BY TheStarrySky
30 Dec 20 6:07 pm

รวมเรื่องราวต่าง ๆ ที่น่าสนใจและ Easter egg ที่พบใน Genshin Impact

359 Views

ไม่นานมานี้ เชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนน่าจะต้องได้ยินชื่อของ “Genshin Impact” หนึ่งในเกมที่มีผู้คนเฝ้ารอรอมากที่สุดของปี 2020 ซึ่งก็ได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา และตอนนี้ก็เชื่อว่าหลายคนก็กำลังเป็นส่วนหนึ่งของ Traveler มากมายที่กำลังผจญภัยอยู่ใน Teyvat เป็นแน่แท้ โลกอันกว้างใหญ่ที่ miHoYo ใช้เวลาหลายปีในการรังสรรค์ ตอนนี้มันคงกำลังมอบความเพลิดเพลินให้กับหลาย ๆ คนอยู่แน่นอน

แต่จะว่าไปแล้ว หลายสิ่งที่พบเจอในเกมมันดู “คุ้นๆ” บ้างหรือเปล่า ?  วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปส่องดู Easter Egg และเรื่องราวต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่พบใน Genshin Impact เรามาดูกันว่าผู้พัฒนาได้ใส่อารมณ์ขันและเรื่องราวอะไรลงไปในเกมกันบ้าง เชิญรับชมกันได้เลย 😀

Genshin Impact (1.1)

1. ชื่อเกม “Genshin Impact”

อย่างที่เราทราบกันว่า Genshin Impact เป็นผลงานของค่าย miHoYo ที่มีผลงานชิ้นเอกที่โด่งดังไม่แพ้กันอย่าง “Honkai Impact 3rd” จะเห็นได้ว่าชื่อเกมมีความคล้ายกันอยู่พอสมควร โดยมันน่าจะเป็นผลกระทบ (Impact) ของอะไรซักอย่าง ซึ่งในเกม Honkai Impact 3rd คำว่า Houkai นั้นคือชื่อเรียกของ “หายนะฮงไก” ที่เป็นวัฏจักรการทำลายล้างที่มีไว้เพื่อปรับสมดุลของจักรวาล เป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้และมีความรุนแรงอย่างมาก

โดยในอดีตของโลก เหตุการณ์โรคระบาด, ภูเขาไฟระเบิดครั้งใหญ่, หรือการตกของอุกกาบาตที่ทำลายสิ่งมีชีวิตนับล้าน นั่นก็คือหายนะฮงไกแบบหนึ่ง หรือมันอาจเป็นฝีมือหรือผลพวงของอะไรบางอย่าง เช่นการทำสงคราม, และการรุกรานของสัตว์ประหลาดก็ได้ ซึ่งเนื้อเรื่องของเกม Houkai Impact 3rd จะตั้งอยู่บนพื้นฐานของเรื่องนี้

สำหรับ Genshin Impact เรียกได้ว่ายังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับชื่อเกมเลยแม้แต่น้อย แต่ก็มีข้อมูลบางส่วนที่สามารถระบุว่า ทั้งสองเกมมีเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงกัน โดยเป็นภาพของ Dvalin ที่ปรากฏขึ้นระหว่างการสำรวจจักรวาลต่าง ๆ ผ่าน Imaginary Tree ของเกม Honkai Impact 3rd สามารถรับชมได้ที่คลิปด้านล่าง

ดังนั้น ชื่อ Genshin จึงอาจเป็นชื่อเรียกของ “เหตุการณ์” อะไรบางอย่างที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงมาก ๆ เช่นกัน ซึ่งจะเป็นอะไร ก็ต้องติดตามกันต่อไป…

