

31/07/2020

ฟิลิปปินส์จัดแข่ง DotA Esports ในเรือนจำ ครั้งแรกของโลกสำหรับงานแข่งเพื่อผู้ต้องขัง

เหล่าผู้ต้องขังแห่งเรือนจำ Baguio City กำลังดวลเดือดในศึก Defense of the Ancients หรือ DotA อันโด่งดัง ซึ่งนี่อาจเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการจัดแข่งเกมระหว่างผู้ต้องขังเลยก็ว่าได้ จากรายงานของสถานีวิทยุท้องถิ่น 95.7 FM Brigada News ระบุว่า เรือนจำ Baguio City Jail Management and Penology (BJMP) แห่งฟิลิปปินส์ ได้ทำการจัดแข่งบันลือโลกนี้ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าผู้ต้องขังได้แสดงฝีมือของตนในการทำลาย The Ancients ของฝ่ายตรงข้าม ถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการแข่งขัน Esports ในเรือนจำที่มีการเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะเช่นนี้ โดยเกมที่ใช้แข่งยังคงเป็น Defense of the Ancients หรือ DotA ภาคที่ยังเป็น Mods ของเกม Warcraft III อยู่ เนื่องจากข้อจำกัดในด้านอุปกรณ์ และตัว DotA นั้นยังไม่จำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตในการเล่นอีกด้วย (เพื่อความปลอดภัย) เพียงแค่สาย Lan ไม่กี่เส้น […]

TheStarrySky

30/07/2020

Dota 2 เปิดให้เล่นโหมด Aghanim’s Labyrinth ฟรีโดยไม่ต้องใช้ Battle pass

Dota 2 เปิดให้เล่นโหมด Aghanim’s Labyrinth แล้ว แบบไม่ต้องใช้ Battle Pass พร้อมกับการมาของ “Aghanim” จอมเวทผู้ครอบครอง Aghanim’s Scepter คทาฟ้าที่ทุกคนใช้กันมาอย่างยาวนาน โดยที่โหมด Aghanim’s Labyrinth ก็คือ Summer Event ประจำปีนี้นั่นเอง เป็นแผนที่พิเศษที่เราจะได้เล่น Hero ในอีกรูปแบบที่ไม่เคยเห็น Skill ต่าง ๆ จะถูกเพิ่มความสามารถแปลก ๆ เข้าไป เหมือนได้รับผลของ Aghanim’s Scepter อยู่ ตัวด่านจะเป็นลักษณะ PvE เราและเพื่อนจะต้องร่วมมือกันจัดการกับเหล่ามอนเตอร์ที่ Aghanim เสกมา รวบรวมชิ้นส่วนคทาฟ้าเพื่อเพิ่มความสามารถของ skill และในด่านสุดท้าย Aghanim จะออกมาเป็นบอสด้วยตัวเอง เอาชนะเขาเพื่อเปิดทางสู่เกมในระดับต่อต่อไป ที่มีทั้งของรางวัลและความท้าท้ายที่มากขึ้นรออยู่ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมของ Aghanim’s Labyrinth ได้ที่ Link นี้ สำหรับ Aghanim […]

