Preview : The Division 2 Beta


จบไปแล้วสำหรับการเล่นในช่วง Beta ของเกม The Division 2 ซึ่งถือว่าเกม AAA ของทาง Ubisoft โดยเกม The Division 2 ถือว่าอีกหนึ่งในซีรีส์ที่แฟน ๆ ต่างตั้งความหวังว่าจะเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ The Division ที่ภาคแรกทำออกมาได้ดีมากและน่าประทับใจ เมื่อเกมนี้ประกาศทำภาคต่อทำให้ไม่แปลกที่แฟน ๆ จะคาดหวังมากขึ้นกว่าภาคแรกหลังจากที่ได้ลองเล่นช่วง Beta มาแล้วเราจึงอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับมาบอกเล่าให้ทุกคนได้ฟัง

ความประทับใจแรกของเกม The Division 2 คือกราฟิกที่สวยงาม โดยเฉพาะแสงสีต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม รายละเอียดของแสงเงาทำออกมาได้อย่างดี ภายใต้ความสวยและรายละเอียดของเกมที่มากกว่าภาคแรก แต่ Performance ของตัวเกมกลับทำออกมาได้ดีมาก โดยตัวเกมสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นและไม่มีอาการสะดุดเลยไม่ว่าจะเป็นเครื่อง PlayStation 4 (Pro) หรือเครื่อง PC ที่แค่สเปกเครื่องของคุณถึงขั้นแนะนำก็สามารถเล่นได้อย่างไม่มีสะดุด

The Division 2

ระบบเกมการเล่นของภาคนี้แทบจะไม่ต่างจากภาคแรก โดยยังคงคอนเซ็ปท์ Third person shooter – RPG ที่ตัวละครของเราจะต้องมีการเก็บเลเวลฟาร์มของเพื่อที่จะเอาชนะอุปสรรคของเกม ในภาคนี้มีการเพิ่มระบบเกราะเข้ามาทำให้ตัวละครของเราถึกขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของการอัพสกิลนั้น มีการเพิ่มหมวดไอเทมเข้ามาใหม่อีกสองชนิดคือ Drone และ Hive แต่สำหรับ Firefly นั้นยังไม่เปิดให้เล่นช่วง Beta นี้ ในส่วนของ Perk จะใช้เหรียญพิเศษที่มีชื่อว่า SHD Tech ที่สามารถหาได้จากหลาย ๆ ช่องทางทั้งตอน Level Up การเปิดแผนที่ การทำ Side Mission ทำให้เราต้อง Grinding หนักกว่าภาคแรก ในส่วนของ Dark Zone ภาคนี้ได้เพิ่มเป็น 3 จุดซึ่งมีลักษณะแตกต่างกันไป ทำให้เรามีทางเลือกบุก Dark Zone มากขึ้นเพราะหากเราสู้กับผู้เล่นอื่นไม่ได้ เราก็สามารถเลือกที่จะไป Dark Zone ที่เราสู้ไหว สำหรับใครที่เป็นสายหมาป่าเดียวดายหรือ Solo Player สามารถเล่นได้ง่ายกว่าภาคแรก โดยคุณสามารถที่จะเล่นโหมดเนื้อเรื่องได้ระดับหนึ่ง แต่หากจะเล่นจนจบอาจต้องพึ่งมิตรสหายหรือการฟาร์มไอเทมในระดับหนึ่ง

ในจุดที่ต้องติสำหรับ Beta ครั้งนี้คือเรื่องของเซิร์ฟเวอร์ที่มียังไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่ โดยยังคงมีอาการหลุด แลค ค้าง ดีเลย์ นอกจากนี้ตัวเกมยังมี Content ต่าง ๆ แทบจะไม่ต่างจากภาคแรก ทำให้หลาย ๆ คนอาจเรียกว่าเป็น Division 1.5 มากกว่า ซึ่งตรงจุดนี้คงต้องหวังว่าในตอนเปิดให้เล่นเกมตัวเต็ม ทางทีมงานจะปรับปรุงข้อเสียเหล่านี้ให้ดีขึ้น

The Division 2 เตรียมที่จะเปิดให้เล่นในวันที่ 15 มีนาคม 2019 หากใครที่สนใจสามารถไป Pre-Order ได้ที่ Ubisoft Store และ Epic Games Store 

สำหรับใครที่อยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมของเกม The Division 2 สามารถหาอ่านได้ในลิงค์ด้านล่างนี้เลย


Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format