2. ปีศาจที่กลายเป็นเทพเจ้า

หากใครที่เป็นผู้สนใจในตำนานเทพเจ้าและปีศาจจากทั่วโลก ก็คงจะเคยได้ยินชื่อของบางตัวละครในเกมอย่างเช่น Barbatos (Venti), Morax (Zhongli), Baal (Raiden) หรือแม้กระทั่ง Paimon ซึ่งคงจะคุ้น ๆ หูกันมาบ้าง แน่นอนว่าชื่อเหล่านี้คือนามของ 72 ปีศาจแห่งโซโลมอน หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ กุญแจย่อยของโซโลมอน (Lesser Key of Solomon) ซึ่งทั้ง 4 คนที่ว่ามาก็คือหนึ่งในปีศาจในรายชื่อนี้นั้นเอง ได้แก่

 • ราชา “บาเอล” (King Bael) 1 ใน 7 เจ้าชายแห่งนรก มีรายชื่อเป็นลำดับที่ 1 ใน 72 ปีศาจแห่งโซโลมอน
 • ดยุก “บาร์บาทอส” (Duke Barbatos) แห่งขุมนรก สามารถพูดคุยกับสัตว์และทำนายอนาคตได้
 • ราชา “ไพมอน” (King Paimon) ในตำราระบุว่าเป็นชายขี่อูฐหนอกเดียว เป็นผู้รู้รอบศิลป์ทุกแขนง รวมถึงเรื่องลึกลับต่างๆ ของโลก บางตำราก็กล่าวว่าเป็นผู้หญิง หรือผู้หญิงที่ยังเรียกตัวเองว่าเป็นผู้ชาย
 • เคานต์/ประมุข มาแรกซ์ (Count/President Marax) ปีศาจที่เชี่ยวชาญดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์ด้านต่าง ๆ

Venti (ฺBarbatos) บน – Zhongli (Morex) ล่าง

แต่ใน Genshin Impact ทั้ง 4 คนที่ว่ามานี้ต่างก็เป็นตัวละคร “ฝั่งพระเอก” หรือก็คือตัวละครฝ่ายธรรมะทั้งสิ้น (ยกเว้น Baal ที่ยังมีข้อมูลน้อยมาก) และก็เป็นระดับเทพเจ้าทั้งหมดเหมือนกัน ทำให้หลายคนเชื่อว่า Paimon ที่บินตามตัวละครเอกเราอยู่ตลอดก็อาจเป็นเทพ (Archon) ด้วยก็ได้ และยังมีผู้สังเกตอีกว่า Paimon นั้นมีลักษณะเหมือน Unknown God ที่ผู้เล่นพบตอนช่วงเริ่มเกมอีกด้วย

ไม่มีใครทราบว่าทำไมปีศาจถึงได้กลายเป็นเทพในเกมนี้ และไม่นานมานี้ก็มีสมมุติฐานใหม่ว่า ชื่อของเมืองต่าง ๆ ใน Teyvat อาจมีที่มาจากบาปทั้ง 7 ประการก็ได้ ซึ่งก็ต้องหาคำตอบกันต่อไปในอนาคตเช่นกัน

Paimon ใน Lesser Key of Solomon

3. เรื่องราวของตัวเราและ Paimon

ถือเป็นอีกเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนอาจไม่ทันสังเกต เกี่ยวกับเรื่องราวของตัวละครเอกที่เราเล่นและคู่หูน่าอร่อยอย่าง Paimon ว่าเรามีข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครทั้งสองนี้น้อยมาก ๆ หรือก็คือเราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสองคนนี้เลยด้วยซ้ำ มีเรื่องราวต่าง ๆ ที่เล่าได้น้อยกว่าตัวละครประกอบเนื้อเรื่องบางคนซะอีก สิ่งนี้เป็นแค่เรื่องบังเอิญหรือความตั้งใจของผู้พัฒนาเกมกันแน่ ?