TheStarrySky

15/07/2020

AOC, สมาชิกสภาแห่งเดโมแครตขึ้นแรงค์ Sliver III ของ LoL แล้ว

Alexandria Ocasio-Cortez หรือที่รู้จักกันในชื่อเล่น “AOC” สมาชิกรัฐสภาสายเลือดเกมเมอร์แห่งพรรคเดโมแครต ประกาศว่าตนได้ขึ้นแรงค์ Sliver III แล้ว หลังจากที่ห่างหายจากวงการไปได้ซักพัก โดยได้เวลาว่างในช่วงกักตัวปั้นแรงค์ในรอบหลายเดือน โดยหลังจากที่เปิดเผยกับสาธาณะชนว่าแฟนตัวยงของ League of Legends (LoL) และได้ประกาศความสำเร็จในการพิชิตแรงค์ Sliver IV ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ด้วยภาระหน้าที่ในฐานะสมาชิกสภา ทำให้เธอห่างหายจาก Summner Rift ไปนานหลายเดือน แต่ก็ยังคงติดต่อกับเหล่าเกมเมอร์ที่ติดตามเธออยู่ใน Twitter เป็นหลัก ล่าสุด เธอก็ได้ปรากฏตัวในเกม LoL อีกครั้ง พร้อมความสำเร็จในการขึ้นแรงค์ Sliver III ได้สำเร็จ โดยมี Main Champion คือ Sona และเล่นแชมป์ฯสาย Support เป็นหลัก เช่น Janna, Lux, Morgana และ Soraka กับ Lulu เป็นบางครั้ง My small […]

TheStarrySky

14/07/2020

LoL Worlds 2020 อาจไม่ได้จัดที่เซี่ยงไฮ้แล้วในปีนี้

Riot Game ยอมทบทวนกำหนดการของ LoL Worlds 2020 เป็นครั้งแรก หลัง COVID-19 ทั่วโลกยังไม่มีท่าทีสงบลง เผยอาจแข่งแบบ bubble hub แทน และอาจไม่ได้จัดที่เซี่ยงไฮ้แล้ว หลังจากที่รอให้สถานการณ์ของโรคระบาดใหญ่ทั่วโลกอย่าง COVID-19 สงบอยู่นาน แต่เหมือนว่าปัญหาจะยังไม่คลีคลายลงเลยแม้แต่น้อย Riot Game จึงจำเป็นต้องทบทวนกำหนดการจัดงาน Esports ที่ใหญ่ที่สุดของตนในขณะนี้อย่าง League of Legends World Championship (Worlds 2020) อีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของทั้งนักแข่งและผู้ชมที่จะมาร่วมงานเกือบแสนคน ข้อมูลจาก dexerto.com ระบุว่า Riot อาจตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้ระบบการแข่งแบบ “bubble hub” แทน ซึ่งเป็นระบบมาตรฐานที่การแข่งขันกีฬาทั่วโลกใช้กันในตอนนี้ เช่นรายการ NBA, Formula 1, รวมถึง Premier League เป็นต้น การแข่งแบบ bubble hub จะเป็นการแข่งที่ให้นักกีฬาทั้งหมดมารวมตัวกันในสถานที่หนึ่ง ๆ ก่อน (มักเป็นโรงแรม) […]

TheStarrySky

14/07/2020

Dota 2 ปลดล็อครางวัล Anti-Mage หญิงแล้ว แต่แฟน ๆ ไม่ค่อยพอใจในผลงานที่ออกมา

Dota 2 ปลดล็อครางวัล TI 10 Battle Pass Lv.305 แล้ว ซึ่งก็คือ Persona Anti-Mage หญิงที่ทุกคนรอคอย แต่ผลตอบรับดูไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก โดยรางวัลในครั้งในถูกปล่อยมาพร้อมเนื้อเรื่องชุด The Disciple’s Path (เส้นทางของลูกศิษย์) หรือก็คือ Wei ตัวละครที่มาเป็น Persona ของ Anti-Mage คนปัจจุบันนั่นเอง ดังนั้น Persona ในครั้งนี้ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวละคร แต่จะเป็นการ “เปลี่ยนตัวละคร” ไปเป็นอีกคนแบบสิ้นเชิง ซึ่งถือว่าเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในวงการของเกม MOBA โดยเฉพาะการเปลี่ยนเป็นคนละเพศเช่นนี้ ผู้เล่นจะได้รับ Persona นี้เป็นรางวัลทันที เมื่อมี Level Battle Pass ไม่ต่ำกว่า 305 โดยไอเทมนี้จะเปลี่ยน Model ของ Anti-Mage ไปเป็น Wei ทั้งหมด, อนิเมชั่นการโจมตีใหม่, เสียงเฉพาะกว่า 900 แบบ […]

