BY BOM
31 Jan 19 6:14 pm

Character Profile: Mr.X

213

ในตอนนี้ชื่อของ Mr.X  นั้นน่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูสำหรับเกมเมอร์ชาวไทย เนื่องจากไปเพจไหนกลุ่มเกมไหนก็จะเจอกับชื่อนี้ตลอด ทำให้หลายคนอาจจะที่สงสัยว่า Mr. X เป็นใครมากจากไหนกันแน่ ตัวจริงของเขาเป็นไร สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเหล่านี้เราจึงจะมาทำความรู้กับกับ Mr. X ยอดอาวุธชีวภาพของ Umbrella Corporation

จุดกำเนิดของปีศาจ

Mr. X คืออีกชื่อหนึ่งของอาวุธชีวภาพของทาง  Umbrella Corporation โดยมีชื่อเรียกว่า Tyrant อักษรย่อ “T-Virus” โดยต้นกำเนิดของสิ่งนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อทางผู้ก่อตั้ง Umbrella Corporation ได้ค้นพบ Progenitor virus ที่ประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก ที่มีความสามารถในการเปลี่ยน DNA ของสิ่งมีชีวิตให้กลายเป็นอาวุธชีวภาพได้ ทำให้พวกเขาได้นำเอาไวรัสชนิดนี้มาทดลองกับสิ่งมีชีวิตหลาย ๆ ชนิดรวมถึงมนุษย์ เพื่อที่จะบรรลุวัตถุประสงค์ในการสร้างยอดอาวุธชีวภาพที่สามารถสั่งการได้รวมกับเป็น Super soldiers ซึ่งมี DNA ของมนุษย์เพียง 1 ในล้านเท่านั้นที่จะสามารถทดสอบเปลี่ยนร่างกายเป็น Tyrant ได้

หลังจากทดลองจนประสบความสำเร็จแล้ว Tyrant รุ่น Proto-Tyrant ก็ได้ออกมาสัมผัสกับเหล่าเกมเมอร์ในเกม Resident Evil 0 และ Tyrant รุ่น “T-001” แต่ถึงกระนั้นก็ยังห่างไกลกับสิ่งที่ทาง Umbrella คาดหวังไว้ทำให้นั่นคือการที่ต้องการใช้อาวุธชีวภาพนี้ฟังคำสั่งของเจ้าของ (ดูตัวอย่างจาก Albert Wesker ได้) หลังจากนั้นทาง Umbrella ก็ได้นำมาปรับปรุงและกลายเป็น Tyrant ที่เก่งขึ้นกว่าเดิมและความคุมได้ตามใจสั่งในชื่อรหัส “T-103” และทำการผลิตออกมาอย่างมากมาย

“T-103” ปีศาจจาก Umbrella Corporation

หลังจากเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสมายัง Raccoon City ทำให้ทาง Umbrella ตัดสินใจที่จะปกป้องเมืองนี้และปิดข่าวด้วยการส่ง “T-103” จำนวน 6 ตัวเข้ามายังเมืองนี้เพื่อปกป้อง Umbrella Corporation จากกองกำลังพิเศษของประเทศสหรัฐอเมริกา โดย “T-103” หนึ่งตัวรหัส T-00 ได้ถูกส่งไปยังสถานี Raccoon City พร้อมภารกิจในการจัดการผู้รอดชีวิตและตามหา “G-Virus” ซึ่งรหัส T-00 นั่น Claire ด้วยความที่ไม่รู้ว่าสิ่งนี้คืออะไรและมีรูปร่างคล้ายมนุษย์ สวมเสื้อโค้ชและหมวกสีดำ ทำให้เธอเรียกปีศาจตัวนี้ว่า Mr.X ซึ่งเป็นชื่อที่จำได้ง่ายกว่านั่นทำให้เหล่าเกมเมอร์นิยมเรียกว่า Mr.X

ความแข็งแกร่งของ Mr. X นั้นเรียกได้ว่าสุดยอดทั้งความว่องไว พละกำลังและความแข็งแกร่งที่ทำให้ทุกคนต้องผวาเมื่อเจอตัว ด้วยความที่มันเป็นอาวุธชีวภาพแบบสั่งได้ทำให้มันยังไร้ความปราณีกับเป้าหมายที่ต้องกำจัด อีกทั้งยังบ้าคลั่ง ไม่ลดละราวกับว่าเป็นปีศาจจาก Umbrella Corporation เท่านั้นยังไม่พอศพของมันหาก Tyrant รุ่น T-103 หรือที่เรารู้จักในชื่อ Nemesis มากินจะยิ่งเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับมันอีกด้วย

จุดจบของ Mr.X

ในช่วงท้ายเกมของเนื้อเรื่อง Leon  หลังจากที่เขาพยายามที่จะหนีออกจากห้องแลป Mr. X กลับฟื้นออกมาไล่ล่าเขา มิหน่ำซ้ำยังได้กลายร่างเป็น Super Tyrant ที่มีกรงเล็บแหลมคมพร้อมจะฆ่า Leon อย่างโหดเหี้ยม Mr.X แม้จะเก่งแค่ไหนสุดท้ายก็แพ้พระเอกอย่าง Leon Scott Kennedy ที่โดน Rocket launcher ที่ Ada ส่งให้ ยิงจนตัวขาดครึ่งกลายเป็นความทรงจำถึงความโหดเหี้ยมของพี่แกที่มีต่อเกม Resident Evil 2 ไปอีกนาน

สรุปแล้ว Mr.X  คืออาวุธชีวภาพสุดโหดจากทางฝั่ง Umbrella Corporation ที่ในตอนนี้มันได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญของการแสดงให้แฟน ๆ เกม Resident Evil เห็นว่า Resident Evil 2 ที่ผู้สร้างอยากให้เป็นและอยากให้ผู้เล่นสัมผัสนั้นเป็นอย่างไร

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

  • Claire เรียก T-00 ว่า Mr. X ส่วน Leon จะเรียก T-00 ว่า Coated Bastard ในสคริปท์ภาษาญี่ปุ่น
  • ช่วงที่ Mr. X ล้มลงผู้เล่นสามารถที่จะสำรวจตัว Mr. X เพื่อเก็บกระสุนได้ในบางโอกาสและเฉพาะโหมดเนื้อเรื่องเท่านั้น (RE 2 เวอร์ชั่นเก่า)
  • T-00 ในเวอร์ชั่น Remake ถูกทำให้เตี้ยลงและปรับเครื่องแต่งกายใหม่เพื่อที่จะทำให้ดูเหมือนว่าเป็นมนุษย์เวลามองจากระยะไกล
  • ในเวอร์ชั่นเดิม T-00 จะออกไล่ล่าเฉพาะตัวละครที่ดำเนินเนื้อเรื่อง B และจะไม่สามารถเจอในเนื้อเรื่อง A ได้

ข้อมูลจาก :residentevil

213

Nuttawat Lokkumlue

บ๋อม - Content Writer

Back to top