สิ่งสำคัญที่น่าสงสัยเรื่องหนึ่งคือ ดูเหมือนว่าฐานะของตัวเราใน Teyvat ดูจะ “ไม่แปลก” เท่าไหร่นัก ทั้งที่เรามาจากต่างโลกแท้ ๆ จะเรียกได้ว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวก็ยังได้ จึงดูเหมือนว่าผู้ที่มาจากต่างโลกสำหรับชาว Teyvat แล้วอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ อาจมีนักเดินทางจากต่างโลกมาเคยมาเยือน Teyvat แล้วมากมาย ซึ่งตัวละครอย่าง Fischl ก็อ้างว่าเธอมาจากต่างโลกเช่นกัน และ Paimon ตอนที่เจอกับเราครั้งแรก เธอก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากเมื่อทราบว่าเรามาจากต่างโลก

ว่าเรื่องของตัวละครเราที่น่าสงสัยแล้ว เรื่องราวของ Paimon นั่นยิ่งน่าสงสัยกว่า เช่นเดียวกับ Travaler ตัว Paimon เองก็ดูจะไม่ใช่ “ของแปลก” ในโลก Teyvat เช่นกัน ดูได้จากครั้งแรกที่เจอกับ Amber เธอยังคิดว่า Paimom เป็นมาสคอต (ตัวนำโชค) ในขณะที่ Albedo คิดว่าเราและ Paimon เป็นคนคนเดียวกัน

แต่อย่างน้อยที่เราทราบในตอนนี้คือ ตัวละครเอกมีเป้าหมายในการตามหาฝาแฝดให้เจอ แล้วต่อไปจึงอาจเป็นการออกเดินทางไปยังโลกอื่น ๆ ตามเดิมที่เคยทำมา ส่วนเรื่องที่ Paimon จะเป็นใคร เรื่องนี้ก็คงจะได้รู้ในอนาคตอย่างแน่นอน

ทำไม Paimon ถึงอยู่ในน้ำและเราตกเธอขึ้นมาได้, เรื่องนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปเช่นกัน

4. โลก Teyvat กลับหัว ?

นี่เป็นทฤษฎีแปลก ๆ ที่ผู้เล่นหลายคนกำลังศึกษาอยู่ ว่าตัวทิศทางของแผนที่ Teyvat ตอนนี้มันดูแปลก ๆ เหมือนกำลังกลับหัวอยู่ หรือแม้แต่ตัวโลกที่เรากำลังเล่นนี้เอง จริง ๆ แล้วมันคือ “ด้านล่าง” ของโลกที่แท้จริงตั่งหาก

อย่างแรกก็คือ ตำแหน่งของบางจุดในเกมที่ดูแปลก ๆ ไป เช่นจุดเกิดของ Andrius บอสหมาป่าประจำสัปดาห์ที่มีฉายาว่า “Wolf of the North” แต่หากมองในแผนที่แล้วก็พบว่า Andrius ดูจะอยู่ทางใต้ของเมือง Mondstadt เสียมากกว่า แม้จะมีการแย้งว่า North ในที่นี้หมายถึง “ลมเหนือ” แต่หากดูจากลักษณะของบอสที่ใช้ธาตุน้ำแข็งแล้ว บริเวณของโลกที่ควรจะเป็นน้ำแข็งก็คือทางเหนือนั่นเอง การที่ Andrius อยู่ตรงกลางของ Teyvat จึงดูแปลก ๆ อยู่ไม่น้อย

โลก Teyvat ในแพทช์ 1.2

และอีกสิ่งที่น่าสนใจก็คือ ในดันเจี้ยน Spiral Abyss แม้ว่าชื่อจะหมายถึง “ก้นบึ้ง” หรือ “เหวลึก” แต่หากสังเกตดี ๆ แล้ว เหมือนตัวละครของเรากำลังเดินขึ้นไปมากกว่า และในชั้น 9-11 ที่เป็นชั้นพิเศษ เราจะเห็นดวงดาวเสียด้วยซ้ำ ซึ่งมันไม่น่าจะมีของแบบนี้ในเหวลึกได้เลย หรือถ้าไม่เป็นแบบนั้น ทำไมการไต่ขึ้นหอคอยจริงถูกเรียกว่าการมุ่งสู่เหวลึกไปได้ ?