TheStarrySky

11/07/2020

Valve เผย เคยคิดสร้างเกมแนว RPG ที่มี Axe จาก Dota 2 เป็นพระเอก

ครบรอบ 7 ปีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Dota 2 ด้าน Valve เผย เคยคิดสร้างเกมแนว RPG ที่มี Axe เป็นตัวเอก แต่แผนถูกยกเลิกไปก่อนด้วยความไม่พร้อม โดยข้อมูลในครั้งนี้ เป็นการเปิดเผยใน Half-Life: Alyx – Final Hours ซึ่งเป็น Interactive storybook ที่รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของค่าย Valve ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อน หนึ่งในนั้นคือ ว่าที่ spin-off ตัวแรกของ Dota 2 ที่วางแผนไว้ว่าจะเป็นเกมแนว RPG ซึ่งเป็นแผนที่วางไว้ตั้งแต่ปี 2013 แล้ว ในครั้งแรก ตัวเกมจะเป็น RPG แบบเล่นเป็นทีม ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจาก Monster-Hunter, Dark Souls และ Elder Scrolls โดยมี Tejeev Kohli ผู้พัฒนา […]

TheStarrySky

11/07/2020

LoL เตรียมเริ่มต้นเทศกาล Spirit Blossom พร้อมยืนยันการมีอยู่ของ Yone, Windchaser

League of Legends เตรียมเริ่มต้นเทศกาล Spirit Blossom อีกหนึ่งเนื้อเรื่องเพิ่มเติมของเกม พร้อมกับ Skin ใหม่, Champion ใหม่ และยืนยันการมีอยู่ของ “Yone, Windchaser” พี่ชายของตัวละครยอดนิยมอย่าง Yasuo ที่ปรากฏในเนื้อเรื่องมาก่อนหน้านี้อย่างยาวนาน โดยที่ Spirit Blossom จะเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในดินแดน Ionia เป็นช่วงวันที่คนเป็นและคนตายจะสามารถติดต่อกันได้ ซึ่ง Champion ที่ได้รับ Skin ในเทศกาลนี้ก็ได้แก่ Yasuo, Thresh, Teemo, Vayne และ Champion ใหม่อย่าง Lillia ก็มี skin อยู่ในชุดนี้ ก่อนที่ภายหลังจะพบว่าอาจมีของ Kindred, Ahri, Cassiopeia และ Riven ด้วย เนื่องจากพวกเธอปรากฏตัวเป็น Emote ที่จะเข้ามาพร้อมกันนี้ แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือ การยืนยันว่า Yone, Windchaser จะมาปรากฏตัวเป็น […]

TheStarrySky

08/07/2020

Paragon อดีตเกม MOBA จาก Epic Game เตรียมกลับมาอีกครั้งในชื่อ “Predecessor”

Paragon อดีต MOBA อันเลื่องชื่อของ Epic game เตรียมกลับมาให้เหล่าสาวกหายคิดถึง ในชื่อเกมใหม่ว่า “Predecessor” พร้อมทดสอบครั้งแรก 10 ก.ค. นี้ โดยยังคงเป็นเกมแนว Third Person Action MOBA เหมือนเดิม จะเรียกว่าเป็นการ comeback อย่างเป็นทางการของ Paragon ก็คงไม่ผิดนัก เมื่อ Omeda studios ได้เปิดตัว Predecessor เกมที่มีทั้งตัวละคร, ฉาก และวิธีการเล่นแทบจะเหมือนกับ Paragon ทุกระเบียบนิ้ว เปิดตัวครั้งแรก 5 ก.ค. ที่ผ่านมา สามารถชมตัวอย่างของเกมได้ที่ link ด้าน ตัวเกมเตรียมทำการทดสอบขั้น Alpha เป็นครั้งแรก โดยมี Hero ดั้งเดิมจาก Paragon ให้เลือกเล่นทั้งหมด 9 คน (จากที่มีทั้งหมดราว 40 คน) ในวันที่ […]

TheStarrySky

07/07/2020
1 2 3 54
close