ในเรื่องโลกกลับหัวนี้ ที่จริงแล้วก็มีการระบุไว้ในข้อมูลอย่างเป็นทางการของเกมเช่นกัน ที่ระบุว่า

ในอดีตอันไกลโพ้น Archons ได้มอบความสามารถในการควบคุมธาตุให้กับมนุษย์ ด้วยความช่วยเหลือจากพลังดัง กล่าวผู้คนจึงได้สร้างที่อยู่อันอุดมสมบูรณ์จากถิ่นทุรกันดารได้, อย่างไรก็ตาม เมื่อ 500 ปีก่อน การล่มสลายของอารยธรรมโบราณทำให้จักรวาลพลิกคว่ำ… แม้ภัยพิบัติที่โลกประสบจะยุติลงแล้ว แต่ความสงบสุขก็ยังไม่กลับคืนมา

ซึ่งคำว่า “จักรวาลพลิกคว่ำ” (the universe upside down) นี้อาจเป็นแค่การเปรียบเปรย หรือมันอาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและมีผลกับ Teyvat จนถึงตอนนี้ก็ได้ อย่างไรก็ตาม แนวคิดนี้ยังคงมีข้อขัดแย้งอยู่หลายส่วน ที่เห็นชัดที่สุดก็คือ ดวงอาทิตย์ของเกมนั้นขึ้นและตกในทิศที่ถูกต้อง ไม่ได้มีลักษณะที่กลับหัวแต่อย่างใด

Easter Egg และเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

พูดถึงเรื่องใหญ่กันไปแล้ว มาถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าสนใจ และ Ester Egg ต่าง ๆ ที่พบในเกม จะมีอะไรกันบ้าง เชิญชมได้เลย

 • ตัวละครเอกของเรา จะมีชื่อจริงแตกต่างกันไปในบางภาษา ดังนี้
  • ตัวเอกชาย – Aether , 空  (อ่านว่า Kōng ในภาษาจีน, Sora ในภาษาญี่ปุ่น)
  • ตัวเอกหญิง – Lumine , Yíng (荧) ในภาษาจีน, Hotaru (蛍)  ในภาษาญี่ปุ่น
 • อย่างไรก็ตาม ในเนื้อเรื่อง เราจะถูกเรียกว่า “นักเดินทาง” (Travaler) มากกว่าชื่อที่เราตั้งให้ ในขณะที่ Unknown God จะเรียกเราว่า Outlander (ผู้มาจากต่างถิ่น) โดยเธอเป็นคนเดียวที่เรียกเราแบบนี้
 • Unknown God มีหน้าตาเหมือน Kiana Kaslana จากเกม Honkai Impact 3rd มาก และยังมีผู้ให้เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นคนเดียวกันด้วย (Kugimiya Rie) ซึ่งตรงนี้อาจเป็นทั้ง Easter Egg หรือไม่ก็เป็นจุดเชื่อมโยงของทั้งสองเกมก็ได้
 • มีบางคนเชื่อว่า Unknown God ก็คือ Paimon นั่นเอง จากรูปลักษณ์ที่ดู ๆ แล้วก็คลายกันอยู่ไม่น้อย
 • แม้ Paimon จะลอยได้ แต่เธอก็ใช้พลังงานในการบิน เมื่อครั้งที่เราและ Paimon หนีจากการจับตัวของทหาร Liyue เธอบอกว่ามันเหนื่อยจนแทบจะเป็นลม ซึ่งเราก็ไม่ค่อยเข้าใจว่ามันเป็นแบบนั้นได้ยังไง อย่างไรก็ตามมันชัดเจนว่าเธอว่ายน้ำไม่ได้ จากการที่เราตกเธอขึ้นมาจากน้ำ
 • Paimon เคยบอกว่าเรา ที่เธอกินจุได้ เพราะเธอมีกระเพาะสำหรับย่อยน้ำและอาหารแยกกัน !?

Outlanders VS Unknown God

 • Barbara และ Xinyan เป็นนักร้อง และยังชอบอาหารรสจัดเหมือนกันด้วย ซึ่งอาจเป็นเพราะทั้งคู่ใช้ผู้ให้เสียงภาษาอังกฤษคนเดียวกัน (Laura Stahl)
 • หากเราใช้การโจมตีธาตุน้ำใส่ NPC ที่เป็นมนุษย์ พวกเขาจะปรบมือให้ เช่นการโจมตีของ Babara และ Mona การเรียก Oz ของ Fischl ก็ทำได้เช่นกัน
 • “เขาทำงานตอนกลางคืน, ใส่หน้ากากสีดำ, และบ้านรวยมาก” แน่นอน เรากำลังพูดถึง… Diluc คาดว่าชื่อของเขาน่าจะมาจากภาษาละติน “diluculum” ที่หมายถึง “รุ่งอรุณ”
 • Fischl มีชื่อจริงว่า Amy เป็นหนึ่งในไม่กี่ตัวละครที่รู้แต่แรกว่าเรามาจากต่างโลกเพราะเธอเองก็อ้างว่ามาจากต่างโลกเช่นกัน (อีกคนคือ Mona) และ Oz นกคู่หูของเธอ ได้ชื่อมาจากตัวละในนิทานเรื่องหนึ่งที่เธอเคยอ่าน โดยมันคือนิทานพ่อมด Oz จากโลกของเรานั้นเอง (Earth)
 • Kaeya มีเครื่องดื่มโปรดคือ “Death Afternoon” เป็นเครื่องดื่มที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา
 • Mona และ Lisa ชื่อของทั้งสองคนนี้อาจเป็นความตั้งใจของ miHiYo 😀
 • Sucrose ก็คือชื่อวิทยาศาสตร์ของน้ำตาลทราย เป็นเหตุผลที่ทำไมเธอถึงมีชื่อเล่นว่า “น้องน้ำตาล”
 • Tartaglia มีชื่อเดิมว่า Ajax ซึ่งเป็นชื่อของหนึ่งในวีรบุรุษของกรีก เชี่ยวชาญเรื่องการใช้หอกอย่างที่สุด จึงอาจเป็นที่มาของลักษณะการโจมตีของเขาที่ใช้หอกในการโจมตีที่รุนแรง และใช้อาวุธอื่น ๆ ในการโจมตีที่เบากว่า
 • Beidou ในภาษาจีนก็คือดาวในกลุ่มดาวเหนือทั้ง 7 หรือก็คือ Běidou Qīxīng ซึ่งดันไปตรงกับ Liyue Qixing ที่เป็นกลุ่มเจ็ดดาราผู้ปกครองท่าเรือแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ไม่มีข้อมูลที่ระบุว่าเธอเป็นหนึ่งใน Liyue Qixing ด้วย

Běidou Qīxīng

 • Kaeya มี Vision ที่ลักษณะของมันจะแตกต่างกับของตัวละครอื่น ๆ ใน Mondstadt โดยมีปีกด้านใต้เพียง 2 แฉก ในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ จะมี 3 อาจเพราะว่าเขาไม่ใช่คนเมืองนี้ตั้งแต่แรกก็เป็นได้
 • Vision ของ Lisa มีขนาดเล็กที่สุดเมื่อเทียบกับตัวละครอื่น ๆ โดยจะเป็นสร้อยคอที่เธอใส่อยู่
 • Vision ของ Venti มีขนาดใหญ่มาก แต่นั่นเป็นของปลอม เขาใช้เพื่อปกปิดฐานะที่แท้จริงของเขาเท่านั้น
 • คาดว่า Vision ของ Zhongli เองก็เป็นของปลอมเช่นกัน แต่อาจจะเป็นของจริงก็ได้ เพราะ Voice line ที่กล่าวว่า เขาพึ่งรู้ว่าการใช้วิชั่นของมนุษย์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย
 • Vision ของ Xingqiu จะต่างกับของคนอื่น ๆ ใน Liyue เล็กน้อย
 • Vision ของ Tartaglia จะต่างกับของคนอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง เพราะเขาเป็นตัวละครที่มาจาก Snezhnaya
 • ทั้ง Venti และ Zhongli ในตอนนี้ได้เสีย Gnosis ไปแล้วทั้งคู่ แต่ในคำอธิบายตัวละคร ของ Zhongli จะเป็น “Gnosis – Geo” ในขณะที่ Venti จะเป็น “Vision – Anemo” ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าทำไมคำอธิบายของ Zhongli ถึงยังเป็น Gnosis อยู่

มีผู้พบว่าในกิจกรรมที่ผ่านมา Vision ของ Venti ไม่สามารถใช้ตรวจจับเศษอุกกาบาตได้ เพราะมันเป็นของปลอม (ภาพจาก Afrocado)

 • Katheryne ที่เป็น NPC เจ้าหน้าที่ของกิลด์นักผจญภัย เมื่ออยู่เฉย ๆ เธอมักจะพูดว่า “Error” และ “Rebooting” ทำให้หลายคนสงสัยว่าเธออาจเป็นหุ่นยนต์ เพราะ Katheryne ของทั้งสองเมืองนั้นหน้าตาเหมือนกันกระเบียดนิ้ว
 • Ella Musk เป็นตัวละครนักวิจัยสาวน้อยที่กำลังศึกษาพวก Hilichurl อยู่ แน่นอนว่าทุกคนน่าจะรู้ว่าชื่อของเธอมีที่มาจากใคร…
 • ที่ด้านนอกเมือง Mondstadt ด้านเหนือ จะมีตัวละครเด็กที่ชื่อ Arthur ที่ยืนอยู่หน้าดาบที่ปักอยู่บนพื้น โดยที่เขาพยายามดึงมันออกมาให้ได้
 • ในเนื้อเรื่องบทเพลงของวาฬ หนึ่งในของเล่นชิ้นใหญ่ที่ Tartaglia เคยส่งมาให้เป็นของขวัญวันเกิดของ Teucer ก็คือ “กัปตันตะขอ”, “แจ็คเหล็กดำ”, และ “ไอร่อนโทนี่”
 • ที่เขต Springvale ของ Mondstadt มี NPC คนหนึ่งชื่อ Hopkins the Marvelous จะขายไอเทมชื่อ “Holy Water” ซึ่งอ้างว่าเป็นน้ำที่ได้รับพลพลังจาก Spring Fairy ขายในราคา 300 Mora และซื้อได้แค่วันละขวดเท่านั้น โดยมันมีเอฟเฟคลับที่ไม่ได้เขียนเอาไว้ในคำอธิบายไอเทมคือ เมื่อกินเข้าไปจะฟื้นฟู Hp 1 หน่วย/วินาที เป็นเวลา 20 วินาที ซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ และไม่มีผลอะไรไปมากกว่านี้แล้ว
 • อย่างไรก็ตาม Holy Water ไม่ใช่น้ำศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ เป็นแค่น้ำจากบ่อธรรมดาเท่านั้น โดยหากเรามาที่ Springvale ในเวลากลางคืน จะเห็นว่า Hopkins กำลังตักน้ำใส่ขวดอยู่ อย่างไรก็ตามในเนื้อเรื่องของ Diona ระบุว่า Spring Fairy นั้นเป็นเรื่องจริง ทำให้บางครั้งน้ำในบ่อจึงมีผลแปลก ๆ เมื่อกินเข้าไป ผู้เล่นบางคนกล่าวว่าหากกินก่อนทำการอธิษฐาน จะทำให้ได้ 4/5 ดาวง่ายขึ้น !?

Ella Musk (ภาพจาก LudgerXElize)

 • ในเกมมีตัวละครที่หน้าตาไม่ตรงกับอายุอยู่หลายคน ทั้ง Venti และ Zhongli ที่มีอายุหลายพันปี, Qiqi ที่ตายแล้วกลายเป็นซอมบี้, ตัวละคร Ella Musk ที่เป็นพี่สาวของ Dr. Edith ทั้งที่เธอยังดูเด็กมาก และพี่น้อง Chloris, Flora ที่เป็นไปได้ว่าทั้งคู่โตแล้วแต่มีร่างกายเป็นเด็กอยู่ เนื่องจาก Chloris มีอาชีพเป็นนักพฤกษศาสตร์ ที่เด็กไม่น่าจะทำได้
 • แมวในเกมนี้คือยอดเซียน !! มันสามารถหลบการโจมตีต่าง ๆ ตัวละครได้แบบ 100% ด้วยการกระโดดกลับหลังเท่านั้น
 • ส่วนน้องหมาในเกม หากเราเดินไปใกล้ ๆ ในบางครั้งมันจะเดินตามเรามา จนกว่าเราจะโจมตี ซึ่งจะทำให้มันกลัวและหนีไป
 • Unusual Hilichurl คือ Easter egg ที่แท้จริงของเกม โดยเป็น Hilichurl ที่มีการแต่งตัวแปลก ๆ ใส่สูทผูกไทค์ เป็นตัวแทนของ “Liu Wei” ผู้ที่เป็น director และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง miHoYo นั่นเอง โดยเขาจะปรากฏตัวเกมอื่น ๆ ของค่ายด้วย ทั้ง Honkai Gakuen 2 (Gun Girls Z) และ Honkai Impact 3rd อักษร 伟 ที่อยู่ตรงหน้าของเขาเป็นภาษาจีนที่อ่านว่า Wei
 • Unusual Hilichurl นั้นจะไม่โจมตีผู้เล่นก่อน โดยหากถูกรบกวน เขาก็สามารถโจมตีด้วยการการต่อย, เตะ, โยน Primogems, กะหล่ำปลี, และ Homu Doll ใส่เรา เมื่อฆ่าได้จะมีโอกาสดรอปกะหล่ำปลี 1-3 หัว, ค่าประสบการณ์ 18 หน่วย, และเงินอีก 233 Mora
 • สิ่งที่ Unusual Hilichurl โยนใส่เราจะเป็นตัวแทนของ 3 เกมดังของ miHoYo ได้แก่
  • Primogems – Genshin Impact สิ่งที่มีค่าที่สุดในเกม 😀
  • กะหล่ำปลี – Honkai Impact 3rd โดยเป็นสิ่งแทนตัว Ai-chan หนึ่งในตัวละครมาสคอตของเกมที่มีทรงผมเหมือนกะหล่ำปลี
  • Homu Doll – Houkai Gakuen (Guns Girl) ตุ็กตากระต่ายสีเหลืองที่พบในเกม

Unusual Hilichurl

Liu Wei ผู้ก่อตั้งและประธานของ miHoYo

ก็ถือว่าครบกันแล้วสำหรับเรื่องราวที่น่าสนใจที่นำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ อันที่จริงตัวเกมก็ยังมีเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งที่ถูกค้นพบแล้วและรอให้นักเดินทางทั้งหลายตามหาอยู่ ซึ่งมันก็เป็นความสนุกในการเล่นเกมแบบหนึ่ง เชื่อว่าสิ่งที่นำเสนอในคราวนี้จะกระตุ้นความอยากรู้ของเราทุกคนและช่วยให้การเล่นมีสีสันขึ้นได้ ขอให้สนุกกับการผจญภัยในโลก Teyvat โชคดีมีห้าดาวกันทุกคนนะ 😀 

forums.mihoyo.com genshin-impact.fandom.com houkai3rd.fandom.com

Pathiphan Tepinta

Back to top